Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc sáng chế khẩu trang có bộ lọc diệt virus – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc sáng chế khẩu trang có bộ lọc diệt virus – Tin Công Nghệ Khẩu trang do nhà phát minh Trần Ngọc Phúc chế tạo có thiết bị lọc khí diệt khuẩn và virus, đem đến sự thoải mái cho người sử dụng.

Khẩu trang do nhà sáng kiến Trần Ngọc Phúc chế tác có thiết bị lọc khí diệt khuẩn và virus, đem đến sự nhẹ nhõm cho người sử dụng.

Hé lộ hình ảnh máy thở Metran của ông Trần Ngọc Phúc
Máy trợ thở Metran: Sản phẩm trị Covid-19 của một người Việt Nam ở Nhật
Máy thở thiết yếu thế nào trong trận chiến chống dịch Covid-19?

 

Nhà sáng kiến Trần Ngọc Phúc, Chủ tịch Tập đoàn Metran, Nhật Bản, là “cha đẻ” của máy hô hấp nhân tạo tần số cao Hummingbird hay máy trợ thở đa năng Eliciae MV20. Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát hồi tháng 4/2020, ông Phúc đã kết hợp một số doanh nghiệp trong nước tiến hành dự án bổ trợ 2.000 máy thở MV20 đón về Việt Nam phục vụ chống dịch.

Đau đáu trước ý tưởng về một mặt hàng có thể khắc phục vấn đề mà nhiều người sử dụng gặp cần là cảm nhận biết không thở được khi dùng khẩu trang, ông Phúc cùng các cộng sự bắt tay vào nghiên cứu “khí thở tương lai” – một dự án về khẩu trang giúp người dùng thấy tiện lợi hơn và không gây khó thở, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc sáng chế khẩu trang có bộ lọc diệt virus
Bộ khí thở O-PRO kiểu mặt nạ nửa hở kết nối thiết bị lọc khí diệt khuẩn và virus của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc 

Sau thời gian nghiên cứu và phát triển, ông và các tập sự hoàn thiện sản phẩm với tên thường gọi bộ khí thở O-PRO với 3 phiên bản mặt nạ đa dạng, phù phù hợp với từng mục đích khác nhau: dùng cho sinh hoạt hàng ngày, vùng bệnh dịch và môi trường nguy hiểm nhiều khí độc.

Trong đó, phiên bản dùng cho sinh hoạt hàng ngày với kiểu mặt nạ nửa hở với tùy chọn trong suốt hoặc không trong suốt, nâng cao khả năng giao tiếp an toàn và thoải mái khi sử dụng.

Khác hẳn với mặt hàng làm bằng vải hoặc dùng một lần, khẩu trang do ông Phúc cùng cộng sự chế tạo được làm bằng tấm nhựa y tế trong suốt chống mờ, không thẩm thấu để ngăn các giọt bắn từ miệng lưu lại và thoát ra ngoài.

Người dùng có thêm thiết bị lọc đi kèm nhỏ bằng bàn tay, được nối với khoang khẩu trang bằng một ống dẫn khí để cung cấp nguồn khí sạch trong vùng có nguy cơ lây nhiễm.

Áp dụng cơ chế sức ép dương, lượng khí sạch được đưa trực diện lên khoang khẩu trang, tạo môi trường thông thoáng, hỗ trợ hoạt động trao đổi khí của các tế bào phổi. Với O-PRO, khí hít vào được lọc hiệu quả 99,9%, lớn hơn hẳn so với chỉ tiêu lọc N95.

 

Bộ khí thở có đai đeo tùy chỉnh, lý tưởng cho sử dụng hàng ngày kể cả tập thể dục và vận động mạnh.

Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc sáng chế khẩu trang có bộ lọc diệt virus
Ông Trần Ngọc Phúc bên mẫu máy thở của Tập đoàn Metran

Trước dự án “khí thở của tương lai”, máy hô hấp nhân tạo cao tần số HFO là sáng kiến quan trọng làm thành danh xưng của nhà sáng kiến Trần Ngọc Phúc.

Máy thở hô hấp nhân tạo đã được dùng tại 90% bệnh viện, phòng trị liệu cho trẻ sơ sinh ở Nhật Bản. Sản phẩm này đã duy trì sự sống cho trẻ sinh non, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và không có di chứng.

Ông Phúc cho biết, luôn sẵn sàng chia sẻ, chuyển giao công nghệ sau khi các sản phẩm được hoàn thiện, với mong muốn nhiều người sẽ có hưởng lợi từ các sáng chế. Hiện ông và cộng sự đang trao đổi với một số doanh nghiệp Việt để giúp người dân và các y bác sĩ có thể sử dụng luôn loại khẩu trang này.

H.N.

Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc, khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang y tế, khẩu trang có bộ lọc diệt virus,

Nội dung Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc sáng chế khẩu trang có bộ lọc diệt virus – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác