Cảnh sát Hàn Quốc dùng thực tế ảo kiểm tra khả năng lái xe của người già – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cảnh sát Hàn Quốc dùng thực tế ảo kiểm tra khả năng lái xe của người già – Tin Công Nghệ Cảnh sát Hàn Quốc sẽ bắt tay vào nghiên cứu và phát triển giải pháp đánh giá khả năng lái xe dựa trên thực tế ảo dành cho những người từ 65 tuổi trở lên.

Cảnh sát Hàn Quốc sẽ bắt tay vào nghiên cứu và phát triển giải pháp đánh giá khả năng lái xe dựa theo thực tế ảo dành riêng cho các người từ 65 tuổi trở lên.

 

Giải pháp này sẽ trở thành bước đệm cho việc thông qua giấy phép lái xe có điều kiện cho người cao tuổi ở một quốc gia đang già hóa mau chóng như Hàn Quốc, nơi có chừng 15% dân số trên 64 tuổi.

Theo dữ liệu do Hệ thống Phân tích Tai nạn Giao thông của Cơ quan Giao thông Đường bộ Hàn Quốc tổng hợp, trong tổng số 209.654 tai nạn giao thông đường bộ diễn ra vào năm ngoái có 31.072 vụ do người già gây ra.

Tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông của người cao tuổi chiếm 46%. Để ngăn ngừa tai nạn, người già đã được khuyến khích từ bỏ giấy phép để đổi lấy trợ cấp và phiếu giảm giá di chuyển phương tiện giao thông công cộng, nhưng tỷ suất tham gia thấp ở mức 2,8%.

Các trường hợp hiểm họa đường bộ đều đều đặc biệt là các người lái xe taxi già. Khoảng 40% trong các 241.029 bác tài taxi tại Hàn Quốc có tính tuổi từ 65 tuổi trở lên tính đến ngày 9/11/2021.

 

Vào năm 2019, Cơ quan An toàn Giao thông Vận tải Hàn Quốc (TS) đã bắt đầu thông qua các bài kiểm tra đánh giá khả năng lái xe cho các người lái xe cao tuổi. Các bác tài taxi, xe buýt và xe tải chở hàng sẽ bị túm gọn buộc trải qua các kỹ năng ý thức và khả năng ghi nhớ để duy trì giấy phép.

Để giúp việc kiểm tra đạt hữu hiệu cao và đảm bảo an toàn, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đã khởi động một dự án nối dài 3 năm nhằm phát triển các cách thức đánh giá sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) nhằm xác định xem tài xế cao tuổi cũng có thể duy trì bằng lái có điều kiện hay không.

Giải pháp VR sẽ kiểm tra kỹ năng lái xe, ý thức và trí nhớ bằng tai nghe VR. Công nghệ VR cũng sẽ được sử dụng trong số phòng khám bệnh mất trí nhớ để kiểm tra các chức năng não của người già.

Theo VOV/Ajudaily

thực tế ảo, kiểm tra bằng lái xe

Nội dung Cảnh sát Hàn Quốc dùng thực tế ảo kiểm tra khả năng lái xe của người già – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác