“Sóng và máy tính cho em” lan tỏa trách nhiệm, yêu thương thời đại số – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: “Sóng và máy tính cho em” lan tỏa trách nhiệm, yêu thương thời đại số – Tin Công Nghệ Hơn 1,5 triệu học sinh Việt Nam đang phải học trực tuyến nhưng không có máy tính để học bài. “Sóng và máy tính cho em” được kỳ vọng sẽ giải câu chuyện này và trao cho các em cơ hội tiếp cận môi trường số.

Đường truyền mạng, sóng và thiết bị máy tính cho những em là sự kết nối vật lý và cơ giới phục vụ học tập, nhưng cũng là sự kết nối bền chặt hơn nhân loại với con người.

Thủ tướng phát động Chương trình 'Sóng và máy tính cho em'
Những điều cần lưu ý khi mua laptop cũ cho trẻ học online
Sở GD-ĐT Hà Nội ban bố kho học liệu điện tử

 

Hồi tuần trước, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Chương trình này được thực hiện với mục đích xúc tiến tiến hành hạ tầng viễn thông, xóa bỏ vùng lõm sóng, vận động cung cấp, hỗ trợ máy tính, thiết bị công nghệ, nền tảng công nghệ, công ty viễn thông cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại các địa phương đang thực hành giãn cách theo Chỉ thị 16.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, ngay khi được phát động, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn lớn đã hàng loạt tham gia nhằm hưởng ứng chương trình.

Phát triển doanh nghiệp phải đi đôi với trách nhiệm cộng đồng

Đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) chia sẻ, phát triển doanh nghiệp phải song song với trách nhiệm cộng đồng. Ngân hàng này đã ủng hộ 25 tỷ đồng để giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em tại những bản địa đang thi hành giãn cách xã hội có máy tính, thiết bị công nghệ để học tập trực tuyến.

Do ảnh hưởng của Covid-19, hoạt động của ngân hàng cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, MB Bank vẫn tiến hành tích cực các hoạt động an sinh xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa. Riêng các hoạt động ủng hộ, chung tay cùng toàn nước phòng, chống dịch Covid-19, MB Bank đến nay đã đóng góp trên 250 tỷ đồng…

'Sóng và máy tính cho em' kết nối người với người bền chặt hơn
 Hơn 1,5 triệu học trò Việt Nam đang phải học trực tuyến nhưng không có máy tính để học bài

Theo đại diện MB Bank, “Sóng và máy tính cho em” là một chương trình thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp hàng triệu em nhỏ cảnh ngộ khó khăn có điều kiện học tập trực tuyến. Chương trình còn góp phần xúc tiến phần mềm và phát triển công nghệ số trong sự nghiệp giáo dục tại Việt Nam. Đó là nguyên do MB Bank tích cực hưởng ứng lời huy động tham dự chương trình.

“Sự ủng hộ này sẽ không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm dành riêng cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mà còn là sự sẻ chia và chung tay của MB Bank nhằm cùng toàn nước giúp các cháu có phương tiện để học tập trực tuyến trong điều kiện giãn cách xã hội”, đại diện ngân hàng này chia sẻ.

MB Bank lúc bấy giờ cũng đang chủ trì dự án “Nền tảng nhân đạo số – iNhandao”. Dự án là phần nào trong đề án Hệ Tri thức Việt Số hóa, với sứ mạng trở thành Nền tảng nhân đạo số quốc gia. Đây là cách doanh nghiệp này góp sức trong việc từng bước số hóa hoạt động từ thiện, kết nối giữa các tổ chức, cá thần đồng trợ và những người nhận hỗ trợ.

Lan tỏa tinh thần đùm bọc trong thời đại số

Bên cạnh MB Bank, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) là doanh nghiệp kế đến trong khối ngân hàng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, khi cỗ vũ 10 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm hỗ trợ máy tính cho trẻ em nghèo.

Lý giải cho quyết định của mình, đại diện TPBank cho rằng, trong điều kiện giãn cách, phong tỏa như hiện nay, nhiều em học sinh, sinh viên sẽ không đủ điều kiện để đón cận phương thức học trực tuyến do tình cảnh kinh tế gia đình không cho phép.

Học sinh, sinh viên chính là tương lai của đất nước. Nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm xã hội của mình, TPBank ngay tức thì quyết định hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhằm trao cơ hội học tập đến các em sớm nhất có thể.

 

'Sóng và máy tính cho em' kết nối người với người bền chặt hơn
 “Sóng và máy tính cho em” lan tỏa trách nhiệm, yêu thương thời buổi số

Theo bà Nguyễn Thùy Dương – Giám đốc Truyền thông TPBank: “Dịch bệnh không ngoại trừ cá nhân hay tổ chức nào, bất cứ trung tâm nào cũng gặp những khó khăn nhất định, nhưng đâu đó chúng tôi vẫn còn vận may hơn biết bao mảnh đời đang chịu tổn thương nặng nề ngoài kia.”

“Dân tộc ta có truyền thống lá lành đùm lá rách từ bao đời nay. Với những khó khăn của đồng bào mình, TPBank nhất định sẽ dốc sức và nỗ lực hết mình trong khả năng có thể”, đại diện TP Bank chia sẻ.

Học sinh, sinh viên nghèo phải được nhận cơ hội tiếp cận học thức

Đó là lời khẳng định của VNG, một trong các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, trong bối cảnh hơn 1,5 triệu học sinh, sinh viên thiếu hụt máy tính để tham gia học trực tuyến

Hưởng ứng lời kêu gọi từ Bộ TT&TT, tập đoàn này đã bổ trợ 4.000 máy tính bảng đủ tiêu chuẩn, để việc học của các em học sinh tránh bị gián đoạn trong bối cảnh dịch bệnh tình tiết phức tạp.

'Sóng và máy tính cho em' kết nối người với người bền chặt hơn
 Thiết bị học trực tuyến rất cần cho các em học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại những địa phương đang thực hành giãn cách theo Chỉ thị 16

“Chúng tôi nhận biết nhu cầu học tập thiết yếu của các em học trò cần được đáp ứng kịp thời, bởi các em sau này sẽ là nguồn nhân công sau này của cả nước. Các em xứng đáng được tạo điều kiện và cơ hội ngang nhau trong việc tiếp cận nguồn tri thức”, đại diện doanh nghiệp này chia sẻ.

Theo đại điện VNG, không riêng gì tập đoàn này mà biết bao doanh nghiệp khác đang chịu nhiều sức ép do dịch Covid-19 tình tiết phức tạp và dai dẳng.

Với đặc thù là một công ty Internet, VNG vận may chịu ảnh hưởng có phần ít nghiêm trọng hơn và vẫn duy trì được hoạt động của mình. Do đó, VNG sẵn sàng chung tay hỗ trợ cộng đồng trong khả năng của mình, nhất là những nhóm đang chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh. 

Phát biểu tại lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” tối 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định hoạt động hỗ trợ, quyên góp, kêu gọi cho chương trình này bộc lộ tinh thần nhân ái, đề cao giá trị tốt đẹp của người Việt Nam. Đây cũng là một động thái mang tinh thần dạy dỗ sâu sắc về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội cho mọi thứ học sinh.

Việc bổ trợ hàng triệu học trò lúc đây là bổ trợ cả một thế hệ, giảm bớt khó khăn và thiệt thòi cho các em bữa nay là chúng ta giảm bớt gánh nặng xã hội cho hàng chục năm về sau. Giúp các em học tập hôm nay là chăm lo cho tốc độ và uy tín phát triển đất nước trong tương lai. Đường truyền mạng, sóng và thiết bị máy tính cho các em là sự kết nối vật lý và cơ giới phục vụ học tập, nhưng cũng là sự kết nối bền chặt hơn loài người với con người, sự kết nối các vùng miền và kết nối ngày nay với tương lai.

Trọng Đạt

Sóng và máy tính cho em, Chương trình sóng và máy tính em, Chuyển đổi số, Xã hội số, Máy tính, Máy tính bảng, Xã hội học tập, Chuyển đổi số giáo dục

Nội dung “Sóng và máy tính cho em” lan tỏa trách nhiệm, yêu thương thời đại số – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác