Chip Intel Cũng Là Nguyên Nhân Khiến Máy Tính Windows 8 Bị Lỗi


Ngoài hệ điều hành thì chip Intel cũng là nguyên do khiến các máy chạy Windows 8 bị lỗi RTC và bị cấm trên trang benchmark.

Mới đây, trang HWBot.org – Một cộng đồng chuyên về ép xung và đánh giá hiệu năng máy tính đã cấm các kết quả đánh giá từ các hệ thống dùng Windows 8  của Microsoft. Nguyên nhân là do các máy chạy hệ điều hành này bị lỗi RTC – Real time clock khiến các điểm số đánh giá đơn giản bị chỉnh sửa, không trung thực.

Trong qui trình tìm hiểu nguyên do lỗi, một tay ép xung mang tên Christian Ney đã dành thời gian phối hợp nhiều loại phần cứng và ứng dụng khác nhau nhằm kiểm tra chừng độ của lỗi RTC trên Windows 8. Christian đã phát giác ra rằng chỉ có các máy tính dùng chip Intel mới bị lỗi trên. Chip của AMD khỏi bị ảnh hưởng.

Chip Intel cũng là nguyên nhân khiến máy tính Windows 8 bị lỗi

Theo nghiên cứu của Christian Ney, lỗi Windows 8 RTC chỉ ảnh hưởng tới các kết quả đánh giá (benchmark) với các máy tính Windows 8 dùng socket Intel LGA1150 “Haswell”,  LGA1155 “Ivy Bridge”  và LGA1155 ” Sandy Bridge”. Các socket AMD AM3 và FM2 không khiến ra bất kỳ ảnh hưởng gì. Tất cả các máy tính nếu dùng Windows 7 cũng không gây nên lỗi RTC.

Như vậy, có thể thấy Intel cũng sẽ “liên lụy” và có trách nhiệm và việc HWBot.org chỉ cáo buộc Windows 8 là chưa đầy đủ.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác