Tắt Windows Defender Trên Windows 10


Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 (và Windows 8.1) để bảo quản máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của virus, rootkits, spyware (các ứng dụng gián điệp), và các dòng mã độc hại khác.

Windows Defender sẽ tự động chạy trên máy tính của bạn, tuy vậy chương trình cũng sẽ tự động vô hiệu hóa chính nó nếu phát hiện có bất kỳ một ứng dụng bảo mật nào khác được cài đặt trên máy tính. Và cũng giống như Windows Defender được tích hợp trên Windows 8.1, người dùng không thể vô hiệu hóa hoàn toàn chương trình diệt virus này trên Windows 10.

Điểm hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức cơ bản chứ không chuyên dụng như các phần mềm thứ 3 khác. Có lẽ vì thế mà người sử dụng muốn vô hiệu hóa chương trình này đi vĩnh viễn để cài đặt 1 ứng dụng diệt virus của bên thứ 3, tăng độ bảo mật cũng như an toàn cho máy tính trong suốt công đoạn sử dụng.

Vậy làm sao để vô hiệu hóa Windows Defender hoàn toàn trên Windows 10? Có một số cách để tắt Windows Defender trên Windows 10 , mời các bạn xem chỉ dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên Windows 10

Các cách để tắt Windows Defender trên Win 10

 • 1. Vô hiệu hóa Windows Defender bằng Local Group Policy
 • 2. Vô hiệu hóa Windows Defender bằng Registry
 • 3. Vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender bằng phần mềm Settings
 • 4. Hướng dẫn tắt bật Windows Defender nhanh qua ứng dụng

Video hướng dẫn disable Windows Defender

1. Vô hiệu hóa Windows Defender bằng Local Group Policy

Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc những phiên bản khác như Windows 10 Enterprise hoặc Windows 10 Education , bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor  để vô hiệu hóa tận gốc Windows Defender trên máy tính của mình.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run .

2. Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor .

3. Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components => Windows Defender 

Lưu ý: Trên bản Windows 10 1803 trở lên, tùy chọn Windows Defender được thay bằng Windows Defender Antivirus, bạn chọn cái này và làm tương tự nhé.

4. Ở khung bên phải, tìm và kích đúp chuột vào tùy chọn Turn off Windows Defender .

Vô hiệu hóa Windows Defender bằng Local Group Policy

5. Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.

6. Click chọn Apply .

7. Click chọn OK .

Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.

Sau khi đã hoàn chỉnh các bước, nếu để ý bạn sẽ nhìn thấy tượng trưng Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để loại bỏ tượng trưng này, không cầu kỳ bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thi hành các bước tương tự, và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured , khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

2. Vô hiệu hóa Windows Defender bằng Registry

Nếu sử dụng Windows 10 Home , bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn cũng có thể có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng phương pháp sử dụng Registry .

Lưu ý:

Trước khi thi hành các bước dưới đây bạn nên tiến hành sao lưu Registry để né trường hợp xấu xảy ra.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run , sau đó bạn nhập regedit vào chỗ này rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.

2. Trên cửa sổ Registry, bạn điều phối theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender

3. Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware , kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value .

4. Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware .

5. Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1 .

Vô hiệu hóa Windows Defender bằng RegistryII

6. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 1 thành 0 , khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

3. Vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender bằng phần mềm Settings

Từ phiên bản Windows 10 1803 trở lên bạn làm theo phía dẫn sau để vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender:

Nhập Windows Defender Security Center vào ô kiếm tìm để mở Windows Defender Security Center, nhấp vào biểu trưng Settings ở góc dưới bên trái.

Vào cài đặt của Windows Defender Security Center

Kéo xuống và nhấp vào  Virus & threat protection settings :

Tắt Real-time protection là được.

Trường hợp bạn dùng Windows 10 bản cũ hơn và muốn vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời, bạn thực hành theo những bước dưới đây:

1. Mở phần mềm Settings .

2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security .

3. Tiếp theo click chọn Windows Defender .

4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF .

Vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender bằng ứng dụng Settings

Tùy thuộc thói quen sử dụng máy tính mà bạn cũng có thể có thể chọn cho mình cách tắt Windows Defender phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, dù Windows Defender không phải là phần mềm diệt virus hùng cường nhưng nó cũng giúp phát giác và ngăn chặn một số loại virus phổ biến, vì thế, bạn chỉ nên tắt Windows Defender khi định cài ứng dụng diệt virus khác.

4. Hướng dẫn bật tắt Windows Defender nhanh qua phần mềm

Bên cạnh những ứng dụng antivirus quen thuộc, thì trên máy tính Windows Vista trở lên đã có sẵn trình phòng chống virus Windows Defender. Công cụ này sẽ tiến hành bảo quản máy tính theo thời gian thực, tránh máy tính khỏi những loại virus hay những mối đe dọa khác.

Tuy nhiên không phải khi nào người sử dụng cũng có nhu cầu sử dụng Windows Defender, hoặc Windows Defender xung đột với các công cụ bảo mật khác nên muốn tắt chúng đi. Thay vì phải tắt theo cách thủ công vào giao diện Settings, thì chúng ta có thể sử dụng công cụ Defender Control để bật, tắt nhanh Windows Defender thông qua 1 lần bấm chuột đơn giản.

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để tải công cụ Windows Defender xuống máy tính.

 • https://www.sordum.org/9480/defender-control-v1-4/

Bước 2:

Tải file đuôi zip xuống máy tính rồi bung file file. Trong thư mục giải nén người sử dụng bấm vào file exe để khởi chạy ứng dụng Defender Control.

Chạy công cụ

Chúng ta không luôn phải thi hành nhiều bước cài đặt như những công cụ khác. Dưới khay hệ thống cũng sẽ hiển thị biểu tượng của Defender Control.

Biểu tượng công cụ

Giao diện chính của Defender Control sẽ như dưới đây. Với màu xanh lá cây biểu thị cho tình trạng Windows Defender đang hoạt động. Disable Windows Defender để tắt trình bảo mật và Enable Windows Defender để bật lại.

Giao diện công cụ

Bước 3:

Giao diện khi Windows Defender tắt sẽ chuyển sang màu đỏ .

Tắt Windows Defender

Khi kiểm tra lại Windows Defender trong giao diện Settings, người dùng cũng sẽ thấy thông báo bật lại công cụ.

Kiểm tra trong Settings

Nếu giao diện của Defender Control chuyển qua màu vàng thì Windows Defender chẳng thể hoạt động do chức năng bảo vệ thời gian thực đang bị tắt trên máy tính.

Lỗi thời gian thực

Bước 4:

Khi bấm chuột phải tại tượng trưng Defender Control ở khay hệ thống , người sử dụng cũng có thể có 4 tùy chọn khác nhau.

 • Show Defender Control: mở giao diện Defender Control.
 • Open Security Center: mở giao diện Windows Defender trên máy tính.
 • Enable Windows Defender: bật lại Windows Defender.
 • Disable Windows Defender: tắt Windows Defender.

Tùy chọn tại icon

Bước 5:

Ngoai ra trong giao diện công cụ khi nhấn vào Open Security Center sẽ mở nhanh giao diện Windows Defender. Nhấn vào nút Menu và chọn Defender Settings để mở giao diện Windows Defender trong Settings.

Ngoài ra tại đây chúng ta sẽ có tùy chọn Hide Windows on Startup và Hide When Minimized để ẩn cửa sổ khi khởi động hay khi thu nhỏ.

Tùy chọn trên công cụ

Defender Control giúp người sử dụng kích hoạt nhanh Windows Defender ngay trên giao diện của công cụ mà chúng ta chẳng luôn phải kích hoạt theo phương pháp thủ công. Phần mềm có dung lượng nhẹ và chẳng càng phải thi hành nhiều bước cài đặt.

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

 • Tắt mật khẩu Windows 10 khi đăng nhập chỉ 10 giây
 • Cách tắt Windows Update trên Windows 10

Chúc các bạn thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác