Google Hé Lộ Project Vault: Máy Tính Nhỏ Như Thẻ MicroSD


Chỉ mới năm ngoái, chiếc máy tính Edison của Intel tưởng chừng như đã là nhất toàn cầu với kích thước bằng một cái thẻ nhớ SD. Vậy mà tại sự kiện Google I/O vừa qua, Google đã hé lộ thông tin về Project Vault, dự án máy vi tính siêu nhỏ gọn với kích thước chỉ bằng một chiếc thẻ nhớ microSD, loại thẻ nhớ vẫn được sử dụng để mở rộng dung lượng cho hầu hết các loại smartphone hiện nay.

Jump: máy quay phim thực tiễn ảo của Google và GoPro

Google đã hé lộ thông tin về Project Vault

Được thiết kế bởi hàng ngũ ATAP ( Advanced Technology and Projects, tạm dịch: Nhóm Dự án và Công nghệ tiên tiến ) của Google, Project Vault về cơ bản là một chiếc máy tính, nhưng trọng trách chính là dành cho mục tiêu liên lạc và xác nhận tài khoản với độ bảo mật cao, mà chẳng cần dùng tới mật khẩu.

Project Vault sử dụng bộ giải quyết ARM được dùng phổ biến trên hầu hết smartphone và máy tính bảng hiện nay, cùng theo với đó là chuẩn bị kết nối tầm gần NFC cùng với một ăng ten. Mang kích thước của 1 chiếc thẻ microSD, thiết bị này cũng có thể có dung lượng 4 GB được mã hóa. Chiếc máy tính siêu di động này chạy trên nền tảng RTOS ( Real Time Operating Syste m) đã được tùy biến.

Trong buổi giới thiệu, Google đã trình diễn cách hai người dùng cũng có thể có thể chat cùng nhau thông qua hai smartphone có gắn ” thẻ nhớ ” Vault. Dữ liệu chat sẽ có trao đổi thông qua kênh mã hóa của Vault thay vì các kết nối không dây của smartphone, nhờ đó độ bảo mật sẽ được đáp ứng khi ngay cả các nhà mạng cũng chẳng thể can thiệp.

Với Project Vault, thay vì phải gõ những chuỗi mật khẩu có thể bị phá dễ dàng, người dùng cũng có thể được trao diện thông qua các hình thức khác như dùng pattern hay các thói quen khác trên thiết bị. Theo ATAP, cách bảo mật này uy tín gấp 10 lần so với dùng mật khẩu truyền thống. Theo đó, nếu như người dùng sử dụng đều đặn Chrome YouTube trên smartphone, khi một người khác sử dụng thì Vault cũng đều có thể nhận biết thiết bị đang bị xâm phạm và cũng có thể đem ra cảnh báo.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác