Ông Hoàng Minh Tiến nhận nhiệm vụ Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Yên Bái – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Ông Hoàng Minh Tiến nhận nhiệm vụ Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Yên Bái – Tin Công Nghệ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn vừa trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) giữ chức vụ Giám đốc Sở TT&TT tỉnh này.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn vừa trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn tin tức (Bộ TT&TT) giữ chức danh Giám đốc Sở TT&TT tỉnh này.

Bộ TT&TT biệt phái Phó Cục trưởng Cục ATTT Hoàng Minh Tiến về Yên Bái công tác
Biệt phái một Cục phó làm Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Tỉnh Thái Nguyên phân công ông Phạm Quang Hiếu làm Phó Giám đốc Sở TT&TT

 

Chiều ngày 2/12, tại Yên Bái, đã diễn ra lễ ban bố Quyết định 2671 của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái về tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT giữ chức vụ Giám đốc Sở TT&TT Yên Bái.

Bổ nhiệm ông Hoàng Minh Tiến làm Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Yên Bái
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn trao Quyết định cho Giám đốc Sở TT&TT Hoàng Minh Tiến.

Theo Quyết định này, ông Hoàng Minh Tiến đảm nhận chức danh Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Yên Bái tính từ lúc ngày 1/12/2021. Trước đó, ông Hoàng Minh Tiến đã nhận Quyết định 1879 ngày 26/11/2021 của Bộ trưởng Bộ TT&TT biệt phái về công tác tại UBND tỉnh Yên Bái để nhận nhiệm vụ Giám đốc Sở TT&TT tỉnh, với thời hạn biệt phái không quá 2 năm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái giao ông Hoàng Minh Tiến tham mưu cho tỉnh cụ thể hóa các nhiệm vụ, tiêu chuẩn đã được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đề ra trong Nghị quyết 51 về chuyển đổi số Yên Bái giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến 2030.

Bổ nhiệm ông Hoàng Minh Tiến làm Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Yên Bái
Ông Trần Huy Tuấn phát biểu giao trọng trách cho Giám đốc Sở TT&TT Yên Bái Hoàng Minh Tiến.

Ông Trần Huy Tuấn cũng mong muốn trong thời gian công tác tại Sở TT&TT, ông Hoàng Minh Tiến sẽ góp phần nâng lên thứ hạng của Yên Bái về chuyển đổi số; cùng theo đó thúc đẩy triển khai các dự án độ thị thông minh của tỉnh để sớm đưa vào vận hành phục vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Hiện nay, Yên Bái đang xếp thứ 40/63 tỉnh, phố xá về chuyển đổi số, với xếp thứ hạng về chính quyền số là 47, kinh tế số là 39 và xã hội số là 29.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, trên tinh thần thống nhất, đồng thuận giữa Ban cán sự Đảng của Bộ TT&TT và Tỉnh ủy Yên Bái, Bộ TT&TT biệt phái ông Hoàng Minh Tiến về công tác tại tỉnh Yên Bái đảm nhiệm nhiệm vụ Giám đốc Sở TT&TT.

“Biệt phái tại đây nghĩa là chiến sĩ Tiến đi rồi sẽ rút về để tạo nguồn cán bộ lâu dài cho Bộ TT&TT, có thực tế cơ sở. Biệt phái tại đây cũng có thể có nghĩa là Bộ và tỉnh cùng học hỏi lẫn nhau. Trung ương rất cần thực tiễn ở cơ sở và người ở cơ sở cũng khá cần tầm nhìn xuyên suốt toàn cục của Trung ương để làm tốt hơn việc của cơ sở. Đây công đoạn hai chiều mà tôi tin là sẽ được lợi cho cả Bộ và tỉnh, cũng thể hiện mối quan hệ gắn bó khăng khít giữa Bộ TT&TT với tỉnh Yên Bái” , Thứ trưởng chia sẻ thêm.

Bổ nhiệm ông Hoàng Minh Tiến làm Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Yên Bái
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đề nghị tỉnh Yên Bái giao nhiều trọng trách cho ông Hoàng Minh Tiến.

Theo Thứ trưởng, là người được tập thể lãnh đạo Bộ TT&TT chọn và cử về công tác tại Yên Bái, ông Hoàng Minh Tiến sẽ luôn có sự hỗ trợ, giúp sức của các dịch vụ chức năng trong Bộ TT&TT.

Nhấn mạnh chuyển đổi số được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xác định là trọng trách then chốt, Thứ trưởng đề nghị tỉnh Yên Bái giao nhiều trọng trách để ông Hoàng Minh Tiến được rèn luyện, bổ sung các kỹ năng, kiến thức thực tiễn.

 

Thứ trưởng cũng cho hay, công thức “1, 3, 6” được Bộ TT&TT áp dụng chung cho các cán bộ của Bộ biệt phái về cơ sở: Hàng tháng phải có kết nghiệp báo cáo cụ thể về việc mới, khó, đem lại kết quả thiết thực cho địa phương đã thực hành được; 3 tháng phải có kết quả trung bình; và 6 tháng phải có kết quả rõ nét. “Đây là việc nặng nề, thách thức. Do đó, chiến sĩ Tiến ngay từ nay luôn phải lập mưu hoạch theo tháng” , Thứ trưởng đề nghị.

Bên cạnh đó, cũng giống các cán bộ khác của Bộ TT&TT biệt phái, ông Hoàng Minh Tiến sẽ tập trung làm 5 nhóm việc lớn, trong đấy có việc tập hợp gắn bó trong Sở, ngành TT&TT, doanh nghiệp trên địa phận tỉnh để mau chóng xây dựng, hoàn thiện kế hoạch trung hạn, kế hoạch 5 năm, những thiết chế cần thiết cho thời kì trung hạn của tỉnh.

Đồng thời, trong thời gian biệt phái, cán bộ của Bộ TT&TT cần làm ra được một việc có kết quả đột phá. Kết quả đột phá này luôn phải có khả năng nhân rộng toàn nước để các bản địa khác tham khảo, học tập. Đặc biệt, việc đột phá có khả năng nhân rộng này phải có giá trị bền vững.

Song song đó, cán bộ biệt phái còn phải sớm phát hiện, bồi dưỡng được nhân tố mới để tiến cử, tham mưu Lãnh đạo UBND tỉnh sau khi mình rút về Bộ TT&TT.

Để làm các nhiệm vụ lớn đầy thử thách trên, Thứ trưởng chỉ rõ: Ông Hoàng Minh Tiến cần có được sự ủng hộ, gắn bó của tập thể cán bộ Sở TT&TT, sự phối  hợp của các cấp, các ngành và đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Bổ nhiệm ông Hoàng Minh Tiến làm Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Yên Bái
Các cán bộ của Bộ TT&TT chúc mừng tân Giám đốc Sở TT&TT Yên Bái Hoàng Minh Tiến.

Trong phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Hoàng Minh Tiến hứa sẽ cùng các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Sở thành lập một tập thể đoàn kết để hoàn thành các trọng trách về chuyển đổi số của tỉnh, cùng theo đó cũng xong xuôi đạt thức “1, 3, 6” của Bộ TT&TT.

Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Yên Bái cũng cam đoan ngay từ hôm nay, ông sẽ đem hết tầm nhìn, sức lực để thực hành các trọng trách được chỉ huy tỉnh, Bộ TT&TT tin tưởng giao phó. Trong đó, các mục đích quan trọng sẽ có ông tập trung thực hiện là thành lập kế hoạch hành động để từng bước thực hiện hiệu quả Nghị quyết về chuyển chuyển đổi số tỉnh; đưa tỉnh Yên Bái vào nhóm bản địa dẫn đầu về chuyển đổi số, góp phần để chính quyền số tại Yên Bái phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Vân Anh

bổ nhiệm cán bộ, biệt phái cán bộ, công tác cán bộ, Bộ TT&TT, UBND tỉnh Yên Bái, chuyển đổi số, cách mạng 4.

Nội dung Ông Hoàng Minh Tiến nhận nhiệm vụ Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Yên Bái – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác