Đến Lượt Người Dùng Windows Lo Lắng Với Laptop Huawei


Microsoft vừa ngừng bán các laptop Huawei cùng theo đó bỏ ngỏ khả năng chặn cung cấp hệ điều hành Windows cho Huawei khiến nhiều người dùng trên toàn cầu và tại Việt Nam lo lắng.

Đến lượt người dùng Windows lo lắng với laptop Huawei - 1

Các laptop MateBook X Pro của Huawei lúc này cũng được bán nhiều tại Việt Nam. Ảnh: Chánh Trung.

Sau khi Google thông báo cắt giấy phép sử dụng hệ điều hành di động Android trên các điện thoại của Huawei cùng những phần mềm dịch vụ kèm theo thì nay đến lượt người dùng máy tính Windows bắt đầu lo lắng. Cụ thể, các trang tin công nghệ vừa đăng lên thông tin mẫu laptop MateBook X Pro của Huawei đã bị Microsoft gỡ khỏi các trang bán hàng trực tuyến của công ty này. Trên Microsoft Store, người sử dụng hiện chẳng thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm laptop nào của Huawei dù trước đó Microsoft vẫn bán các laptop này.

Mặc dù đã ngừng bán các laptop của Huawei song Microsoft vẫn giữ im lặng về việc xác nhận có dừng cung cấp hệ điều hành Windows trên các thiết bị Huawei hay không. 

Các mẫu laptop dòng MateBook X của Huawei hiện được đánh giá khá cao và thu hút người dùng. Thậm chí nó còn được rất rất nhiều trang công nghệ đánh giá cũng có thể có thể cạnh tranh được với những laptop của Apple. 

Đến lượt người dùng Windows lo lắng với laptop Huawei - 2

Store của Microsoft đã gỡ bỏ các laptop của Huawei rời khỏi danh sách bán. Ảnh: Chánh Trung.

Ngoài ra, nếu lệnh cấm sử dụng Windows trên các thiết bị Huawei được ban hành, dịch vụ máy server của Huawei cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng. Cả Huawei và Microsoft đều đang hợp tác vận hành biện pháp lưu trữ đám mây Azure với quy mô rất lớn. Trước đó Intel cũng thông báo ngưng cung cấp bộ xử lý dành cho máy tính, laptop của Huawei. 

Trên Facebook, một nick name mang tên “HuuLam” tỏ ra lo lắng: “mình đang xài một con laptop MateBook X Pro của Huawei, nếu Microsoft mà chặn cung cấp Windows thì máy mình liệu có còn được cập nhật được nữa không thường hay bị khóa sử dụng luôn đây…”. 

Nhiều người sử dụng khác cũng lo ngại trước tin tức có khả năng Microsoft sẽ ngưng cung cấp hệ điều hành Windows cho Huawei vì nếu việc này xảy ra thì khả năng laptop của người sử dụng sẽ trở thành “cục gạch” vì không cập nhật được hệ điều hành, các bản vá lỗi hay bao gồm cũng có thể bị khóa sử dụng hoàn toàn. 

Được biết Microsoft Việt Nam lúc này cũng chưa tin tức chính thức về vụ việc này. Chúng tôi đang chờ thông tin từ Microsoft Việt Nam để tiếp tục cập nhật đến bạn đọc.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác