TikTok ‘qua mặt’ Apple và Google để lấy dữ liệu người dùng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: TikTok ‘qua mặt’ Apple và Google để lấy dữ liệu người dùng – Tin Công Nghệ TikTok được cho là vi phạm quyền riêng tư của người dùng theo nhiều cách không thể lường trước.

TikTok được nghĩ là vi phạm quyền riêng tư của người sử dụng theo nhiều cách không thể lường trước. 

TikTok vẫn tiếp tục đề nghị livestream có nội dung 18+
Quốc gia nào đang cấm TikTok, Facebook và Twitter?
TikToker khiến dân mạng căm phẫn vì công khai kinh doanh xương người

 

Theo hai nghiên cứu an ninh mạng từ Wrap, TikTok cũng đều có thể băng qua qui trình sàng lọc mã của App Store hay và Google Play, thậm chí là tùy chỉnh hành vi và khả năng của ứng dụng mà người dùng không hề hay biết. Từ đó, cấp phép công ty mẹ ByteDance tại Trung Quốc và các bên thứ ba truy cập vào mọi thứ dữ liệu người dùng.

TikTok ‘qua mặt’ Apple và Google để lấy dữ liệu người dùng
TikTok ‘qua mặt’ Apple và Google để lấy dữ liệu người sử dụng

Việc truy cập dữ liệu người sử dụng như vậy là điều không có bất kì ai lường trước, nó vượt quá khả năng của các nền tảng truyền thông xã hội lớn khác, chẳng hạn như Facebook, Twitter và YouTube.

Frank Lockerman, kỹ sư về mối dọa dẫm mạng tại dịch vụ an ninh mạng Conquest Cyber, cho thấy các tính chất động cấp phép TikTok toàn quyền truy cập vào thiết bị trong độ rộng những gì nó cũng có thể có thể nhìn thấy. TikTok không những có quyền truy cập để chuyển đổi từ web sang thiết bị mà còn có khả năng truy vấn mọi thứ trên chính thiết bị đó.

Theo một nghiên cứu khác được ban bố vào tháng trước bởi URL Genius, TikTok chia sẻ dữ liệu người dùng với những trình theo dấu của bên thứ ba nhiều hơn bất kỳ ứng dụng truyền thông xã hội nào khác.

TikTok tuyên bố việc truy cập dữ liệu người dùng là bình thường đối với ngành truyền thông xã hội và các ứng dụng điện thoại dựa vào quảng cáo, nhưng hai nghiên cứu an ninh mạng được thực hiển thị trên nền tảng này lại cho thấy điều ngược lại.

“Đối với tôi, dường như ByteDance đã đi quá xa, cũng có thể có thể hơn hết Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác để che giấu hoạt động bên trong của ứng dụng của họ”, Russ Jowell, chuyên gia phát triển di động tại BestApp.com chia sẻ.

 

Nền tảng này khẳng định rằng các phần mềm và dữ liệu ở Mỹ được tách biệt khỏi công ty mẹ ở Trung Quốc. Trong một tuyên bố khác, TikTok cho biết: “Bảo mật và quyền riêng tư của cộng đồng toàn cầu là điều luôn được ưu tiên”.

Người phát ngôn của TikTok cũng cho thấy công ty tuân thủ các chủ trương trên đơn vị phần mềm của Apple và Google, cũng giống các tiêu chuẩn bảo mật ở Mỹ, Anh, Ireland, Ấn Độ và Singapore.

Tuy nhiên, một số quốc gia, kể cả Ấn Độ, đã cấm phần mềm này vì lo ngại về an ninh quốc gia. TikTok cũng trở thành tâm điểm chính trị khi cựu Tổng thống Donald Trump cố gắng cấm ứng dụng này vào năm 2020 và ra tạo áp lực để ByteDance bán TikTok cho Microsoft. Các thành viên đảng Cộng hòa ở Thượng viện năm 2021 cho dù còn trình lại dự luật cấm TikTok trên các thiết bị chính phủ, với lý do nền tảng là một không may an ninh quốc gia lớn.

Phía Apple, Google và TikTok hiện chưa mang ra bình luận nào.

Hương Dung (Theo Washington Examiner)

TikTok, Apple, Google, dữ liệu người dùng, vi phạm quyền riêng tư

Nội dung TikTok ‘qua mặt’ Apple và Google để lấy dữ liệu người dùng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác