Thái Nguyên nỗ lực tặng “Sóng và máy tính cho em” trong năm 2021 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Thái Nguyên nỗ lực tặng “Sóng và máy tính cho em” trong năm 2021 – Tin Công Nghệ Kể câu chuyện về những học sinh nghèo không có thiết bị học online, phải sang nhà bạn học chung máy tính, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên mong các mạnh thường quân chung tay tiếp sức “Sóng và máy tính cho em” trước Tết Dương lịch.

Kể câu chuyện về những học trò nghèo không có thiết bị học online, phải sang nhà bạn học chung máy tính, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên mong các mạnh thường quân chung tay tiếp sức “Sóng và máy tính cho em” trước Tết Dương lịch.

Thái Nguyên trang bị gì cho cuộc cách mạng chuyển đổi số?
Chuyển đổi số tạo 'lá chắn công nghệ' chống dịch ở Thái Nguyên
Chuyển đổi số “nối dài những giấc mơ”

 

Chiều ngày 29/12, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải cùng đại diện các ban ngành của tỉnh Thái Nguyên đã trực diện trao tặng máy tính bảng cho các học trò nghèo 3 trường trên địa bàn xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên.

Đây là hoạt động trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em tỉnh Thái Nguyên” nhằm cụ thể hóa lời kêu gọi của lãnh đạo Chính phủ trong việc kêu gọi thiết bị học tập giúp các học trò nghèo có cơ hội học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh.

Thái Nguyên nỗ lực tặng 'Sóng và máy tính cho em' trong năm 2021
Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải tặng máy tính bảng cho học trò nghèo thị xã Phổ Yên chiều ngày 29/12 

Phát biểu tại lễ trao tặng, Bí thư Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải nhắc lại bối cảnh dịch Covid-19 vừa qua với diễn biến phức tạp trên toàn quốc đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt đời sống, trong đấy có lĩnh vực dạy dỗ và việc học tập của các học sinh.

Theo bà Hải, bấy lâu học trò quen với học trực tiếp, được gặp gỡ thầy cô và vui chơi với bạn bè, nhưng trong bối cảnh bệnh dịch tình tiết phức tạp, học trực tuyến là giải pháp hữu hiệu để đáp ứng các mục đích vừa phòng chống dịch, vừa tiếp thu kiến thúc học tập.

“Nhưng thực tế, không phải ai, không phải gia đình nào cũng có điều kiện học trực tuyến”, bà Hải nói và nhắc tới hàng nghìn học sinh nghèo trên địa phận tỉnh không có thiết bị học, trong đấy ở thị xã Phổ Yên có 188 em.

Thái Nguyên nỗ lực tặng 'Sóng và máy tính cho em' trong năm 2021
Bà Hải mong các mạnh thường quân, các ban ngành Thái Nguyên nỗ lực tìm nguồn để tặng đủ máy tính bảng cho hơn 4.000 học sinh nghèo trên địa bàn toàn tỉnh trước Tết Dương lịch

Nữ Bí thư Tỉnh ủy kể câu truyện khi chạm với một số học sinh nghèo, hỏi không có máy tính thì những em sẽ học ra sao? Trong đó, có em nói phải sang nhà của bạn học chung, còn có em nói mượn điện thoại của bố mẹ để học.

Từ thực tiễn đó và cũng từ phát động của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã phát động Chương trình Sóng và máy tính cho em trên địa phận tỉnh, kêu gọi sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân để tổ chức mua sắm thiết bị học tập, hỗ trợ cho học sinh có tình cảnh khó khăn.

Bà Hải kỳ vọng với việc thu được các thiết bị phục vụ cho việc học tập online, các em học trò dù không được đến trường vẫn chưa ngừng học tập.

Thái Nguyên nỗ lực tặng 'Sóng và máy tính cho em' trong năm 2021
Thái Nguyên nỗ lực tặng 'Sóng và máy tính cho em' trong năm 2021
Thái Nguyên nỗ lực tặng 'Sóng và máy tính cho em' trong năm 2021
 Trên địa bàn thị trấn Phổ Yên, việc phủ sóng Internet đã được phủ sóng toàn bộ đảm bảo yêu cầu dạy học trực tuyến.

Với 10,2 tỷ đồng huy động cho Chương trình Sóng và máy tính cho em tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị chuyển đến cho các học trò cần hỗ trợ 1 cách nhanh nhất, phấn đấu kết thúc trước ngày cuối cùng của năm 2021.

 

“Sóng và máy tính cho em là thông điệp để thích ứng an toàn, hiệu quả với dịch bệnh, lan tỏa tinh thần nhân ái, lá lành đùm lá rách. Cái khó là tìm nguồn mua, giờ có máy trong tay rồi thì thế nào chuyển cho các cháu trước ngày cuối năm”, bà Hải nhấn mạnh và đề nghị các ban ngành, các mạnh thường quân nỗ lực để tạo nên đủ máy tính bảng trao tặng các em học trò nghèo trong tỉnh trước Tết Dương lịch.

Phó bí thư Thường trực Thị xã Phổ Yên Nguyễn Xuân Trường cho biết, việc hỗ trợ thiết bị học tập cho những học sinh khó khăn đã tạo điều kiện và cơ hội tốt hơn, cũng là nguồn động viên cao lớn cho cả nhà các học trò nghèo.

Thái Nguyên nỗ lực tặng 'Sóng và máy tính cho em' trong năm 2021
Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyên Thanh Hải phát biểu tại lễn trao tặng “Sóng và máy tỉnh cho em” tại Thị xã Phổ Yên

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Phổ Yên Nguyên Thị Lượng chia sẻ: trước thực tiễn dịch Covid-19 tình tiết phức tạp và khó lường, Phòng Giáo dục đã điều chỉnh kế hoạch chỉ huy các dịch vụ trực thuộc dạy và học trong điều kiện vừa đáp ứng an toàn chống dịch, vừa kết thúc chương trình học.

“Việc phải áp dụng giãn cách xã hội khi dịch phức tạp khiến các học trò chẳng thể đến trường là nội dung bất khả kháng, cần linh hoạt thích ứng”, bà Lượng nói và nhấn mạnh Chương trình Sóng và máy tính cho em có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa đến toàn thể bố mẹ học sinh, dù khó khăn vẫn cố gắng có đủ phương tiện để con em học trực tuyến.

Bà Lượng thông tin, sau nhiều lần phải tổ chức học trực tuyến, phòng GD&ĐT đã rà soát trên địa bàn thị xã có 188 học sinh thuộc 18 xã, phường trên thị xã Phổ Yên không thể tham gia khóa học cùng các bạn do thiếu thiết bị học tập.

Bên cạnh kia còn bất cập như 1 bộ phận người dân và các em học sinh thiếu kỹ năng máy tính, gói dịch vụ Internet có hạn dung lượng, tốc độ băng thông một số nơi chưa cao, phần mềm dạy học hoạt động chưa tốt.

Chương trình sóng và máy tính cho em khắc phục những hạn chế này.

Riêng trên địa phận thị xã Phổ Yên, việc phủ sóng Internet đã được phủ sóng toàn bộ đáp ứng yêu cầu dạy học trực tuyến.

Về kinh phí hỗ trợ, phát động cán bộ, giáo viên, chuyên viên toàn ngành và các tổ chức, cá nhân khác tham dự cỗ vũ bằng thiết bị hoặc tiền mặt ít nhất 1 ngày lương.

Kết quả có 1.889 cán bộ giáo viên tham dự ủng hộ với tổng chi phí hơn 293 triệu đồng.

Thống kê của Phòng Giáo dục cho biết địa phận có trên 40.000 học sinh nhiều cấp học, trong đấy có 29.352 học trò phổ thông thạo Phòng GD&ĐT thị trấn Phổ Yên quản lý. Số học trò thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có khó khăn là 142 em.

Kiên Trung

Sóng và Máy tính cho em, Thái Nguyên, Bí thư Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải

Nội dung Thái Nguyên nỗ lực tặng “Sóng và máy tính cho em” trong năm 2021 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác