Hàng chục triệu bản ghi lưu trữ trên nền tảng Microsoft bị lộ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hàng chục triệu bản ghi lưu trữ trên nền tảng Microsoft bị lộ – Tin Công Nghệ Trong số 47 khách hàng sử dụng dịch vụ của Microsoft bị ảnh hưởng có cơ quan y tế bang Maryland, hệ thống giao thông công cộng của thành phố New York, American Airlines, tập đoàn Ford và JB Hunt.

Trong số 47 khách hàng sử dụng công ty của Microsoft bị ảnh hưởng có bộ phận y tế bang Maryland, hệ thống giao thông công cộng của thành phố New York, American Airlines, tập đoàn Ford và JB Hunt.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: computing.co.uk)

Ngày 24/8, đơn vị bảo mật UpGuard của Mỹ công bố kết quả thanh tra cho thấy từ đầu năm đến giờ hơn 38 triệu bản ghi được lưu trữ trên một đơn vị của Microsoft, cho dù là cả thông tin cá nhân, đã vô tình bị lộ.

Theo UpGuard, trước khi sự cố bảo mật này được giải quyết, các dữ liệu kể cả tên, địa chỉ, thông tin tài chính và trạng thái tiêm chủng ngừa Covid-19 của người sử dụng đã được lưu giữ công khai, nhưng rất may chưa bị xâm nhập.

Trong số 47 khách hàng sử dụng cửa hàng của Microsoft bị ảnh hưởng có cơ quan y tế bang Maryland, hệ thống giao thông công cộng của thành phố New York, hãng hàng không American Airlines, tập đoàn sản xuất ôtô Ford và đơn vị vận tải JB Hunt.

Tất cả đều sử dụng Power Apps – một công ty của Microsoft cấp phép tạo các trang web và ứng dụng di động để tăng tương tác.

Cài đặt cấu hình ứng dụng mặc định của Power Apps khiến dữ liệu được lưu trữ chưa được bảo quản cho tới khi sự cố được giải quyết vào tháng 6 vừa qua. Sau khi diễn ra sự cố lộ, lọt dữ liệu, Microsoft đã thực hành các thay đổi đối với các cổng của Power Apps. 

 

Trước đó, hồi tháng 6, Microsoft đã bị phạt tại Hàn Quốc vì làm rò rỉ thông tin khách hàng. Theo đó, Microsoft cùng với 5 đơn vị và tổ chức khác tại Hàn Quốc phải nạp khoản phạt tổng số 84,4 triệu won (75.700 USD) vì làm rò rỉ thông tin cá nhân của khách hàng do bị tin tặc tấn công hoặc bởi vì lỗi của nhân viên.

Microsoft bị cáo buộc không thực hiện các giải pháp bảo vệ, chẳng hạn như kiểm soát truy cập, đối với tài khoản quản trị viên hệ thống xử lý tin tức cá nhân.

Hậu quả là thông tin của 119.432 tài khoản email Outlook trên toàn thế giới bị rò rỉ, trong đấy có 144 tài khoản của người dùng Hàn Quốc.

Microsoft cũng bị cáo buộc chậm thông báo về việc rò rỉ tin tức cá nhân đối với người sử dụng Hàn Quốc, mất tới 11 ngày mới có thông báo bằng tiếng Hàn trong khi thông báo bằng tiếng Anh có trong khoảng 24 giờ sau khi vụ việc bị phát hiện.

Theo Vietnam+

UpGuard, Microsoft, Thông tin cá nhân, Power Apps, Rò rỉ thông tin khách hàng

Nội dung Hàng chục triệu bản ghi lưu trữ trên nền tảng Microsoft bị lộ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác