Tại sao Elon Musk thường bị hiểu nhầm? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tại sao Elon Musk thường bị hiểu nhầm? – Tin Công Nghệ Theo một cựu nhân viên SpaceX, điều tiếng xung quanh Elon Musk thực chất bắt nguồn từ việc công chúng không hiểu lúc nào ông nói đùa, lúc nào nói thật.

Theo một cựu nhân viên SpaceX, tai tiếng bao quanh Elon Musk thực chất bắt nguồn từ việc công chúng không hiểu khi nào ông nói đùa, khi nào nói thật.

 

“Chúng tôi thấy ông ấy khác biệt khi làm việc. Tôi nghĩ mọi người đã có cách nhìn nhận chưa chính xác về Elon Musk”, Hans Koenigsmann, cựu phó chủ tịch SpaceX, nhân vật làm việc tại tập đoàn hàng không vũ trụ này suốt 19 năm trước khi nghỉ hưu vào tháng 1 vừa qua, chia sẻ với Business Insider .

Là người giàu nhất ngoài nước với gia sản xấp xỉ 300 tỷ USD , nhất cử nhất động của Elon Musk luôn được công chúng quan tâm. CEO Tesla và SpaceX nắm giữ tài khoản Twitter có 61,5 triệu loài người theo dõi. Ông thường đăng những bài viết gây xôn xao dư luận, khiến thị trường chứng khoán và tiền mã hóa tăng giảm chóng vánh.

Elon Musk xuất hiện với tư cách host trên chương trình hài Saturday Night Live vào tháng 5. Ảnh: NBC.

Tuy nhiên, theo phương diện của đồng nghiệp, phần lớn việc này là vì mọi người không hiểu bao giờ Musk đùa, lúc nào ông nói thật.

“Ông ấy cũng nô giỡn trong những cuộc họp, nhưng rõ rệt đó là những trò đùa. Tôi nghĩ trước công chúng, mọi người khó nhận ra Musk đang nói đùa hay thật sự có ý như vậy”, Koenigsmann cho biết.

Trước đây, Musk đã tweet thông tin sai lệch về Covid-19, kể cả việc nói rằng trẻ con cơ bản “miễn dịch” với virus và đối với việc chính quyền các nước thực hành biện pháp phong tỏa là chủ trương “phát xít”.

Koenigsmann công nhận có các bài viết ông không tán đồng với nhà sáng lập SpaceX, tuy nhiên, “trong nhiều trường hợp, tôi cảm thấy như mọi người không hiểu Musk”.

 

Trong công việc, cựu phó chủ tịch SpaceX tiết lộ Musk đặt niềm tin ở chuyên viên và mong ngóng mọi người đưa ra ý kiến riêng về các trường hợp vật lý. Nhờ đó, một người biết ít về tên lửa như Musk đã mau chóng học hỏi được rất nhiều qua quá trình hoạt động của công ty.

Gần đây nhất, Elon Musk lại khiến giới đầu tư tài chính kinh ngạc với quyết định thăm dò quan điểm người dùng Twitter về việc bán 10% cổ phần đang nắm giữ tại Tesla, tương đương 25 tỷ USD theo số liệu của Yahoo Finance .

Ông tỏ ra nghiêm túc khi khẳng định sẽ thực hiện theo số đông bình chọn. Sau 24 giờ, có hơn 3,5 triệu loài người tham gia cuộc thăm dò của Elon Musk, khoảng 57,9% cỗ vũ CEO Tesla bán 10% cổ phần tại công ty, phần còn lại phản đối kế hoạch này.

Đây là một trong những cuộc thăm dò thu hút nhiều bầu chọn nhất trên Twitter, đạt hơn 120.000 lượt thích và 50.000 bình luận. Chưa rõ cuối cùng Musk sẽ thi hành vấn đề này như thế nào.

Forbes cho rằng nếu Musk bán ra đồng thời 10% cổ phần tại Tesla, thị trường chứng khoán sẽ chịu tác động lớn. Với khối gia sản thu về trị giá hơn 20 tỷ USD , khoản thuế mà người đàn ông giàu nhất ngoài nước thanh toán cho nhà nước Mỹ lên đến hàng tỷ USD.

Theo Zing/Business Insider

Elon Musk, CEO SpaceX,

Nội dung Tại sao Elon Musk thường bị hiểu nhầm? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác