Apple không còn đặt tên iPhone “S” trong tương lai – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Apple không còn đặt tên iPhone “S” trong tương lai – Tin Công Nghệ Kể từ chiếc iPhone XS ra mắt năm 2018, Apple đã không còn dùng chữ "S" để đặt tên cho iPhone. Nhiều khả năng, hãng cũng sẽ không sử dụng cách đặt tên này trong tương lai.

Kể từ chiếc iPhone XS ra mắt năm 2018, Apple đã hết dùng chữ “S” để đặt tên cho iPhone. Nhiều khả năng, hãng cũng sẽ không sử dụng cách đặt tên này trong tương lai.

 

Ra mắt năm 2009, iPhone 3GS là chiếc iPhone trước mắt có chữ “S” trong tên gọi. Theo Phil Schiller, cựu giám đốc tiếp thị của Apple, chữ “S” trong tên thường gọi của máy nhằm ám chỉ “Speed” (tốc độ) bởi đây là chiếc iPhone kịp thời nhất ở thời điểm đó.

iPhone 3GS là chiếc iPhone trước mắt có chữ “S” trong tên gọi.

Apple cũng áp dụng cách đặt tên này trên một số dòng iPhone ra mắt sau đó. Tuy nhiên, kể từ chiếc iPhone XS được giới thiệu vào năm 2018 đến nay, người sử dụng không còn thấy bất cứ chiếc iPhone “S” nào nữa.

Theo PhoneArena, việc thêm chữ “S” vào sau tên thường gọi của sản phẩm không cần là một chiến lược tốt để xây dựng thương hiệu. iPhone “S” luôn bị người dùng nhận định là những bản cải tiến nhỏ, kém hấp dẫn.

Có vẻ như Apple cũng nhận biết điều này và đã quyết định thay đổi chiến lược. Sau chiếc iPhone XS, công ty không còn giới thiệu bất kể chiếc điện thoại nào có chữ “S” phía sau tên gọi. Thay vào đó, hãng phân chia các sản phẩm của mình thành hai loại: thông thường và chuyên nghiệp (Pro).

Thay đổi này bắt đầu từ thế hệ iPhone 2019, kể cả bộ 3 iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Với một mức giá phù hợp, lợi nhuận của iPhone 11 thậm chí còn cao hơn 50% so với hai phiên bản Pro. Trên thực tế, iPhone 11 giống như bản rút gọn của chiếc 11 Pro, nhưng vẫn được trang bị đồng loạt tính năng cần phải có để đảm bảo dùng thử của người dùng.

Chiến lược này tiếp tục được duy trì trên thế hệ iPhone 12. Không có bất cứ chiếc iPhone “S” nào giới thiệu, thay vào đó, hãng đã bổ sung thêm phiên bản 12 Mini. Dù iPhone 12 Mini là một thất bại về mặt doanh số, nhưng 3 phiên bản còn lại đều có sức tiêu thụ vượt trội.

 

Kể từ chiếc iPhone XS ra mắt năm 2018, Apple đã hết dùng chữ “S” để đặt tên cho iPhone.

Thế hệ iPhone 13 vừa ra mắt chỉ được xem là một bản cải tiến nhỏ của iPhone 12. Thậm chí, nhiều người còn gọi chúng là “iPhone 12S”. Tuy nhiên, Apple dường như không sử dụng tên thường gọi này. Việc đặt tên sản phẩm là “iPhone 13” sẽ tạo cảm giác mới mẻ cho người dùng, giúp chúng bớt đơn điệu hơn, ít đặc biệt là ở cái tên.

Các nguồn tin rò rỉ gần đây chỉ ra rằng những chiếc iPhone ra mắt năm 2022 cũng sẽ không có bất kỳ chữ “S” nào trong tên gọi. Cụ thể, iPhone 2022 được cho là sẽ có 4 phiên bản, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Theo PhoneArena, khả năng mà Apple sử dụng trở lại cách đặt tên iPhone “S” là rất thấp. Thậm chí, một số nguồn tin còn nghĩ rằng đến những thiết bị của hãng sau này sẽ chỉ mang tên ngắn gọi như iPhone, iPhone Fold, iPhone Pro và iPhone Pro Max.

Theo Dantri/PhoneArena

iphone 14,iphone 14 max,iphone 12s,iphone 13

Nội dung Apple không còn đặt tên iPhone “S” trong tương lai – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác