Phản ánh thông tin tiêm chủng bị sai, thiếu qua Cổng thông tin tiemchungcovid19.gov.vn – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Phản ánh thông tin tiêm chủng bị sai, thiếu qua Cổng thông tin tiemchungcovid19.gov.vn – Tin Công Nghệ Covid 19, dịch Covid 19, công nghệ chống dịch, nền tảng

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, tình huống không thấy dữ liệu tiêm hoặc dữ liệu tiêm chưa đúng so với thực tế, người dân cần phản ánh thông tin lên Cổng thông tin tiêm chủng hoặc liên hệ với cơ sở tiêm chủng gần nhất.

 

Bộ Y tế, Bộ TT&TT và Bộ Công an vừa đề xuất người dân cung cấp, cập nhật tin tức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Cùng với yêu cầu cài đặt ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử trước lúc tiêm chủng, ba Bộ đề nghị người dân cung cấp tin tức cá nhân chuẩn xác khi tiêm chủng vắc xin Covid-19. Khi đến cơ sở tiêm chủng, người dân phải mang Căn cước công dân hoặc thông báo mã định danh cá nhân có mã QR do Công an cấp, giấy xác nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 trước đó (nếu có).

Người dân cũng được đề xuất chủ động kiểm tra lại kết quả dữ liệu tiêm của mình và người quen trên Sổ Sức khỏe điện tử và Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn.

Khi kiểm tra, nếu không thấy dữ liệu tiêm hoặc dữ liệu tiêm chưa đúng so với thực tế, người dân cần phản ánh tin tức lên Cổng thông tin tiêm chủng (trước ngày 10/11 để được ưu ái xử lý) hoặc liên hệ với cơ sở tiêm chủng gần nhất để được cập nhật thông tin.

Trường hợp gặp khó khăn trong công đoạn cài đặt, sử dụng Sổ Sức khỏe điện tử và truy cập Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, người dân có thể liên hệ tổng đài 19009095 để được hỗ trợ.

Phản ánh thông tin tiêm chủng bị sai, thiếu qua Cổng thông tin tiemchungcovid19.gov.vn
Tính đến ngày 4/11, tổng cộng thuê bao cài đặt phần mềm Sổ sức khỏe điện tử trên cả nước là hơn 25,7 triệu.

Trước đó, trong kết luận hội nghị trực tuyến ngày 16/10 quán triệt một số nội dung về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và biện pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư, Lãnh đạo 3 Bộ: Y tế, Công an, TT&TT đã thống nhất việc tổ chức Chiến dịch làm sạch dữ liệu tiêu chủng và kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, kết thúc trước ngày 11/11.

 

Thực hiện Chiến dịch này, cạnh bên việc xác thực tin tức người dân về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, các cơ quan, dịch vụ cũng tổ chức xác nhận giá trị pháp lý của dữ liệu tiêm đã được xác minh tin tức người tiêm, đồng thời tổ chức xác minh lại những dữ liệu tiêm còn chưa rõ ràng, cũng đều có thể chưa chính xác.

Đối với các trường hợp tiêm mới trên toàn quốc, yêu cầu mọi thứ những điểm tiêm phải xác thực thông tin định danh cá nhân trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19. Bắt buộc 100% ngành Y tế dùng nền tảng quản lý tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 để tiến hành tiêm, bắt buộc in 100% chứng nhận tiêm chủng từ nền tảng, 100% sử dụng số liệu của nền tảng thay cho số liệu hoạch toán thủ công theo cách truyền thống để né mắc phải sai sót, vấn đề thiếu dữ liệu…

Thực hiện kết luận cuộc họp trực tuyến trên và hướng dẫn của Bộ Y tế về quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, ngày 31/10, Bộ TT&TT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan, kêu gọi sự bổ trợ của các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn đảm bảo hạ tầng CNTT đảm bảo theo kế hoạch tiêm chủng đối với từng điểm tiêm cố định, lưu động đáp ứng những điểm tiêm thi hành tiêm và in chứng thực trên nền tảng. 

UBND các tỉnh, phố xá cũng đã được đề nghị kêu gọi đội quân thanh niên, tự nguyện viên tham dự hỗ trợ ngành y tế nhập liệu trong quá trình tiêm chủng, chỉ dẫn người dân cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trước khi tiêm và kiểm tra kết quả hiển thị mũi tiêm trên phần mềm này trước khi ra về. Truy cập Hệ thống phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của nền tảng để kiểm tra số liệu tiêm chủng theo thời gian thực làm cơ sở ra quyết định điều hành. 

Cùng với 2 nền tảng Khai báo y tế và quản lý người vào ra địa điểm bằng mã QR, Hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến, nền tảng Quản lý tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cũng là 1 trong 3 nền tảng công nghệ được Bộ TT&TT và Bộ Y tế khuyến nghị các bản địa tiến hành thống nhất.
Gồm 4 thành phần chính là Cổng tin tức tiêm chủng (tiemchungcovid19.gov.vn), hệ thống bổ trợ công tác tiêm chủng, hệ thống phục vụ công tác chỉ đạo điều hành và phần mềm “Số sức khỏe điện tử”, nền tảng này đến nay đã được 63/63 tỉnh, thành phố tiến hành ở các chừng độ khác nhau. Tính đến ngày 4/11, tỷ suất mũi tiêm được cập nhật trên nền tảng đã đạt 98% tổng số mũi tiêm thực tế; tổng cộng thuê bao cài đặt phần mềm Sổ sức khỏe điện tử là hơn 25,7 triệu.

Vân Anh

Covid 19, dịch Covid 19, công nghệ chống dịch, nền tảng

Nội dung Phản ánh thông tin tiêm chủng bị sai, thiếu qua Cổng thông tin tiemchungcovid19.gov.vn – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác