Tập hợp trí tuệ Việt Nam, ghi danh Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tập hợp trí tuệ Việt Nam, ghi danh Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo – Tin Công Nghệ Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) kêu gọi mọi cá nhân và tổ chức đang hoạt động về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam ghi danh tham gia Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc.

Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) đang huy động mọi cá nhân và tổ chức đang làm việc về trí não nhân tạo tại Việt Nam, ghi danh tham dự Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc.

Robot Make in Vietnam vận chuyển thức ăn, đồ vật cho bệnh nhân Covid-19
Chế tạo camera nhận diện người đeo khẩu trang, startup Việt được định giá 4 triệu USD
Sử dụng trí óc nhân tạo lọc nội dung độc hại với trẻ em trên Internet

 

Trong khuôn khổ chương trình truyền bá Chiến lược Quốc gia về Trí tuệ nhân tạo, Bộ KH&CN đã khởi nguồn và ra mắt Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc (Vietnam – Australia AI). 

Mạng lưới này là tập hợp các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đang làm việc về Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam để cùng hợp tác với Úc. Vietnam – Australia AI được chủ trì bởi bộ KH&CN Việt Nam, kết hợp với Câu lạc bộ FISU (Hội Tin học Việt Nam) gồm thành viên là các khoa, viện, trường huấn luyện về Công nghệ thông tin. Đồng hành cùng mạng lưới còn có ASUS4 Innovation – Chương trình hỗ trợ phát triển trị giá 13,5 triệu đô la Úc nhằm tăng cường hệ thống đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Tập hợp trí tuệ Việt Nam, ghi danh Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo
Thời gian gần đây, các đơn vị công nghệ Việt đã cho chào đời nhiều mặt hàng ứng dụng công nghệ AI để phục vụ công tác phòng chống dịch. Trong ảnh là hình minh họa dự án nhận ra người đeo khẩu trang bằng AI. 

Bước đầu, Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc sẽ tạo cơ hội cho những thành viên hợp tác với những đối tác của Úc để cập nhật tình hình trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, Úc và thế giới. Sau đó, mạng lưới sẽ mở rộng hợp tác tới nhiều quốc gia khác và hướng tới thành lập một cộng đồng trí óc nhân tạo bền vững với nhiều hoạt động phát triển ngành khoa học máy tính này tại nước ta.

Phát biểu về sự ra mắt của mạng lưới, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết: “Mạng lưới hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc là tiền đề cho một cộng đồng hợp tác bền vững về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, cũng như quốc tế trong tương lai.”

“Chúng tôi mong muốn học hỏi từ Úc cũng như các nước khác để tạo môi trường thuận tiện cho phát triển AI tại Việt Nam, hiện thực hóa mục đích rất ước mơ đề ra trong Chiến lược quốc gia về Trí tuệ nhân tạo – đưa Việt Nam vào tốp 4 ASEAN và 50 nước hàng đầu ngoài nước về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào năm 2030”, Thứ trưởng Bùi Thế Duy chia sẻ. 

Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc sẽ thành lập phần mềm quản lý và không gian cộng đồng trực tuyến để các thành viên tham gia sinh hoạt định kỳ, chia sẻ, đóng góp và phát triển ngành trí não nhân tạo tại Việt Nam. Hoạt động của mạng lưới sẽ do Vụ Công nghệ cao (Bộ KH&CN) quản lý.

Cách AI được TheHe GEO – một dịch vụ Việt Nam sử dụng để kiểm đếm xe, phân tích mật độ giao thông, dự đoán đông xe, tắc đường, phục vụ tối ưu hoá điều khiển đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Cộng Hoà – Trường Chinh (TP.HCM).
 

Nhằm khởi động mạng lưới này, Bộ KH&CN kêu gọi mọi cá nhân và tổ chức đang hoạt động về trí óc nhân tạo tại Việt Nam ghi danh tham gia Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc. Mục tiêu là thu hút ít nhất 100 doanh nghiệp và 1000 cá nhân ghi danh, sinh hoạt tại group Facebook của mạng lưới.

Vietnam – Australia AI sẽ là tập hợp của 2 nhóm đối tượng gồm cá nhân và doanh nghiệp/tổ chức đang làm việc trong ngành trí tuệ nhân tạo và các ngành liên quan. 

Các cá nhân cũng có thể đăng ký tham gia mạng lưới gồm: Nhà khoa học, các chuyên gia và cán bộ ứng dụng, kể cả các cá nhân đang làm việc trong ngành này là người Việt Nam ở nước ngoài. 

Theo Bộ KH&CN, mạng lưới Vietnam – Australia AI sẽ tạo cơ hội cho nhân lực ngành trí óc nhân tạo kết nối cộng đồng nghiên cứu và tiếp cận với những thông tin, chính sách, chương trình hỗ trợ của nhà nước, trước mắt là của Bộ KH&CN.

Các doanh nghiệp, tổ chức, trung tâm huấn luyện AI của Việt Nam cũng đều có thể đăng ký tham gia. Với đối tượng này, mạng lưới sẽ bổ trợ doanh nghiệp kết nối chuyên gia, tìm giải pháp ứng dụng trí óc nhân tạo. Cùng với đó, Vietnam – Australia AI sẽ kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước để cùng học hỏi hiểu biết triển khai trí não nhân tạo, cung cấp giải pháp, chuyển giao công nghệ.

Trọng Đạt

Trí tuệ nhân tạo, AI, Make in Vietnam, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Bộ KHCN, Bộ KH&CN, Bộ Khoa học và Công nghệ, Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc, Vietnam – Australia AI

Nội dung Tập hợp trí tuệ Việt Nam, ghi danh Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác