Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ khai mạc ITU Digital World 2021 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ khai mạc ITU Digital World 2021 – Tin Công Nghệ Tin Công Nghệ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ khai mạc Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021).

Tin Công Nghệ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ khai mạc Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021).

 

Kính thưa Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Kính thưa ông Zhao Houlin, Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU

Kính thưa Lãnh đạo các cơ quan, tổ chức của Việt Nam, đại diện các đoàn ngoại giao, tổ chức nước ngoài tại Hà Nội,

Thưa quý vị đại biểu,

50 năm qua, cộng đồng viễn thông và CNTT thế giới đều hướng về một buổi lễ thường niên, do Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU tổ chức, đó là Hội nghị và Triển lãm Viễn thông thế giới. Các cơ quan quản lý và doanh nghiệp ICT thế giới tập trung tại đây để thảo luận chính sách, chiến lược, các sáng kiến, giải pháp phát triển hạ tầng, phổ cập dịch vụ, thúc đẩy hợp tác, co hẹp khoảng cách phát triển giữa 193 các nước thành viên của ITU.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tuyên bố tại Lễ khai mạc Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021. Ảnh: Lê Anh Dũng

Sự kiện được tổ chức lần trước mắt là năm 1971 tại Geneva (Thuỵ Sĩ). Và hôm nay, chúng ta có mặt ở đây, tại Hà Nội – Thủ đô của Việt Nam để chứng kiến đợt thứ 50 của buổi lễ danh giá này.

Cách đây 1 năm, nghĩa là năm 2020, ITU đã đồng ý với phát minh của Việt Nam thay tên thường gọi của sự kiện, từ Hội nghị và Triển lãm Viễn thông Thế giới thành Hội nghị và Triển lãm Thế giới số. Sự thay tên của buổi lễ sau 48 năm hiện diện cũng đi theo sự thay đổi nội hàm của sự kiện, đó là sự hội tụ của viễn thông với CNTT và công nghệ số. Và cũng bởi vì sự hội tụ này mà từ năm ngoái, số lượng bộ trưởng và chỉ huy các doanh nghiệp ICT toàn cầu tham gia sự kiện đã tăng gần 3 lần. Năm nay, sự kiện có sự tham dự của 158 nước, của 32 Bộ trưởng, của 8 Thứ trưởng và 90 diễn giả từ các tổ chức nước ngoài và tập đoàn công nghệ lớn toàn cầu.

Việt Nam chân thành cảm ơn ITU, cảm ơn ông Zhao Houlin, Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế đã dành cho Việt Nam vinh dự được tổ chức gấp đôi liên tục buổi lễ này, đợt thứ 49 và lần thứ 50. Và cả 2 lần đều tổ chức online. Các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đã được giao trọng trách đảm nhận hạ tầng phục vụ cho Triển lãm Thế giới số trên toàn cầu.

Kính thưa quý vị đại biểu,

 

Gần hai năm qua, Covid-19 đã tạo nên cho chúng ta rất và rất nhiều khó khăn và thách thức. Covid rồi cũng sẽ qua đi sớm hay muộn. Nhưng quan trọng là ai sẽ tận dụng được cơ hội mà Covid mang lại, ai sẽ là người thích ứng nhanh, kịp thời thay đổi để vượt lên với sinh khí mạnh mẽ hơn.

Trong tiến độ này, điều cốt yếu là mau chóng chuyển mọi hoạt động lên môi trường số. Với chuyển đổi số thì 30 ngày Covid cũng đều có thể bằng cả chục năm. Chính vì thế, buổi lễ năm nay vẫn tiếp tục chủ đề Chung tay xây dựng Thế giới số, nhưng tập trung vào các chủ đề con là hạ tầng, truy cập và đơn vị số để xúc tiến chuyển đổi số. Hội nghị Bộ trưởng và các hội thảo chuyên đề cũng đều tập trung thảo luận các chính sách, giải pháp để đẩy nhanh chuyển đổi số.

Phát triển nhanh và bền vững thì giải pháp phù hợp nhất trong giai đoạn hiện giờ là phát triển số. Các công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp đợt thứ 4 cũng tập trung chủ đạo cho phát triển số. Đổi mới sáng tạo thì cũng chủ yếu là trong lĩnh vực kinh tế số và xã hội số. Phát triển số có thể coi là sự tiến lên chủ yếu của nửa đầu thế kỷ thứ 21. Việt Nam và các nước thành viên của ITU cam đoan cùng nhau xúc tiến hợp tác với trọng tâm là chuyển đổi số, co lại khoảng cách số giữa các quốc gia.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Ở Việt Nam, ngày 24/9/2021 vừa qua, Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số đã được thành lập, do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch. Với sự chỉ huy quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, với quyết tâm và nỗ lực của ngành ICT, Việt Nam đang kiên cường vượt qua mọi thách thức, ứng dụng hùng mạnh công nghệ số để góp phần thắng cuộc dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi xin trân trọng cảm ơn Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà XHCN Việt Nam Phạm Minh Chính, chỉ huy các Ban, Bộ, Ngành, và địa phương, các tổ chức và doanh nghiệp của Việt Nam, cảm ơn ông Zhao Houlin, Tổng thư ký ITU, và đại diện các đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế đã đến dự Khai mạc Hội nghị và Triển lãm Thế giới số năm 2021.

Xin kính chúc sức khỏe các vị chỉ đạo và quý vị đại biểu! Chúc Hội nghị và Triển lãm Thế giới số năm 2021 thành đạt tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021, ITU Digital World 2021

Nội dung Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ khai mạc ITU Digital World 2021 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác