Facebook cấm cửa người tạo ra công cụ 'hủy theo dõi mọi thứ' – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook cấm cửa người tạo ra công cụ 'hủy theo dõi mọi thứ' – Tin Công Nghệ Facebook đã đình chỉ vô thời hạn đối với một nhà phát triển vì tạo ra công cụ cho phép người dùng ngừng theo dõi bạn bè và các trang tin tức trên mạng xã hội này.

Facebook đã đình chỉ vô thời hạn đối với một nhà phát triển vì tạo ra sức cụ cho phép người sử dụng ngừng theo dấu bạn bè và các trang tin tức trên mạng xã hội này.

 

Facebook đã không muốn ai can thiệp vào nền tảng của mình. Sau khi khóa tài khoản nhóm nghiên cứu thường chỉ trích mình, trung tâm này bị lòi ra đã đình chỉ vô thời hạn nhà phát triển tạo nên sức cụ điều tiết News Feed.

Louis Barclay, một nhà phát triển ở Anh bật mí vào ngày 8/10 anh đã bị Facebook khóa tài khoản vĩnh viễn từ tháng 7. Barclay đã đăng lên công cụ có tên Unfollow Everything vào tháng 7/2020 trên công ty Google Chrome.

Unfollow Everything cấp phép người sử dụng Facebook hủy theo dấu toàn bộ bạn bè và các trang cung cấp tin tức. Như vậy, họ sẽ có News Feed trống trơn sau khi dùng công cụ. Nếu muốn kết nối hoặc chat với ai, người sử dụng cũng có thể bật lại thủ công.

Unfollow Everything giúp người dùng giảm tần suất sử dụng Facebook. Ảnh: Time Magazine.

Trước khi nhận bức thư đình chỉ với các luật sư của gã khổng lồ công nghệ vào tháng 7/2021, Unfollow Everything đang trên đà phát triển khi thu về 10.000 lượt tải xuống với 2.500 người dùng hoạt động hàng tuần.

Bên cạnh đó, công cụ này cũng đã thu được sự chú ý từ những nhà nghiên cứu tại Đại học Neuchâtel ở Thụy Sĩ, với mục tiêu phục vụ cho nghiên cứu về chừng độ hạnh phúc cũng như tần suất sử dụng của người sử dụng Facebook khi có một trang chủ tận gốc trống.

Chia sẻ trên Slate , Barclay cho biết anh thu được rất nhiều phản hồi tích cực với công cụ của mình, vì người dùng nghĩ rằng Unfollow Everything giúp họ bớt bị ảnh hưởng tiêu cực khi sử dụng Facebook.

Tuy nhiên, sự can thiệp quá sâu này khiến Facebook không hài lòng. Nhà phát triển Unfollow Everything đã nhận bức thư đình chỉ tài khoản của anh trên 2 mạng xã hội Facebook và Instagram.

 

Barclay tiết lộ rằng anh đã nhận được bức thư từ đội ngũ pháp lý của Facebook sau 5 tiếng cố gắng đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Bức thư thông báo các tài khoản của anh đã bị vô hiệu hóa với nguyên nhân anh đã vi phạm chính sách về tự động thu thập nội dung người sử dụng mà không có sự cấp phép của Facebook.

Barclay cho thấy anh rất bất ngờ, vì anh đã sử dụng mạng xã hội này trong suốt 15 năm qua để kết nối thuộc mọi người trên toàn thế giới.

“Cảm giác thật tồi tệ khi bị cấm vì một nguyên nhân bất công”, Barclay chia sẻ với Slate .

Barclay đã tìm hiểu về việc liệu anh có khả năng phản bác lại bức thư trên hay không. Tuy vậy, vì đang sống tại Anh, khả năng cao nhà phát triển Unfollow Everything bắt buộc phải chịu trách nhiệm pháp lý trước Facebook nếu thua kiện. Thay vào đó, Barclay tìm đến phương diện tích cực hơn.

“Tôi đã gắng gượng giảm việc sử dụng Facebook trong lâu năm qua vì khá bận bịu khi phát triển Unfollow Everything. Vì thế, tôi thật sự rất biết ơn Facebook vì họ đã giúp tôi sống một cách năng suất hơn khi không còn nghiện sử dụng mạng xã hội như trước”, Barclay chia sẻ với Insider .

Hiện Facebook vẫn chưa đưa ra phản hồi sau vụ việc đình chỉ tài khoản của nhà phát triển Unfollow Everything.

Theo Zing/Business Insider

Facebook, nhà phát triển Unfollow Everything, theo dõi người dùng

Nội dung Facebook cấm cửa người tạo ra công cụ 'hủy theo dõi mọi thứ' – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác