Apple mất 7 năm để mang lại điều này trên iPhone 14 Pro – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Apple mất 7 năm để mang lại điều này trên iPhone 14 Pro – Tin Công Nghệ iPhone 14 và iPhone 14 Max hứa hẹn ​​sẽ có những cú hích về thông số kỹ thuật, iPhone 14 Pro được dự đoán sẽ mang lại nhiều khác biệt mang tính đột phá hơn.

Trong khi iPhone 14 và iPhone 14 Max hứa hẹn ​​sẽ có các cú hích về thông số kỹ thuật, iPhone 14 Pro được dự báo sẽ đem lại nhiều khác biệt mang tính đột phá hơn.

Ngắm mẫu iPhone Flip của Apple đẹp mê hồn
iPhone 14 nên học hỏi điều này từ Galaxy S22
Galaxy S22 Ultra đánh bại iPhone 13 Pro Max về khả năng chụp ban đêm?

 

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được đồn đoán sẽ được thiết kế lấy cảm hứng từ iPhone 4 gồm khung titan, các nút âm lượng hình tròn và lưới loa kéo dài. Mặt trước iPhone 14 Pro được nghĩ rằng sẽ có màn hình đục lỗ kép thay vì thiết kế tai thỏ từ dòng iPhone X được Apple giới thiệu cách đây gần 5 năm.

Apple mất 7 năm để mang lại điều này trên iPhone 14 Pro
Apple mất 7 năm để đem lại điều này trên iPhone 14 Pro

Điểm đặc biệt nhất đó là iPhone 14 Pro sẽ chuẩn bị cụm camera lên tới 72MP kể cả cảm biến chính 48MP đi cùng với hai camera 12MP. Đây là lần nâng cấp megapixel cho camera chính trước mắt của Apple tính từ lúc iPhone 6S.

Tại sao Apple loại bỏ cảm biến 12MP sau 7 năm gắn bó?

Apple thường chỉ quyết định thay đổi điều gì đó khi sự nâng cấp là thực sự cần phải có hoặc công nghệ tiến hành đã sẵn sàng.

Trên thực tế, một chiếc smartphone không cần thiết khả năng chụp ảnh 48MP. Ví dụ, ảnh với chuyên nghiệp 48-50-100MP sẽ chỉ chiếm nhiều dung lượng lưu giữ hơn mà không mang lại nhiều lợi ích, khi được xem trên màn hình điện thoại 6 inch chúng không có khác biệt quá nhiều so với các tấm hình có tính phân giải thấp hơn. Camera 8MP cũng đã từng thông dụng trước đó nhưng lại không đủ để thi hành các tính năng thú vị như quay video 4K.

Vì vậy Apple, cũng giống hầu như tất cả những nhà sản xuất khác nhận ra cảm biến 12MP đạt được sự cân bằng cần thiết cho cho máy ảnh của smartphone. Nhưng cuối cùng tại sao Táo khuyết vẫn chuyển sang camera 48MP?

Lý do là nó mang lại khả năng quay video 8K. Trên thực tế, rất ít người thực sự cần hoặc cũng đều có thể tận dụng video 8K, vì để mua một cái TV 8K thường khá đắt đỏ, hay với các người quay video uy tín họ cũng chẳng cần đến chất lượng 8K. Nhưng Apple vẫn chuẩn bị sẵn sàng cho điều này.

Mặc dù ngày nay 8K chẳng càng phải có nhưng điều này có thể thay đổi trong vài ba năm tới. Thêm vào đó, Apple cần tới cảm biến 48MP với khả năng video 8K để phục vụ cho những dự án kính thực tiễn ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) sắp ra mắt của mình. Trong AR/VR, về cơ bản có hai màn hình nhỏ mà qua đó bạn cần nhìn thấy toàn bộ thế giới vì vậy camera có độ sắc nét càng cao sẽ càng tốt. Với bộ vi giải quyết hùng mạnh vượt trội, iPhone 14 Pro được mong đợi  làm điều ấy tốt hơn so với những loại điện thoại khác như Samsung hay Xiaomi.

Nếu tất cả xảy ra theo đúng kế hoạch, dòng iPhone 14 sẽ có phát hành vào tháng 9 năm 2022, trong khi headset AR/VR trước mắt của công ty được cho rằng sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2023.

 

Bên cạnh đó Apple cũng sẽ sử dụng công nghệ ghép pixel (pixel-binning), theo đó bốn dữ liệu pixel sẽ được tích hợp làm một cấp phép máy ảnh nhận được rất nhiều sáng hơn. Điều này còn có nghĩa iPhone 14 Pro có khả năng vẫn sẽ chụp ảnh 12MP theo mặc định, nhưng người dùng cũng đều có thể tùy chỉnh chụp 48MP để ảnh có nhiều chi tiết hơn và không bị mất dải động sáng.

Những cải tiến được mong đợi

SuperRes Zoom là một tính năng zoom camera ấn tượng trên các dòng điện thoại Pixel của Google. Theo đó, nó sử dụng kỹ thuật chụp nhiều khung hình để trích xuất thêm chi tiết từ hình ảnh.

Mặc dù Pixel 6 không có camera riêng để thu phóng quang học, giống như iPhone 13, dế yêu của Google đã vượt xa những flagship của Apple về khả năng thu phóng, mọi thứ là nhờ SuperRes Zoom. Vì vậy hy vọng tính năng này sẽ sớm xuất hiển thị trên iPhone 14 Pro.

Camera góc siêu rộng là mắt xích yếu nhất trong toàn bộ hệ thống camera của các điện thoại trên thị trường hiện nay. iPhone 13 và 13 Pro không cần là một ngoại lệ, các hãng nên đầu tư thêm thời gian và nguồn lực để làm cho chúng hoạt động tốt trong mỗi điều kiện ánh sáng. Hy vọng Apple cũng sẽ xử lý vấn đề này với iPhone 14 Pro sắp tới.

Một điều nữa Apple cần chú trọng với iPhone 14 Pro đó là camera selfie. Apple hiện đang lạm dụng và một cảm biến máy ảnh 12MP kể từ iPhone 11 trở đi. Camera TrueDepth 12MP đã tạo ra những bức hình tuyệt vời và những đoạn video tốt nhất trên bất kỳ điện thoại nào, nhưng đó là năm 2019. Giờ đây, những chiếc smartphone như Pixel 6 Pro và Galaxy S22 Ultra chụp hình và quay video cực kỳ cạnh tranh, vượt qua iPhone 13 Pro. Nhiều người lo ngại rằng camera trước của iPhone tiếp theo sẽ trở nên tệ hơn khi chúng được đồn đoán đặt trong phần khuyết nhỏ hơn thay vì tai thỏ.

Hy vọng Apple sẽ khắc phục mọi thứ những điều trên để đảm bảo kỳ vọng của người sử dụng với iPhone 14 Pro.

Hương Dung (Theo PhoneArena)

Apple, iPhone 14 Pro, concept iphone, tin leak iphone 14, tin công nghệ, tin tức công nghệ

Nội dung Apple mất 7 năm để mang lại điều này trên iPhone 14 Pro – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác