VNPT và Viettel mở rộng dung lượng để đáp ứng nhu cầu học tập trực tuyến – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: VNPT và Viettel mở rộng dung lượng để đáp ứng nhu cầu học tập trực tuyến – Tin Công Nghệ chuyển đổi số, chuyển đổi số giáo dục, học trực tuyến, học online, kết nối Internet, VNPT, Viettel, cáp quang biển

Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, làm việc online, VNPT và Viettel đã mở rộng dung lượng, tối ưu các hướng truy cập, ưu ái kết nối để đáp ứng lưu thoát lưu lượng với các nhà sản xuất đơn vị học trực tuyến.

 

Lưu lượng sử dụng các hệ thống truyền hình trực tuyến tăng mạnh

Trong bối cảnh bệnh dịch Covid-19 được dự báo còn tình tiết khó lường, nhiều bản địa đã tổ chức khai trường online và tiến hành việc học trực tuyến cho hàng chục triệu học sinh.

Theo ghi nhận của không ít phụ huynh, trong 2 ngày qua, các buổi học trực tuyến của học sinh, đặc biệt là tại các trường sử dụng giải pháp hỗ trợ dạy – học trực tuyến của quốc tế như Zoom, liên tục bị rớt mạng, đứt quãng thời gian học.

VNPT và Viettel mở rộng dung lượng để đáp ứng nhu cầu học tập trực tuyến
Trong 2 ngày qua, việc học online của 1 số học trò gặp khó khăn do kết nối Internet bị chập chờn, quá tải. (Ảnh minh họa)

Thông tin với ICTnews, đại diện VNPT cho biết, tại thời điểm khai giảng sáng 5/9 và ngày đầu tiên của năm học 6/9, lưu lượng sử dụng các hệ thống truyền hình trực tuyến như Microsoft Team, Google Meet, Zoom … đã tăng đều gấp 4 lần so với các trước đây đó.

Nhà mạng Viettel cũng ghi nhận việc nhiều địa phương tổ chức cho học trực tuyến dẫn tới nhu cầu sử dụng Internet cố định của các gia đình tăng lên đáng kể trong 2 ngày qua.

Mặt khác, các nhà mạng cho hay, từ sáng ngày 4/9, tuyến cáp biển AAE-1 gặp sự cố khi đang một tuyến cáp biển khác là AAG vẫn chưa khôi phục tận gốc dung lượng do lỗi cáp diễn ra từ trung tuần tháng 8, đã gây ảnh hưởng nhất định đến kết nối của người dùng dịch vụ Internet quốc tế.

Mở rộng, tăng cường kết nối đáp nhu cầu học tập trực tuyến

Đại diện VNPT cho hay, nhằm hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, đặc biệt là với giáo viên, học sinh, sinh viên đang dạy và học online, nhà mạng này đã ưu ái giải quyết định tuyến lưu lượng để đảm bảo cho các công ty học tập trực tuyến, họp/hội thảo online. “Đến chiều ngày 6/9, lưu lượng trên mạng lưới của VNPT đã đảm bảo lưu thoát, ổn định phục vụ khách hàng” , đại diện VNPT khẳng định.

 

Để đảm bảo năng lực mạng lưới đảm bảo nhu cầu học online của học sinh, sinh viên sau ngày khai giảng, cũng giống phục vụ họp trực tuyến của các cơ quan/doanh nghiệp trong tình hình giãn cách xã hội, trước đấy VNPT đã tăng cường kết nối đáp ứng lưu thoát lưu lượng với các nhà cung cấp hệ thống truyền hình trực tuyến như Microsoft Team, Google Meet, Zoom…

Song song đó, VNPT đang tiến hành đấu nối ứng cứu khẩn đến các hướng hãng sản xuất công ty truyền hình trực tuyến và tiếp tục lên kế hoạch đấu nối tăng cường mở rộng cáp biển từ lúc này đến cuối năm 2021 để đảm bảo phục vụ nhu cầu học và làm việc online của khách hàng trong thời gian này.

Trao đổi với ICTnews, đại diện Viettel cũng cho biết, nhằm khắc phục tình trạng khó khăn trong truy cập do ảnh hưởng của sự cố cáp biển cũng giống sự gia tăng nhu cầu Internet, Viettel đã chủ động mở rộng dung lượng, tối ưu các hướng truy cập, ưu ái kết nối để đáp ứng lưu thoát lưu lượng với các nhà sản xuất dịch vụ học trực tuyến. Đến thời điểm sáng nay, ngày 7/9, hiện tượng chấp chới khi truy cập vào các phần mềm học tập đã được khắc phục tối đa.

Ngoài ra, theo hoạch toán của Viettel, lượng khách hàng đăng ký mới/nâng cấp các gói cước Internet cố định băng rộng từ đầu năm học có tăng nhẹ. Các gia đình thông dụng lựa chọn đăng ký mới/nâng cấp lên các gói cước có dung lượng khoảng 80MB, tương đương chi phí từ 180.000 – 200.000 đồng/tháng.

Với băng thông này, theo phân tích của nhà mạng, tận gốc đảm bảo được nhu cầu sử dụng Internet của các gia đình, kể cả việc học trực tuyến, giải trí và làm việc online. Với các gia đình có diện tích rộng, nhiều phòng, Viettel khuyến nghị sử dụng bộ sản phẩm Home Wi-Fi, với kinh phí chỉ với 265.000 đồng/tháng, ứng dụng công nghệ Mesh, phủ sóng đến toàn bộ ngóc ngách trong ngôi nhà và mang lại dùng thử rất tốt.

“Nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập, thư giãn của khách hàng trong thời gian giãn cách, Viettel đã tối ưu mạng lưới, bổ sung băng thông cần thiết, sắp xếp đội quân ứng trực kỹ thuật 24/24h để kịp lúc bổ trợ đến từng doanh nghiệp, từng khách hàng khi gặp sự cố trong công đoạn sử dụng” , đại diện Viettel tin tức thêm.

Vân Anh

chuyển đổi số, chuyển đổi số giáo dục, học trực tuyến, học online, kết nối Internet, VNPT, Viettel, cáp quang biển

Nội dung VNPT và Viettel mở rộng dung lượng để đáp ứng nhu cầu học tập trực tuyến – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác