GameFi kết hợp DeFi: Xu thế hợp tác mới của thị trường crypto? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: GameFi kết hợp DeFi: Xu thế hợp tác mới của thị trường crypto? – Tin Công Nghệ Một liên minh chiến lược trong lĩnh vực crypto vừa được hình thành với sự tham gia của Pandora, SPAC3SHIP và Topebox. Điều này đã mở ra một xu hướng mới về sự cộng hưởng giữa 2 lĩnh vực DeFi và GameFi.

Một liên minh chiến lược trong lĩnh vực crypto vừa được hình thành với sự tham gia của Pandora, SPAC3SHIP và Topebox. Điều này đã mở ra một xu hướng mới về sự cộng hưởng giữa 2 lĩnh vực DeFi và GameFi.

Nhật thoáng mát với tiền mã hóa
Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt hút 1,5 tỷ USD vốn đầu tư bất chấp Covid-19
Việt Nam đang xây dựng khung pháp lý về gia sản ảo, tiền ảo

 

GameFi và DeFi: Sự kết hợp tất yếu của thị trường Blockchain

Những khái niệm “GameFi”, “play-to-earn”,… vốn dường như không còn lạ lẫm với giới đầu tư Crypto. Đây là mô hình kinh doanh giúp người chơi game tạo ra thu nhập từ chính việc thư giãn hàng ngày.

GameFi đã trở thành một trong những khuynh hướng nổi bật nhất của thị trường crypto trong năm 2021. Mặc dù vậy, có 1 thực tế là nhiều dự án GameFi không thể duy trì được sự ổn định lợi nhuận, điều đang là trở ngại với các nhà đầu tư khi quyết định “xuống tiền”. 

Với DeFi (Decentralized Finance), này là nền tài chính phi tập trung (hay tài chính mở) mà trong đó, các tổ chức, thị trường hay các công cụ tài chính được quản lý phi tập trung, không chịu sự chi phối của cá nhân, tổ chức nào. Hoạt động của DeFi được thực hành thông qua những hợp đồng thông minh (smart contract).

GameFi kết hợp DeFi: Xu thế hợp tác mới của thị trường crypto?
GameFi hay chơi game kiếm tiền là xu hướng chủ yếu trên thị trường crypto cuối năm 2021. Tuy vậy, dòng game này sẽ ít nhiều thay đổi trong thời gian tới đây với sự tạo thành những liên minh bao gồm cả đối tác “ngoài GameFi”.

Khác với thực lực doanh thu khó dự kiến của GameFi, các dự án DeFi thường có loại hình kinh doanh phát triển theo kiểu chậm mà chắc, hướng đến việc có nguồn doanh số ổn định bằng phương pháp xây dựng nên tập người dùng mặt hàng trung thành. 

Sự khác biệt giữa 2 mô hình kinh doanh trên khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn khi phải chọn lựa giữa việc thu về một khoản lợi nhuận lớn nhưng ẩn chứa nhiều không may hay chọn các dự án DeFi có lợi nhuận thấp nhưng dòng tiền ổn định. 

Trên thực tế, hoàn toàn cũng có thể có thể tạo làn sóng đầu tư giao thoa để tích hợp ưu điểm của cả 2 loại hình. Cụ thể, các dự án GameFi sẽ đưa game thủ của mình tiếp cận DeFi – những dự án đầu tư dài hạn và bền vững hơn. Trong khi đó, các dự án DeFi cũng được hưởng lợi nhờ sức mạnh của tập khách hàng khổng lồ mà các dự án GameFi có thể huy động được. 

Sớm nhìn được tiềm năng này, một sự kết hợp giữa GameFi, DeFi và cộng đồng – liên minh chiến lược của Pandora, SPAC3SHIP và Topebox đã được tạo thành vào trong ngày 29/3. Đây vốn đều là những cái tên nổi bật trong lĩnh vực tiền mã hóa 

Vai trò của 3 “ông lớn” trong cuộc chơi tiền mã hóa

 

Pandora, đại diện phía DeFi trong liên minh, vốn được xem như 1 dự án mang cá tính mạng khi nắm giữ nhiều cơ chế đầu tư giúp tối ưu doanh thu cho người dùng.

Ngoài sự hấp dẫn bởi những cơ hội đầu tư vào DeFi từ chính sàn của mình, sự hợp tác với Topebox hứa hẹn mang đến cho người dùng của Pandora nhiều cơ hội đầu tư mới vào các dự án GameFi.

Trong khi đó, nền tảng Topebox vốn chuyên phát triển game giờ đây lại có thêm một vai trò mới. Đó là cung cấp cho người chơi cơ hội kiếm tiền bền vững nhờ sàn Pandora.  

Để liên kết 2 nền tảng này với nhau, không thể thiếu sự điều hướng cộng đồng từ SPAC3SHIP. Trong liên minh này, SPAC3SHIP đảm nhiệm vai trò quản lý, phát triển và hỗ trợ tham mưu chiến lược. 

GameFi kết hợp DeFi: Xu thế hợp tác mới của thị trường crypto?
Các chuyên gia chia sẻ về những xu hướng phát triển mới của lĩnh vực crypto thời gian tới. 

Trả lời về việc hợp tác, đại diện Pandora cho biết: “Từ góc độ DeFi, liên minh giữa Pandora, SPAC3SHIP, Topebox mang đến cho cộng đồng những cơ hội đầu tư mới nhờ tận dụng sức mạnh của nền kinh tế trong những dự án GameFi.”

Bên cạnh đó, với sự bổ trợ truyền thông từ cộng đồng SPAC3SHIP và tệp người chơi game đông đảo của Topebox, cộng đồng DeFi của Pandora kể riêng và thế giới nói chung sẽ đón một làn sóng người sử dụng khủng, kể cả cả những người đã quen với blockchain hay chỉ mới tiếp cận DeFi lần đầu.

Trọng Đạt

DeFi, GameFi. Blockchain, Cryptocurrency, DeFi là gì, GameFi là gì, Pandora, SPAC3SHIP, Topebox, Cryptocurrency

Nội dung GameFi kết hợp DeFi: Xu thế hợp tác mới của thị trường crypto? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác