Apple, Toyota và Volkswagen “điêu đứng” trước làn sóng Covid tại Trung Quốc – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Apple, Toyota và Volkswagen “điêu đứng” trước làn sóng Covid tại Trung Quốc – Tin Công Nghệ Ảnh hưởng từ Covid đã làm gián đoạn hoạt động của các nhà cung cấp lớn của 3 thương hiệu kể trên.

Ảnh hưởng từ Covid đã làm ngắt quãng hoạt động của các hãng sản xuất lớn thuộc 3 nhãn hiệu kể trên.

WHO đặt hàng ứng dụng xác minh chủng ngừa Covid-19 trên toàn cầu
Công ty Singapore dùng blockchain giảm các sự cố vaccine Covid-19
Bên trong phòng thử nghiệm phát hiện ra biến thể Omicron trước mắt

 

Trung Quốc đang hứng chịu một đợt bùng phát Covid lớn, các hoạt động sản xuất tại Thâm Quyến buộc phải đình chỉ do các ca nhiễm tăng đều đột biến, trong đó có Foxconn.

Apple, Toyota và Volkswagen 'điêu đứng' trước làn sóng Covid tại Trung Quốc

Việc đóng cửa tạm thời cơ sở sản xuất của Foxconn đã được báo cáo vào thứ Hai, ngày 14/3. Nhà máy bị ngưng hoạt động khiến cho cổ phiếu của Apple cũng giảm hơn 1,5% trong giao dịch trước giờ mở cửa, theo báo cáo từ CNBC.

Trước tình hình này, Apple có thể tăng đơn đặt hàng sản xuất tại tỉnh Hà Nam để bù đắp phần nào thiệt hại do đóng cửa nhà máy của Foxconn Thâm Quyến. Hiện vẫn không có thời gian cụ thể về việc dịch vụ sẽ mở lại nhà máy, trước đó, việc đóng cửa liên quan đến Covid đã nối dài vài tuần.

“Apple/Foxconn có khả năng chuyển hoạt động sản xuất sang các khu vực khác trong thời gian ngắn hạn với điều kiện thời gian ngừng hoạt động không cao hơn đáng kể. Kéo dài thời gian ngừng hoạt động có thể gây ra sự thiếu hụt trong sản xuất tại các bộ phận khác” , theo một số nhà phân tích của công ty.

 

Không chỉ Apple, các gã khổng lồ sản xuất xe hơi – Volkswagen và Toyota cũng bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát Covid. Hai nhà cung cấp ô tô đã tạm dừng hoạt động tại Trường Xuân, Trung Quốc, Reuters đưa tin.

Nhiều tỉnh và phố xá của Trung Quốc đã thực hành các quy định chặt chẽ hơn giúp kiềm chế đợt bùng phát mới. Các nỗ lực đang được những dịch vụ thực hiện để hạn chế Covid cũng thích phù hợp với mục đích ngăn chặn tối đa sự lây lan của bệnh lây nhiễm này.

Chính phủ đã ra lệnh đình chỉ các phương tiện giao thông công cộng và yêu cầu người dân làm việc ở trong nhà trong tuần này. Tuy nhiên, việc thắt chặt các chủ trương đã làm ngắt quãng hoạt động buôn bán và chuỗi cung ứng.

Thái Hoàng (Theo EconoTimes)

Covid, Apple, Toyota, Volkswagen

Nội dung Apple, Toyota và Volkswagen “điêu đứng” trước làn sóng Covid tại Trung Quốc – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác