Startup thương mại điện tử Việt nhận đầu tư 2,6 triệu USD – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Startup thương mại điện tử Việt nhận đầu tư 2,6 triệu USD – Tin Công Nghệ Đây là mô hình thương mại điện tử ứng dụng tương tác cộng đồng (social commerce) với khả năng tạo ra một kênh phân phối mới và cung cấp cơ hội kinh doanh cho tất cả mọi người

Đây là mô hình thương mại điện tử ứng dụng tương tác cộng đồng (social commerce) với khả năng tạo nên một kênh phân phối mới và cung cấp cơ hội kinh doanh cho mọi thứ mọi người

“Cha đẻ” Unikey bất ngờ đầu quân cho “kỳ lân” công nghệ mới
Người Việt giỏi toán: Lợi thế để phát triển công nghệ AI
Startup TMĐT Việt gọi vốn triệu USD, cách mạng hóa việc bán hàng trực tuyến

 

Startup Selly – mô hình thương mại điện tử ứng dụng tương tác cộng đồng của Việt Nam đã huy động được 2,6 triệu USD trong khoảng gọi vốn Pre-Series A từ các quỹ đầu tư CyberAgent Capital, Do Ventures, Genesia Ventures, JAFCO Asia và KVision.

Trong đó, CyberAgent Capital (Tập đoàn CyberAgent Inc –  Nhật Bản) hiện đang đầu tư vào hơn 350 cửa hàng trên toàn cầu. 50 đơn vị CyberAgent đầu tư đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. 

Một số khoản đầu tư đáng chú ý của quỹ CyberAgent có thể kể đến Kakao Talk (Hàn Quốc), Tokopedia (Indonesia), PCI (Việt Nam), Foody (Việt Nam), Batdongsan.com.vn (Việt Nam) và nhiều công ty khác.

Do Ventures cũng là một quỹ đầu tư mạo hiểm đáng chú trọng với quy mô vốn khoảng 50 triệu USD. Quỹ đầu tư này chuyên săn tìm các startup thực lực tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. 

Startup thương mại điện tử Việt nhận đầu tư 2,6 triệu USD
Selly là mô hình thương mại điện tử phần mềm tương tác cộng đồng với khả năng cung cấp giải pháp bán đồ online không cần vốn. 

Theo báo cáo của Accenture, giá trị giao dịch mua sắm qua các nền tảng mạng xã hội trên ngoài nước sẽ đạt mức 1.200 tỉ USD vào năm 2025, tăng gần 3 lần so với tầm 492 tỉ USD hiện nay. 

Selly là một trong các dịch vụ tiên phong cho loại hình social commerce tại Việt Nam khi xu hướng mua sắm trên các nền tảng cộng đồng đang ngày càng phát triển. 

Chỉ sau 10 tháng hoạt động từ tháng 4/2021, Selly đã minh chứng được tiềm năng của mình với mức tăng trưởng buôn bán gấp 300 lần. Startup này hiện đang sát cánh với trên 300.000 đối tác bán hàng, trong đấy 80% đến từ các phố xá nhỏ, hầu hết là phụ nữ nội trợ và những người mất việc do Covid-19. 

Ra mắt giữa thời điểm bệnh dịch cốt truyện phức tạp, Selly chạm tới đúng nhu cầu kiếm tìm cách làm của nhiều người lao động bị mất việc. Mô hình social commerce của Selly giúp họ khởi sự kinh doanh, tạo ra thu nhập bền vững mà không cần bỏ vốn, không đòi hỏi lưu kho và tận gốc không cần lo đến khâu vận hành. 

 

Mỗi người bán chỉ mất vài phút chọn lựa mặt hàng mình muốn kinh doanh từ nguồn hàng phong phú và chất lượng được trưng bày trên ứng dụng Selly, sau đó chia sẻ tin tức sản phẩm tới cộng đồng bè bạn và người quen xung quanh họ. Với mỗi đơn hàng được chốt, hàng hóa sẽ được vận chuyển đến tới tay khách hàng cùng đầy đặn các dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp.

Startup thương mại điện tử Việt nhận đầu tư 2,6 triệu USD
Nền tảng thương mại điện tử này giúp đối tác cũng đều có thể kiểm % hoa hồng dựa trên chính số lượng hàng hóa mà họ bán được. 

Chưa đầy một năm tiếp theo khi ra mắt, Selly đã giúp tạo cách khiến cho hàng trăm ngàn phụ nữ và người mất việc do ảnh hưởng của Covid-19. Các đối tác bán đồ của startup này còn cũng có thể có thể gia tăng thu nhập lên tới 30 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó, Selly cũng đã và đang đồng hành cùng hàng trăm hãng sản xuất là các xưởng sản xuất, nhà phân phối truyền thống, giúp họ chuyển mình lên thương mại điện tử để bắt kịp sự đi lên nhanh chóng của khuynh hướng mua sắm trực tuyến. 

Nền tảng này đã trở thành kênh phân phối, giúp nhà sản xuất tiếp cận được khách hàng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, đáp ứng toàn bộ khâu vận hành bán hàng và chỉ tính chi phí khi hàng được bán thành công.

Trước đó, các loại hình tương tự như Selly tại Việt Nam cũng có thể có thể kể đến nền tảng thương mại điện tử On (vừa được đầu tư 1,1 triệu USD) và nền tảng cộng tác viên bán hàng Cuccu.vn từng gây tiếng tăm lớn trên chương trình truyền hình Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ).

Trọng Đạt

Startup, Thương mại điện tử, Kinh tế số, Chuyển đổi số, Kinh tế nền tảng, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Selly, Đầu tư mạo hiểm, Nền tảng cộng tác viên bán hàng

Nội dung Startup thương mại điện tử Việt nhận đầu tư 2,6 triệu USD – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác