Công nghệ hỗ trợ truy vết, phân tích tình hình, đẩy lùi dịch bệnh – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Công nghệ hỗ trợ truy vết, phân tích tình hình, đẩy lùi dịch bệnh – Tin Công Nghệ Thời gian qua, Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những địa phương tích cực nhất cả nước trong việc ứng dụng công nghệ nhằm đối phó với diễn biến mới của đại dịch Covid-19.

Thời gian qua, Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong số địa phương tích cực nhất cả nước trong việc phần mềm công nghệ nhằm ứng phó với diễn biến mới của đại dịch Covid-19. 

Robot Make in Vietnam vận chuyển thức ăn, đồ vật cho người bệnh Covid-19
Nhiều nơi dùng bản đồ Make in Việt Nam để chống dịch Covid-19
Tiêm vắc xin Covid-19, người dân nhận chứng thực điện tử sau 60 phút

 

Mô hình điểm về ứng dụng các nền tảng công nghệ

Theo Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cửa hàng này đã chủ trì, kết hợp cùng Sở Y tế để tổ chức 2 buổi tập huấn cho đối tượng là nhân viên y tế và lực lượng đoàn viên, thanh niên nhằm triển khai Nền tảng quản lý tiêm chủng trên địa bàn. 

Đơn vị cũng từng tuyên truyền mạnh việc cài đặt ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử bằng nhiều hình thức khác nhau, từ báo chí, phát thanh, truyền hình cho tới hình thức nhắn tin tự động đến tất cả thuê bao di động trên địa bàn tỉnh với 4 lượt nhắn tin trong tháng 8 và 1 tin nhắn/mỗi tháng từ tháng 9-12/2021.

Nhằm xử lý khó khăn về nhân công của ngành y tế trong khâu nhập dữ liệu tiêm chủng, Sở TT&TT Bà Rịa Vũng Tàu cũng từng phối hợp cùng Tỉnh đoàn để tiến hành nhập liệu với trên 90% dữ liệu đã được nhập lên hệ thống từ 1/9.

Nơi đi đầu đưa công nghệ hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh
Sở TT&TT Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn để tiến hành nhập liệu dữ liệu tiêm chủng lên nền tảng. 

Thống kê của Sở TT&TT Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy, đến ngày 29/8/2021, tỉnh này đã có 82.502 thuê bao điện thoại thông minh cài đặt phần mềm Sổ sức khỏe điện tử, đạt tỷ lệ 10,02% tổng dân số trên 18 tuổi (độ tuổi tiêm chủng) toàn tỉnh, đứng vị trí thứ 6 trên toàn quốc. Tổng số mũi tiêm đã cập nhập lên Nền tảng tiêm chủng quốc gia là 220.066, đạt tỷ lệ 93,79% trên tổng cộng mũi tiêm thực tế, đứng vị trí thứ 12 toàn quốc.

Đối với những huyện, thị xã, thành phố, tỷ suất tổng cộng mũi tiêm được cập nhập lên hệ thống so với số mũi tiêm thực tiễn của huyện Đất Đỏ ở mức cao nhất, lên đến 99,02%, thành phố Vũng Tàu và thị xã Phú Mỹ đạt tới 88%.

Có một điều đáng chú trọng khi Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong các địa phương trước mắt trên cả nước tiến hành phần mềm Nền tảng bổ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm. 

Việc triển khai nền tảng này được thực hiện tại 2 mô hình mẫu là thành phố Vũng Tàu và phố xá Bà Rịa. Đây là cơ sở để Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) hoàn thiện quy trình để tiến hành áp dụng trong toàn quốc.

Nơi đi đầu đưa công nghệ hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh
Vũng Tàu là một trong những địa phương thí điểm triển khai Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm. 

Không chỉ vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng khá tích cực trong việc sử dụng công nghệ để hỗ trợ công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. 

Cụ thể, tổng đài đường dây nóng của tỉnh đã giải đáp nhiều thắc mắc của người dân, giảm tải cho đội quân y tế và tham gia hỗ trợ tin tức về cứu trợ cho Mặt trận Tổ quốc.

Sở TT&TT Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã tạo kênh Zalo dành cho bộ phận chính quyền đăng tải bản tin, bản tin nhanh của Ban Chỉ đạo… nhằm cung cấp cho người dân nguồn thông tin thường xuyên, kịp thời, chính thống. 

Bà Rịa – Vũng Tàu cũng chính là một trong 3 tỉnh, thành thị trước mắt trên toàn nước triển khai Zalo Connect – Nền tảng huy động cứu trợ và tìm người cần cứu trợ để người dân có thể giúp đỡ nhau trong đại dịch. 

Trong thời gian qua, Sở TT&TT Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã liên tục có ý kiến với các doanh nghiệp viễn thông để triển khai cài đặt âm báo chờ, tin nhắn truyền tải thông điệp của Ban lãnh đạo và lãnh đạo tỉnh đến người dân. Sở cũng tích cực phần mềm công nghệ phát hiện thông tin xấu độc liên quan đến Covid-19 và phối hợp với Công an tỉnh để xử lý.

Dùng công nghệ để phân tích, dự đoán nhằm khống chế dịch Covid-19

 

Bà Rịa – Vũng Tàu cũng chính là địa phương rất tích cực trong việc triển khai nền tảng truy vết người nghi nhiễm Covid-19. Điều này được thực hiện qua việc sử dụng dữ liệu của phần mềm Bluezone và tính năng quét mã check in QR Code. 

Theo đó, từ ngày 13/8/2021 đến nay, Sở TT&TT Bà Rịa Vũng Tàu đã phối hợp, trực diện bổ trợ cho thành phố Vũng Tàu truy vết F0 qua nền tảng. Sở cũng từng bắt đầu hỗ trợ công tác truy vết của thành thị Bà Rịa từ ngày 20/8/2021 và thị xã Phú Mỹ từ ngày 27/8/2021. 

Nơi đi đầu đưa công nghệ hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh
Việc check in bằng mã QR và sử dụng app Bluezone đang bổ trợ đắc lực cho công tác truy vết người nghi nhiễm Covid-19 tại Bà Rịa Vũng Tàu. 

Sau khi truy vết 157 F0, nền tảng đã định vị được 216 tình huống tiếp xúc gần (F1), 45 tình huống phải sử dụng bản đồ di chuyển để xác định lịch sử di chuyển, địa thế của F0.

Đối với hệ thống khai báo y tế điện tử, Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn luôn duy trì việc vận động người dân khai báo y tế liên tục hàng ngày. Trong công đoạn xử lý, hệ thống đã ghi nhận các trường hợp có biểu thị ho, sốt,… Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế tại những chốt, các trường hợp đây là ho sốt thông thường, không có dấu hiệu nhiễm bệnh Covid-19.

So với nhiều bản địa khác trên cả nước, Bà Rịa – Vũng Tàu rất tích cực sử dụng hệ thống ứng dụng tổng hợp, phân tích thông tin để báo cáo về tình hình dịch bệnh. 

Từ ngày 11/8/2021, hệ thống phần mềm này đã được Văn phòng UBND tỉnh phối hợp cùng Sở Y tế tiến hành đến các cửa hàng y tế trên địa bàn. Đây là nguồn cung cấp tin tức rất quan trọng, nhằm phục vụ việc tổng hợp, phân tích và báo cáo số liệu cho Ban Chỉ đạo phòng trừ Covid-19 tỉnh, cũng giống báo cáo về Bộ Y tế.

Nơi đi đầu đưa công nghệ hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh
Người dân Vũng Tàu thường xuyên được tuyên truyền về lợi ích khu sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế hàng ngày. 

Hiện Bà Rịa – Vũng Tàu đã triển khai tập huấn việc sử dụng nền tảng, chuẩn hóa các mẫu báo cáo F0, F1, F2, báo cáo xét nghiệm, báo cáo khu cách ly. 

Văn phòng UBND tỉnh đang đôn đốc, hỗ trợ, chỉ dẫn việc cập nhật dữ liệu lên phần mềm, thống nhất quy trình, cắt cử cụ thể nhiệm vụ cập nhật tin tức vào ứng dụng đối với CDC, Sở Y tế, các huyện, thị xã, thành phố…

Theo tin tức từ Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến nay, dữ liệu đã được cập nhật lên hệ thống khá thường xuyên. Dữ liệu của các khu tách biệt được cập nhật đầy đặn theo mẫu. Thông tin các ca bệnh F0, F1, F2 được cập nhật kha khá đầy đủ, dù vẫn còn thiếu một số trường thông tin.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã và đang rất tích cực sử dụng các số liệu hoạch toán từ mạng lưới viễn thông bản địa như hệ số thuê bao đứng yên, thuê bao ra khỏi nhà để phục vụ chỉ huy tỉnh trong việc nhìn nhận tình hình, lãnh đạo và ra quyết định ứng phó. 

Theo đại diện Sở TT&TT Bà Rịa – Vũng Tàu, chẳng những dừng lại ở đây, địa phương này sẽ tích cực ứng dụng các nền tảng công nghệ nhiều hơn nữa để biến đây thành đạt cụ đắc lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Trọng Đạt

Bà Rịa Vũng Tàu, Sở TT&TT, Bộ TT&TT, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Chống dịch bằng công nghệ, Bluezone, NCOVI, Zalo Connect, Sổ sức khỏe điện tử, Nền tảng quản lý tiêm chủng, Nền tảng truy vết, Nền tảng khai báo y tế, Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả

Nội dung Công nghệ hỗ trợ truy vết, phân tích tình hình, đẩy lùi dịch bệnh – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác