“Cha đẻ” Unikey bất ngờ đầu quân cho “kỳ lân” công nghệ mới – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: “Cha đẻ” Unikey bất ngờ đầu quân cho “kỳ lân” công nghệ mới – Tin Công Nghệ “Chiêu hiền đãi sĩ” là chính sách đang được MoMo – kỳ lân công nghệ mới của Việt Nam hướng tới nhằm mở rộng quy mô tăng trưởng bằng công nghệ.

“Chiêu hiền đãi sĩ” là chính sách đang được MoMo – kỳ lân công nghệ mới của Việt Nam hướng tới nhằm mở rộng quy mô tăng trưởng bằng công nghệ. 

3 nhà khoa học nghiên cứu ra vắc xin Covid-19 nhận giải thưởng VinFuture
Startup TMĐT Việt gọi vốn triệu USD, cách mạng hóa việc bán sản phẩm trực tuyến
Việt Nam nên định nghĩa lại độ rộng và quy mô kinh tế số

 

Sau màn gọi vốn thành công với số chi phí lên tới 200 triệu USD, startup “kỳ lân” mới MoMo đang tích cực tiến hành các hoạt động nhằm củng cố vị thế và gia tăng hàm lượng công nghệ trong sản phẩm. 

Mới đây nhất, công ty này đã quy tụ được một nhóm các nhà khoa học hàng đầu về dữ liệu và trí tuệ nhân tạo với tên gọi chung là Hội đồng AI (AI Committee). 

Đây là nhóm làm việc được lập ra nhằm cụ thể hóa các chiến lược về phần mềm trí óc nhân tạo của MoMo. Nhóm làm vấn đề này cũng có thể nhận trách nhiệm tìm kiếm, bổ sung đội ngũ, tích lũy về mặt sản phẩm, công nghệ. 

“Cha đẻ” Unikey bất ngờ đầu quân cho “kỳ lân” công nghệ mới
“Kỳ lân” công nghệ MoMo đang “chiêu hiền đãi sĩ” để quy tụ các nhân tài người Việt về AI. 

Chính thức xây dựng vào 6/2021, đến giờ AI Committee của MoMo có 7 thành viên. Trong đó, nhiều chuyên gia từng có nhiều năm hiểu biết làm việc cho những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. 

Có thể kế đến Đặng Hoàng Vũ – Tiến sĩ Đại học Cambridge, cựu chuyên gia của Hewlett Packard. Trước khi về nước, ông Vũ từng làm việc trong cơ quan bảo quản người dùng tại Facebook. Từ tháng 5/2021 ông Vũ trở thành người đảm nhiệm việc phát triển các nền tảng ứng dụng dữ liệu và AI trong số mảng mua bán của MoMo.

Một Giám đốc Khoa học Dữ liệu khác của MoMo là bà Trần Thị Lạc Thanh. Bà Thanh là Tiến sỹ Khoa học máy tính tại trường UMass (Amherst, Mỹ). Tiến sĩ Trần Thị Lạc Thanh từng có nhiều năm làm việc trong mảng khoa học dữ liệu tại Twitter và LinkedIn ở thung lũng Silicon.

Đáng chú ý, trong Hội đồng AI của MoMo còn có ông Phạm Kim Long – tác giả của UniKey, ứng dụng gõ tiếng Việt phổ biến nhất trên máy tính và các thiết bị di động của người Việt.

Sau khi rời khỏi địa thế Giám đốc của Zalo AI, ông Long lúc này đang phụ trách địa thế Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển AI của MoMo. Tại đây, ông Long đảm nhận các nhóm nghiên cứu công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên và thị giác máy tính.

 

“Cha đẻ” Unikey bất ngờ đầu quân cho “kỳ lân” công nghệ mới
“Cha đẻ” Unikey Phạm Kim Long chia sẻ về nguyên nhân khiến ông bất thần từ bỏ địa thế chỉ huy mảng AI của Zalo để gia nhập MoMo. Ảnh: Trọng Đạt 

Trong một cuộc hội thảo về AI vừa được tổ chức mới đây, lý giải lý do về việc đầu quân cho startup công nghệ này, ông Phạm Kim Long cho thấy đây là một cơ duyên do cảm thấy cần thay đổi để có thêm những thử thách mới. 

“Momo có tầm nhìn dài hơn về AI và gắn với các mục tiêu thiết thực. Điều quan trọng là không yêu cầu kết quả ngay. Anh Tường (TGĐ MoMo) cũng đề ra cho tôi một đề bài rất cụ thể khi muốn sử dụng AI để giải quyết bài toán dùng chatbot chăm bẵm khách hàng.”, ông Phạm Kim Long nói. 

Chia sẻ thêm về công việc của mình, “cha đẻ” phần mềm Unikey cho thấy mục tiêu của ông trong thời gian tới là tìm ra biện pháp ứng dụng AI vào việc đem đến những trải nghiệm người sử dụng thân thiện và tường minh hơn. 

Tham vọng của chuyên gia đây là muốn sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt vào việc thanh toán, đồng thời đưa trợ lý ảo bằng giọng nói lên ứng dụng. 

Bắt đầu đầu tư mạnh vào AI/Data từ năm 2019, MoMo đã phần mềm AI vào nhiều cấu phần của phần mềm MoMo như giải pháp eKYC, hệ thống khuyến nghị sản phẩm, phân phối ưu đãi, bảo quản người dùng… 

Hiện “kỳ lân” công nghệ này có gần 600 kỹ sư công nghệ, trong đấy các chuyên gia về AI chiếm gần 20% con số nhân sự.

Trọng Đạt

AI, Trí tuệ nhân tạo, Chuyển đổi số, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Kinh tế số, Hệ sinh thái số, MoMo, Phạm Kim Long, Phạm Kim Long Unikey, Phạm Kim Long là ai

Nội dung “Cha đẻ” Unikey bất ngờ đầu quân cho “kỳ lân” công nghệ mới – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác