Android 13 có những nâng cấp thú vị gì? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Android 13 có những nâng cấp thú vị gì? – Tin Công Nghệ Dù vừa phát hành Android 12, Google đã tung ra bản Developer Preview của Android 13.

Dù vừa ban hành Android 12, Google đã tung ra bản Developer Preview của Android 13.

Apple ra mắt phần mềm dò tìm AirTags cho Android
3 ứng dụng này trên Android được cài để theo dấu lén nhiều nhất
Google đặt dấu chấm hết cho điện thoại Android đời cổ

 

Developer Preview là phiên bản xem trước đầu tiên dành cho các nhà phát triển dùng thử. Bản Beta sau đó sẽ được phát hành để người dùng trải nghiệm và cuối cùng là bản ổn định cho tất cả những thiết bị Android. Mới đây, Google đã ra mắt bản Android 13 Developer Preview 1 với nhiều nâng cấp.

Tính năng nổi bật

Tùy chọn chủ đề: Android 13 sẽ cung cấp biểu trưng động cho tất cả những ứng dụng thay vì chỉ riêng của Google. Tùy chỉnh Material You cho phép các biểu trưng phần mềm có tông màu thích phù hợp với hình nền. Tính năng này lần đầu tiên xuất hiện trên các thiết bị Pixel, nhưng Google cho biết họ đang hoạt động với các hãng sản xuất khác để phát hành rộng rãi hơn.

Android 13 có những nâng cấp thú vị gì?
Android 13 có các cải tiến thú vị gì?

Các tính năng quyền riêng tư: Android 13 sẽ được cải tiến để xử lý các quyền riêng tư và bảo mật. Chẳng hạn, tính năng chọn ảnh mới sẽ cấp phép bạn chia sẻ ảnh và video với một phần mềm riêng lẻ mà không cần cấp quyền cho phần mềm xem mọi thứ ảnh. Google dự định áp dụng tính năng này với tất cả những điện thoại chạy Android 11 trở lên.

Android 13 cũng sẽ thêm quyền Wi-Fi mới cấp phép các ứng dụng tìm và kết nối với các điểm Wi-Fi mà không đòi hỏi vị trí. Ngoài ra, tùy chọn ngôn ngữ sẽ hoạt động trên cơ sở từng ứng dụng, giúp ích cho các người dùng sử dụng nhiều thứ tiếng.

Phiên bản Developer Preview dùng cho điện thoại nào?

 

Hiện tại bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 13 chạy trên điện thoại Pixel của Google kể cả Pixel 6, Pixel 6 Pro, Pixel 5a 5G, Pixel 5, Pixel 4a (5G), Pixel 4a, Pixel 4 XL và Pixel 4.

Nếu có điện thoại Pixel tương thích, bạn cũng có thể cài đặt phiên bản này. Tuy nhiên, bạn  nên cài đặt thử trên các thiết bị phụ hoặc đợi cho tới khi bản Beta công khai trước mắt phát hành.

Android 13 lúc nào chính thức phát hành?

Google có kế hoạch ban hành thêm các bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 13 kéo dài từ tháng 2 đến tháng 3 năm nay. Bản Beta sẽ có ra mắt vào khoảng tháng 4. Công ty kỳ vọng Android 13 sẽ ổn định vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7. Nếu Google bám sát mốc thời gian đó, bản ban hành chính thức của Android 13 sẽ tới vào cuối năm hoặc sớm hơn là vào mùa thu.

Hương Dung (Theo Pocket-lint)

Android 13, Android 12, Google

Nội dung Android 13 có những nâng cấp thú vị gì? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác