Ấn Độ cấm cửa 54 ứng dụng của Trung Quốc – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Ấn Độ cấm cửa 54 ứng dụng của Trung Quốc – Tin Công Nghệ Ấn Độ ban hành lệnh mới cấm hơn 54 ứng dụng của Trung Quốc vì coi đó là mối đe dọa với quyền riêng tư và an ninh của người dân.

Ấn Độ phát hành lệnh mới cấm hơn 54 phần mềm của Trung Quốc vì coi đó là mối đe dọa với quyền riêng tư và an ninh của người dân.

WeChat và hàng chục ứng dụng bị Trung Quốc khiển trách
Ứng dụng Trung Quốc đương đầu lệnh cấm, châu Âu tăng áp lực lên Big Tech
TikTok 'cay đắng' thoái lui khỏi thị trường Ấn Độ

 

Bộ CNTT và điện tử Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm vì cho là các phần mềm này đang chuyển dữ liệu mẫn cảm của người dân nước này sang các máy server ở quốc tế như Trung Quốc.

Các dịch vụ ứng dụng hàng đầu kể cả Google Play được yêu cầu chặn tải xuống các app này. Một số thuộc quyền sở hữu của các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc như Tencent, Alibaba với những cái tên nổi bật như: Garena Free Fire, Rise of Kingdoms: Lost Crusade, Beauty Camera, Viva Video Editor.

Ấn Độ cấm cửa 54 ứng dụng của Trung Quốc
Ấn Độ cấm cửa 54 ứng dụng của Trung Quốc

Một quan chức cấp cao của Ấn Độ chỉ ra rằng, nhiều ứng dụng của Tencent và Alibaba đã được đổi máy server để che giấu quyền sở hữu. Chúng hiển thị dữ liệu được lưu giữ ở các khu vực như Hồng Kông hoặc Singapore, nhưng cuối cùng sẽ được chuyển đến các máy server ở Trung Quốc.

Nhiều người nghĩ rằng nguồn cơn của hành động này do căng thẳng giữa hai nước láng giềng trong 1 cuộc tranh chấp biên thuỳ kéo dài. Ấn Độ và Trung Quốc có chung đường biên giới dài 3.488 km dọc từ dãy Himalaya. Sau khi bùng nổ trong một cuộc giao tranh năm 2020, hàng nghìn binh lính, xe tăng và súng pháo của cả hai nước vẫn tập trung ở đây, sẵn sàng chiến đấu khi có lệnh.

 

Google cho biết: “Ngay sau khi lệnh cấm được ban hành, chúng tôi đã thông báo cho các nhà phát triển bị ảnh hưởng và tạm thời chặn quyền truy cập vào các ứng dụng trên Play Store ở Ấn Độ”. Phía Tencent, Alibaba hiện chưa đem ra bình luận nào.

Đây không phải lần trước mắt Ấn Độ có hành động này. Vào năm 2020, nước này đã cấm tổng số khoảng 224 phần mềm Trung Quốc chia nhỏ ra làm 3 đợt. Đợt 1 diễn ra vào tháng 6 gồm 59 phần mềm phổ biến bị cấm như TikTok, Shareit, WeChat, Helo, Likee, UC News, Bigo Live, UC Browser, ES File. Explorer và Mi Community. Đợt 2 diễn ra vào tháng 9, gỡ xuống 118 ứng dụng. Đợt cuối cùng vào tháng 11 với 43 ứng dụng.

Theo App Annie, Ấn Độ là thị trường lớn số 1 trên ngoài nước về lượt cài đặt ứng dụng. Năm ngoái, quốc gia Nam Á này đạt hơn 25 tỷ lượt tải xuống. Sau khi Ấn Độ từ chối thu hồi lệnh cấm đối với TikTok, ByteDance dịch vụ mẹ của phần mềm đã sa thải phần lớn chuyên viên ở Ấn Độ và mới đây đã đóng cửa hoạt động kinh doanh công nghệ giáo dục tại nước này.

Hương Dung (Tổng hợp)

ứng dụng Trung Quốc, Ấn Độ, quyền riêng tư, an ninh quốc gia

Nội dung Ấn Độ cấm cửa 54 ứng dụng của Trung Quốc – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác