iPhone 13 gây bất ngờ lớn nhất ở giá bán – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: iPhone 13 gây bất ngờ lớn nhất ở giá bán – Tin Công Nghệ iPhone 13 mà Apple vừa ra mắt sở hữu hàng loạt cải tiến về màn hình, hiệu năng, và các tính năng bổ sung. Tuy nhiên có thể giá iPhone 13 sẽ bị đẩy lên cao

So với những mặt hàng tiền nhiệm, thế hệ iPhone 13 mà Apple vừa ra mắt nắm giữ đồng loạt cải tiến về màn hình, hiệu năng, thời lượng pin và bổ sung thêm nhiều tùy chọn màu sắc.

 

Tuy nhiên, theo CNN , điều bất ngờ nhất không đến từ các cải tiến về các thông số phần cứng, mà nằm ngay giá bán.

Có thể thấy, Apple vẫn duy trì mức giá khởi đầu của iPhone 13 tương đương với những mặt hàng ra mắt năm ngoái. Điều này hoàn toàn trái ngược với các tin đồn trước đó, khi cho là giá iPhone 13 sẽ bị đẩy lên ca o do sự khan hiếm về nguồn cung linh kiện.

Giá bán khởi đầu của iPhone 13 không đổi so với thế hệ tiền nhiệm.

Không chỉ không tăng giá, Apple còn làm điều trái lại khi giảm một số phiên bản nhất định. Theo các nhà phân tích tại Goldman Sachs, giá bán của  iPhone 13 với dung lượng bộ nhớ 128GB và 256GB đã giảm so với các phiên bản có mức lưu trữ tương đương trong năm ngoái.

Vậy tại sao Apple không đội giá bán iPhone để xong xuôi được thể thu lại nhiều doanh số hơn? Trên thực tế, vẫn có không ít khách hàng sẵn sàng chi trả không ít tiền hơn để có thể nắm giữ các mặt hàng của công ty.

“Tôi tin rằng Apple đã tìm ra điểm cân bằng giữa doanh thu và lợi nhuận trong việc định giá thiết bị. Việc tăng giá có thể sẽ khiến trung tâm phải đương đầu với nhiều phản ứng tiêu cực từ phía người dùng và điều đó tận gốc không xứng đáng”, Ben Wood, chuyên gia phân tích tại cửa hàng nghiên cứu thị trường CCS Insight nhận định.

Wood cũng cho là Apple không luôn phải có phải đội giá bán iPhone để hoàn thành được thêm lợi nhuận. Hiện tại, hãng đang tập trung phát triển mảng mua bán dịch vụ như iCloud, Apple Music hay Fitness+. Việc duy trì giá bán để mở rộng thêm đối tượng người dùng iPhone sẽ giúp Apple cũng có thể xúc tiến doanh thu của các mảng cửa hàng trên.

Năm 2007, khi chiếc iPhone trước mắt được giới thiệu, người dùng chỉ chỉ có một lựa chọn về màu sắc, kích cỡ màn hình. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, người sử dụng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau khi muốn mua một chiếc iPhone, từ kích cỡ màn hình, màu sắc, dung lượng bộ nhớ.

Có thể thấy, này là nỗ lực thật lớn từ phía Apple nhằm mở rộng đối tượng khách hàng. Dĩ nhiên, điều kia đã giúp cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ thu về khoản lợi nhuận khổng lồ. Theo một báo cáo được Apple công bố vào tháng 4, doanh thu iPhone đạt gần 48 tỷ USD trong quý I/2021, tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái. 

 

Điều này còn có được đến từ nhu cầu nâng cấp thật to của người dùng đối với thế hệ iPhone 12. Đây cũng thuộc dòng mặt hàng trước mắt của Apple được chuẩn bị công nghệ 5G.

Chưa dừng lại ở đó, tại một số quốc gia như Mỹ, khách hàng còn có cơ trụ sở hữu iPhone 13 tận gốc miễn phí thông qua chương trình thu cũ đổi mới từ các nhà mạng. Khi tham dự những chương trình này, người dùng sẽ phải chấp nhận một số ràng buộc như hợp đồng sử dụng dữ liệu di động với mức giá cao.

Apple đang nỗ lực mở rộng thêm nhiều đối lượng khách hàng.

Theo David McQueen, Giám đốc cửa hàng nghiên cứu thị trường ABI Research, các nhà mạng luôn muốn người dùng trung thành với đơn vị của họ và giải pháp khuyến mãi hay tặng miễn phí một cái iPhone thế hệ mới tương đối hữu hiệu. Điều này cũng có thể có ý nghĩa lớn nhất đối với Apple khi hãng có thể giữ chân người dùng ở trong hệ sinh thái của họ lâu hơn.

Tuy nhiên, có 1 thực tiễn là dù cho Apple không tăng giá iPhone 13, mức giá của chúng cũng vẫn cao hơn hầu hết smartphone Android trên thị trường.

“Công ty vẫn tập trung nhiều vào doanh số và doanh thu, thay vì đuổi theo con số hay thị phần. Triết lý kinh doanh này đã hiện hữu từ thời Steve Jobs và nó vẫn chưa có gì thay đổi”, McQueen nói.

Theo Dantri/CNN

giá bán iphone 13, iphone 13 giảm giá, giá bán iphone 13 việt nam, giá iphone 13 chính hãng

Nội dung iPhone 13 gây bất ngờ lớn nhất ở giá bán – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác