Xuất hiện mẫu laptop dùng chip Snapdragon giá 10 triệu đồng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Xuất hiện mẫu laptop dùng chip Snapdragon giá 10 triệu đồng – Tin Công Nghệ Q1V là mẫu laptop đầu tiên của công ty máy tính Việt Nam Massko. Máy dự kiến bán chính hãng giữa tháng 1/2022 với giá 10,7 triệu đồng.

Q1V là mẫu laptop trước mắt của dịch vụ máy tính Việt Nam Massko. Máy dự kiến bán chính hãng giữa tháng 1/2022 với mức giá 10,7 triệu đồng. 

FPT bất ngờ lấn sân mảng thị trường bán lẻ máy tính, linh kiện
MacBook Pro 14 inch 2021 mở bán chính hãng tại Việt Nam

 

Thị trường laptop Việt Nam gần đây vừa xuất hiện một danh xưng mới là hãng máy tính Massko. Thương hiệu này đang chuẩn bị ra mắt một mẫu laptop có giá khoảng 10 triệu đồng vào đầu năm tới. 

Theo đó, mẫu laptop sắp sửa ra mắt có tên mã Massko Q1V. Thiết bị này thuộc cùng phân khúc với một số mẫu laptop thông dụng như Dell Inspiron N3502, Acer Aspire 3 A314 hay Asus Vivobook X515MA.

Xuất hiện mẫu laptop dùng chip Snapdragon giá 10 triệu đồng
Mẫu máy tính đầu tiên của Massko vừa xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Điểm tạo ra sự khác biệt của Q1V so với những đối thủ là mẫu máy tính này sử dụng chip Snapdragon 7c. Đây cũng chính là một trong những mẫu laptop hiếm hoi sử dụng dòng chip này trên thị trường máy tính Việt. 

Đáng chú ý, theo lời nhà sản xuất, Massko Q1V sẽ được cài đặt sẵn Windows 11 Pro 64-bit mới nhất. Đây là hệ điều hành bản quyền được theo kèm với máy trọn đời. 

Xuất hiện mẫu laptop dùng chip Snapdragon giá 10 triệu đồng
Nhờ kích thước tổng thể lớn, bàn phím Q1V có khoảng cách giữa các nút nhấn vừa phải, hành trình phím dài, cảm giác gõ tốt.

Về cơ bản, việc sử dụng Windows 11 trên laptop sử dụng chip Snapdragon cũng không khác gì với các dòng chip khác. Người dùng vẫn có sử dụng các ứng dụng phổ biến như trình duyệt Chrome, các phần mềm Office hay làm việc trực tuyến với Zoom một cách bình thường. 

Đáng chú ý, máy không có quạt và khe tản nhiệt nên không khiến ồn trong qui trình sử dụng. Tuy có một số lo ngại liên quan đến khả năng tản nhiệt của thiết bị do máy không có quạt, thực tiễn sử dụng với Massko Q1V cho kết quả kha khá tích cực, máy không hề ở trong trạng thái quá nóng như những lo âu ban đầu. 

 

Xuất hiện mẫu laptop dùng chip Snapdragon giá 10 triệu đồng
Touchpad của mẫu laptop này khá nhỏ so với kích cỡ toàn trang của máy. Đây chính là điểm trừ của Massko Q1V.

Có 1 điểm nhấn khi Massko Q1V có khả năng kết nối 4G LTE với khe cắm sim tích hợp ở cạnh phải. Ở hai phía cạnh còn có những cổng kết nối gồm HDMI, cổng tai nghe 3,5 mm, hai USB-A 3.0, một cổng USB-C, khe cắm thẻ microSD, nhưng không có cổng RJ-45 để cắm dây LAN.

Về mặt cấu hình, Massko Q1V có 4GB RAM và bộ nhớ trong 128GB eMMC loại thường dùng trên smartphone. Với mức dung lượng bộ nhớ chỉ 128GB, sau khi cài đặt hệ điều hành, người sử dụng chỉ từ chưa đến 100GB lưu trữ. Đây là 1 điều yếu của Massko Q1V kể riêng và cũng là điểm yếu chung cả của những mẫu máy thuộc tầm giá này. 

Xuất hiện mẫu laptop dùng chip Snapdragon giá 10 triệu đồng
Q1V sử dụng màn hình LCD 14 inch, độ nét HD 1.366 x 768 pixel. Màn hình hơi ngả sang tông màu lạnh, độ sáng và tương phản ở mức trung bình. Viền màn hình khá dày và bằng nhựa sần, tạo cảm giác còn thô. Ảnh: Trọng Đạt

Nhìn chung, với khoảng giá khoảng 10 triệu đồng, hiện người sử dụng Việt Nam không có quá độ sự lựa chọn. Các lựa chọn chủ yếu đến từ các dòng laptop giá rẻ nhất của ASUS hay Acer. 

Sự xuất hiện của Massko Q1V với con chip Snapdragon được hy vọng sẽ mang đến một làn giá mới ở phần khúc thị trường này. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh nhu cầu của người sử dụng đối với các dòng laptop phổ thông là lớn nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa xuất hiện triệu chứng hạ nhiệt. 

Trọng Đạt

Máy tính, Laptop, Laptop 10 triệu, Máy tính 10 triệu, Massko, Laptop Massko, Massko Q1V

Nội dung Xuất hiện mẫu laptop dùng chip Snapdragon giá 10 triệu đồng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác