Hàng triệu nông dân học cách kinh doanh trên sàn thương mại điện tử – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hàng triệu nông dân học cách kinh doanh trên sàn thương mại điện tử – Tin Công Nghệ Theo Kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), trong năm 2022, 100% hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) sẽ được đào tạo kỹ năng số, kỹ năng kinh doanh trên các sàn TMĐT.

Theo Kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), trong năm 2022, 100% hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) sẽ có đào tạo nghiệp vụ số, kỹ năng mua bán trên các sàn TMĐT.

Startup TMĐT Việt gọi vốn triệu USD, cách mạng hóa việc bán hàng trực tuyến
Gã khổng lồ TMĐT Trung Quốc thử thách Amazon tại châu Âu
Nông dân Trung Quốc thoát nghèo nhờ thương mại điện tử

 

Bộ TT&TT vừa phê duyệt Kế hoạch bổ trợ đưa hộ SXNN lên sàn TMĐT, xúc tiến phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn năm 2022.

Kế hoạch của Bộ TT&TT đặt ra nhiều mục tiêu cao, góp phần xúc tiến phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn tại những bản địa trên toàn nước như: 100% hộ SXNN đáp ứng tiêu chí của Kế hoạch được đưa lên các sàn TMĐT Postmart.vn (của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) và Voso.vn (của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel); 100% mặt hàng OCOP đảm bảo chỉ tiêu 3 sao của các tỉnh, thành thị trực thuộc Trung ương được đưa lên sàn TMĐT; 100% hộ SXNN lên sàn TMĐT được huấn luyện kỹ năng số, chuyên môn buôn bán trên sàn TMĐT.

Hàng triệu nông dân học cách kinh doanh trên sàn thương mại điện tử
Các hộ sản xuất nông nghiệp sẽ có tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cần có để bán hàng và truyền bá sản phẩm trên nền tảng số. Ảnh: B.M

Cùng với đó, sẽ hỗ trợ hộ SXNN đẩy mạnh tiêu thụ mặt hàng nông nghiệp trên các sàn TMĐT; quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế; Lựa chọn đưa lên sàn TMĐT các sản phẩm, nguyên liệu, vật tư đầu vào, các công cụ phục vụ SXNN thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp tốt, giá thành phù hợp để giới thiệu, cung cấp cho những hộ SXNN.

Ngoài ra, các hộ SXNN sẽ được cung cấp tin tức có ích như thông tin thị trường nông sản, dự báo nhu cầu và năng lực sản xuất nông sản, tin tức thời tiết, mùa vụ, phân, giống… thông qua các sàn TMĐT và nền tảng số.

Bộ TT&TT cũng từng nêu rõ các nhóm trọng trách quan trọng cần triển khai trong năm 2022. Trước hết là số hóa dữ liệu hộ SXNN, thành lập danh sách hộ SXNN trên toàn quốc, định vị sản phẩm và tin tức đăng bán trên nền tảng sàn TMĐT. Các hộ SXNN sẽ có tập huấn, hướng dẫn cách tái tạo tài khoản, đăng bán sản phẩm trên sàn TMĐT, đi cùng các kỹ năng cần có để bán sản phẩm và quảng bá mặt hàng trên nền tảng số.

Tiếp đến là tổ chức giao dịch trên sàn TMĐT; thực hiện marketing, quảng cáo, bán lẻ sản phẩm nông nghiệp qua sàn TMĐT trong nước và nước ngoài thông qua các chương trình thúc đẩy thương mại.

Đồng thời, sẽ xây dựng thói quen hoạt động trên nền tảng sàn TMĐT; tổ chức công tác truyền thông; cung cấp thông tin phục vụ hoạt động sản xuất mua bán cho hộ SXNN…

 

Để có thể hiện thực hóa các mục tiêu đề ra, Bộ TT&TT định vị rõ, cần thiết sự phối hợp chặt chẽ, hữu hiệu giữa các bộ, ngành liên quan (đặc biệt là Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các sở, ngành ở địa phương) và các sàn TMĐT trong việc hướng dẫn, hỗ trợ các hộ SXNN, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, tổ hợp tác, tiểu thương.

Đáng chú ý, các sàn TMĐT phải đảm bảo về nguồn lực, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng công nghệ đảm bảo năng lực vận hành của sàn TMĐT phục vụ các hộ SXNN tham gia giao dịch trên sàn TMĐT; Đào tạo, hướng dẫn các hộ SXNN về kỹ năng số và phương pháp sử dụng các thiết bị di động thông minh trong qui trình giao dịch trên sàn TMĐT; Đảm bảo cung ứng các nguyên liệu, vật tư đầu vào có nhãn hiệu và có chủ trương ưu đãi cho hộ SXNN phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Được biết, ngày 21/7/2021, Bộ TT&TT đã phát hành Quyết định số 1034 phê duyệt Kế hoạch đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

Ngày 11/8/2021, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị phổ biến và hướng dẫn tiến hành Chương trình bổ trợ đưa hộ SXNN lên sàn TMĐT.

Sau hơn 4 tháng tiến hành Quyết định số 1034 (từ tháng 7 đến tháng 11/2021), đã có hơn 4 triệu hộ SXNN được đưa lên sàn TMĐT; hơn 49 nghìn mặt hàng nông phẩm được đưa lên các sàn; hơn 67,5 nghìn giao dịch được thực hành trên các sàn này.

Theo số liệu mới nhất được cập nhật trên Cổng tin tức điện tử 1034 của Bộ TT&TT, đến tháng 2/2022, cả nước đã có hơn 5,2 triệu hộ SXNN lên sàn TMĐT, hơn 5,7 triệu hộ SXNN được đào tạo kỹ năng số; hơn 65 nghìn sản phẩm được đẩy lên sàn TMĐT với gần 79 nghìn giao dịch trên sàn TMĐT.

Bình Minh

1034, Bộ Thông tin và Truyền thông, hộ sản xuất nông nghiệp, sàn thương mại điện tử, Postmart, Vỏ sò

Nội dung Hàng triệu nông dân học cách kinh doanh trên sàn thương mại điện tử – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác