Truy cập Phimmoi đến ngay Netflix, chuyện tưởng như đùa – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Truy cập Phimmoi đến ngay Netflix, chuyện tưởng như đùa – Tin Công Nghệ Người dùng khi truy cập Phimmoi.net được dẫn thẳng đến trang web của Netflix. Thông tin này khiến nhiều người ngờ vực liệu Netflix có mua lại tên miền của Phimmoi hay không.

Mới đây, nhiều người sử dụng Việt Nam cảm thấy bất ngờ khi họ được điều hướng tới trang web Netflix.com sau khi truy cập vào website Phimmoi.net. 

Naver, Kakao yêu cầu Netflix trả tiền sử dụng mạng
Nhà mạng kiện Netflix vì series phim bom tấn 'Trò chơi con mực'
'Vỡ hụi' tiền ảo Squid Game, giá giảm triệu lần khiến người đầu tư mất trắng

 

Khá trớ trêu khi Netflix là hãng sản xuất trung tâm nội dung số có bản quyền nổi tiếng, trong lúc Phimmoi.net lại là website chuyên trình chiếu phim lậu. 

Khi gõ hoặc copy đường dẫn Phimmoi.net lên Facebook, tính năng xem trước nội dung liên kết của mạng xã hội này cũng trả về hình ảnh của Netflix. 

Đây là tin tức gây sốc với nhiều người bởi Phimmoi là trang web chuyên cung cấp các bộ phim lậu. Website này từng lọt top 20 website có lượt truy cập rất lớn Việt Nam ước lượng từ 60-100 triệu lượt mỗi tháng. Trong khi đó, Netflix là đơn vị chuyên cung cấp các nội dung có bản quyền với khoảng 150.000 người sử dụng tại Việt Nam. 

Chuyện tưởng như đùa, truy cập Phimmoi đến ngay Netflix
Khi gõ phimmoi.net trên trình duyệt, người sử dụng tức thì được chuyển đến website Netflix.com.

Trước đó, hồi cuối tháng 8/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự và đang triển khai thanh tra vụ án xâm phạm quyền tác giả liên quan đến website Phimmoi.net.

Quá trình điều tra xác định, từ năm 2014, một người ngụ tại tỉnh Lâm Đồng đã có kế hoạch thành lập phát triển website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng Internet. Để thực hiện, người này đã thuê hai cá nhân có trình độ kỹ thuật cao về CNTT ở Đồng Nai lập trình, quản trị và vận hành trang web.

Nhóm này đã sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng lúc không được phép của chủ thể quyền. Phimmoi còn mua bán quảng cáo sản phẩm, công ty trái phép trên các bộ phim có bản quyền nhằm thu lợi bất chính với con số chi phí đặc biệt lớn.

 

Chuyện tưởng như đùa, truy cập Phimmoi đến ngay Netflix
Tính năng xem trước nội dung liên kết của Facebook cũng trả về hình ảnh website Netflix.com khi gõ đường dẫn Phimmoi.net. 

Đây là vụ khởi tố hình sự đầu tiên đối với một trang web xem phim không bản quyền tại Việt Nam. Sau khi tên miền Phimmoi.net bị chặn, website này liên tiếp đổi sang các tên miền khác như Phimmoiz.net, Phimmoizz.net, iphimmoi.net hay mới đây đặc biệt là ephimmoi.net nhằm duy trì hoạt động bất chấp những phạm luật đã được chỉ ra bởi phía bộ phận quản lý. 

Hiện vẫn không rõ lý do vì sao khi truy cập Phimmoi.net, người dùng lại được chuyển tới website Netflix.com. Tin Công Nghệ đang liên hệ với Netflix để xem liệu dịch vụ này có đứng ra mua lại tên miền Phimmoi.net như tin tức mà nhiều người đang chia sẻ. 

Mới đây nhất, hồi giữa tháng 11, Netflix từng ra thông báo về việc cho chào đời gói cước Netflix miễn phí dành cho người sử dụng Việt. Đáng chú trọng khi Việt Nam là thị trường trước mắt tại châu Á và là một trong số thị trường hiếm hoi trên thế giới được Netflix tiến hành gói cước miễn phí.

Trọng Đạt

Phimmoi, Netflix, Phimmoi.net, Netflix mua tên miền Phimmoi.net,

Nội dung Truy cập Phimmoi đến ngay Netflix, chuyện tưởng như đùa – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác