Mobile Money phiên bản “tiền ảo” tăng giá như tên lửa – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Mobile Money phiên bản “tiền ảo” tăng giá như tên lửa – Tin Công Nghệ Ít người biết rằng dịch vụ chuyển tiền qua số điện thoại di động (Mobile Money) cũng có một phiên bản được vận hành trên nền tảng Blockchain.

Ít người biết rằng, công ty chuyển tiền qua số điện thoại di động (Mobile Money) cũng đều có một phiên bản được vận hành trên nền tảng Blockchain. 

Sau Axie Infinity, giới “tiền ảo” lại phát sốt vì game kiếm tiền Simba Empire
Người Việt có nên đầu tư vào tiền điện tử ngay lúc này?
Axie Infinity của người Việt lọt top 30 “tiền ảo” giá trị nhất ngoài nước

 

Hồi đầu năm nay, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thí điểm việc dùng tài khoản viễn thông để phải trả cho những hàng hóa, công ty có giá trị nhỏ (Mobile Money). Trước Việt Nam, đã có 92 quốc gia đang tiến hành công ty Mobile Money với gần 700 triệu tài khoản được đăng ký. Lượng giao dịch bình quân của trung tâm tiền di động là từ 1 tỷ USD mỗi ngày.

Tuy vậy, trong các năm gần đây, dịch vụ Mobile Money trên toàn cầu còn tiến thêm 1 bước mới với sự xuất hiện của tiền di động phiên bản Blockchain. 

Mobile Money phiên bản “tiền ảo” tăng giá tốc độ tên lửa
Dịch vụ Mobile Money truyền thống đã được triển khai tại hơn 90 quốc gia trên toàn cầu từ lâu năm nay. 

Dịch vụ Mobile Money bình thường chỉ cho phép chuyển tiền, thanh toán cũng giống nhận tiền thông qua tài khoản điện thoại di động. Với sự phối hợp của Blockchain, Mobile Money phiên bản mới sẽ gửi tiền mã hóa qua tài khoản di động. 

Đơn vị khơi nguồn ra đơn vị này là Telcoin, một đơn vị tư nhân có trụ sở tại Singapore. Dự án này hiện đã ban hành một đồng token ERC20 với tên Telcoin (Tel) trên chuỗi khối của Ethereum.

Được thành lập từ nửa năm 2017, Telcoin hướng tới việc phối hợp công nghệ Blockchain với mạng viễn thông và dịch vụ tiền di động trên toàn cầu, để giúp việc gửi tiền quốc tế có thể thực hiện dễ dàng, với tốc chiều cao và kinh phí thấp giống như gửi một tin nhắn văn bản.

Mobile Money phiên bản “tiền ảo” tăng giá tốc độ tên lửa
Dịch vụ Mobile Money giờ đây còn có 1 bước phát triển mới với sự phối hợp của công nghệ Blockchain. 

Việc thực hiện các giao dịch điện tử trên mạng Blockchain vốn khá phức tạp, bởi địa điểm ví dài, giao diện chả mấy thân thiện. Tuy nhiên, với Mobile Money phiên bản Blockchain, người sử dụng chỉ cần chọn mã vùng điện thoại quốc gia, số điện thoại và tên người nhận để chuyển tiền xuyên biên giới. 

 

Ý tưởng phối hợp những ưu điểm của dịch vụ Mobile Money và công nghệ Blockchain khá thực tế. Do vậy, không bỡ ngỡ khi Telcoin bây giờ còn đang là một thành viên của Hiệp hội Thông tin Di động Toàn cầu (GSMA). 

Tuy ra mắt đã lâu, thế nhưng gần đây Telcoin mới được rất nhiều người chú ý bởi sự đội giá phi mã của token này. Theo Coinmarketcap, Telcoin là đồng bạc mã hóa đội giá mạnh nhất 24h qua, nếu chỉ tính trong top 100 đồng bạc mã hóa có giá trị vốn hóa lớn nhất. 

Mobile Money phiên bản “tiền ảo” tăng giá tốc độ tên lửa
Token của dự án Telcoin đang là đồng “tiền ảo” tăng giá mạnh nhất 24 tiếng đồng hồ qua. Số liệu: Coinmarketcap

Cụ thể, TEL (token tiện ích của Telcoin) đang được niêm yết ở mức giá 0,026 USD. Đồng tiền mã hóa này đã tăng 20% giá trị chỉ trong 24 giờ qua và tăng tới 32% giá trị trong 7 ngày gần nhất. 

Thống kê của Coinmarketcap cũng cho thấy, tổng giá trị vốn hóa của Telcoin đã vượt mốc 1,4 tỷ USD. Token này đang đứng ở địa thế thứ 75 trong bảng xếp thứ hạng những đồng bạc mã hóa có tổng giá trị vốn hóa lớn số 1 toàn cầu. 

Nếu Telcoin giữ được thế tăng trưởng như hiện tại, rất cũng đều có thể Mobile Money phiên bản Blockchain sẽ sớm trở thành một công ty thông dụng trên toàn thế giới. Nhất là khi, dịch vụ Mobile Money đã cho biết những ảnh hưởng cao lớn của mình ở tầm cỡ toàn cầu. 

Trọng Đạt

Mobile Money, Tiền di động, Blockchain, Tiền ảo, Tiền mã hóa, Cryptocurrency, Telcoin, TEL

Nội dung Mobile Money phiên bản “tiền ảo” tăng giá như tên lửa – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác