Doanh nghiệp không chuyển đổi số sẽ tụt lại phía sau – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Doanh nghiệp không chuyển đổi số sẽ tụt lại phía sau – Tin Công Nghệ Theo khảo sát của KPMG, 80% doanh nghiệp được hỏi cho rằng các chương trình chuyển đổi số đã được tăng tốc trong giai đoạn bùng phát của đại dịch Covid-19.

Chuyển đổi số là một trong những nhân tố quan trọng giúp một doanh nghiệp có thể thích ứng linh hoạt, từ đó tăng khả năng hiện hữu và phát triển trong bối cảnh bình thường mới hậu đại dịch Covid-19. 

Làm ra sao để nông dân lên sàn thương mại điện tử hiệu quả?
Nông dân thành triệu phú, gạo sẽ “đẻ” ra tiền nhờ nông nghiệp thông minh
Máy bay không người lái và 4 startup AI Việt gọi vốn đầu tư

 

Tại diễn đàn công nghệ FPT Techday, nói tới thử thách lớn số 1 mà các doanh nghiệp Việt Nam gặp phải trong việc chuyển sang trạng thái “bình thường xanh”, ông Nguyễn Tuấn Hồng Phúc – Phó Tổng Giám đốc Bộ phận chiến lược và hoạt động KPMG Việt Nam cho rằng, không may rất lớn mà các doanh nghiệp phải đối mặt là về chuỗi cung ứng. 

Nghiên cứu của KPMG cho thấy, rủi ro về chuỗi cung ứng hiện là thách thức hàng đầu, tiếp theo mới đến vấn đề giá cả, nhất là tại Việt Nam. 

Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp Việt Nam chỉ tập trung vào một hoặc một vài đối tác duy nhất để tối ưu hóa chuỗi cung ứng. Do đó, khi chuỗi cung ứng bị đứt gãy, họ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Chính vì vậy, điều mà các doanh nghiệp phải làm trong bối cảnh bình thường mới là phải thay đổi phương pháp hoạt động, ra sao để có khả năng mau chóng chuyển đổi sang nhà cung ứng khác ngay cả có khủng hoảng. Đây là một trong số nhân tố quan trọng để doanh nghiệp Việt cũng có thể làm quen hậu Covid-19. 

Doanh nghiệp không chuyển đổi số sẽ tụt lại phía sau
Ông Nguyễn Tuấn Hồng Phúc – Phó Tổng Giám đốc Bộ phận chiến lược và hoạt động KPMG Việt Nam chia sẻ tại FPT Techday. 

Ngoài ra, theo chuyên gia của KPMG, các đơn vị cũng cần phải phải trở nên linh hoạt. Có 3 yếu tố giúp thích ứng linh hoạt, đó là đa dạng hóa nhà cung cấp, tích cực chuyển đổi số, tìm kiếm các công nghệ phù hợp và cuối cùng là phải thế nào để quản trị rủi ro một cách có hiệu quả. 

Theo khảo sát của KPMG, 80% doanh nghiệp được hỏi cho là các chương trình chuyển đổi số đã được bức tốc trong giai đoạn bùng phát của đại dịch Covid-19. Đáng chú ý khi có tới 67% CIO (Chief Information Officer – Giám đốc CNTT) muốn đầu tư nhiều hơn cho công nghệ.

 

Chia sẻ kỹ hơn về điều này, ông Nguyễn Tuấn Hồng Phúc – Phó Tổng Giám đốc Bộ phận chiến lược và hoạt động KPMG Việt Nam cho biết, tất cả những khách hàng của đơn vị “Big Four” trong lĩnh vực kiểm toán này đều có nhu cầu chuyển đổi số. 

Doanh nghiệp không chuyển đổi số sẽ tụt lại phía sau
Rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang sẵn có nhu cầu chuyển đổi số. Ảnh: Trọng Đạt

Tuy vậy, người đứng đầu cơ quan chiến lược và hoạt động KPMG cho rằng, chỉ đầu tư cho công nghệ thôi là chưa đủ. Để chuyển đổi số thành công, các doanh nghiệp càng phải chuyển đổi số cả cách mà công ty mình đang hoạt động. 

“Họ phải định vị xem những nguồn doanh số mới là gì, ra sao để hoạt động hiệu quả, tiếp đó mới nên nghĩ đến cách thế nào để chuyển đổi số.”, ông Phúc nói. 

Theo ông Nguyễn Tuấn Hồng Phúc, chuyển đổi số chính là tương lai. Các doanh nghiệp không tiến hành chuyển đổi số sẽ sớm bị tụt lại phía sau. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang tích cực chuyển đổi số. Cũng nhờ vậy, họ đang tiến xa hơn biết bao nếu so với các đơn vị khác trong ngành. 

Trọng Đạt

Chuyển đổi số, Covid-19, CNTT, Chuyển đổi số doanh nghiệp, Làm sao để chuyển đổi số, Cách mạng Công nghiệp 4.0

Nội dung Doanh nghiệp không chuyển đổi số sẽ tụt lại phía sau – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác