iPhone 13 có thể bất hợp pháp với 40% dân số thế giới? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: iPhone 13 có thể bất hợp pháp với 40% dân số thế giới? – Tin Công Nghệ Mới đây có tin đồn iPhone 13 có thể kết nối vệ tinh. Tuy nhiên đến 40% dân số thế giới không thể sử dụng được tính năng này. Lý do vì sao?

Theo PhoneArena , ít nhất 14 quốc gia cấm tận gốc hoặc cấm sử dụng điện thoại vệ tinh. Do đó, iPhone 13 có thể phạm pháp với 40% dân số thế giới.  

iPhone 13 cũng đều có thể gặp vấn đề nghiêm trọng với chuỗi cung ứng
iPhone dự đoán có vận tốc tăng trưởng 'khủng khiếp' vượt xa Android
Tin 'nóng' về iPhone 13 khiến cổ phiếu Globalstar tăng chóng mặt

 

Trước đó, Bloomberg đưa tin iPhone 13  có thể sử dụng kết nối vệ tinh trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, tính năng chỉ có mặt tại một số thị trường nhất định. Để kích hoạt tính năng này, Apple sẽ sử dụng chip baseband Qualcomm X60 bổ trợ kết nối vệ tinh.

iPhone 13 bất hợp pháp với 40% dân số thế giới?
Mẫu iPhone 13 Pro với màu Sunset Gold 

Kết nối vệ tinh trên iPhone hữu ích nhất khi người sử dụng ở khu vực không có sóng di động và Wi-Fi, chẳng hạn leo núi, giữa biển hay gặp thảm họa tự nhiên. Nó cũng cũng có thể rẻ hơn so với kết nối di động. Ngoài ra, kết nối vệ tinh đồng nghĩa iPhone luôn được kết nối, dù không có Wi-Fi hay 3G/4G/5G.

Vì sao Apple có hạn kết nối vệ tinh trong trường hợp khẩn cấp? Một nguyên nhân tiềm năng là vì điện thoại vệ tinh bị cấm tận gốc hoặc cấm sử dụng tại ít nhất 14 nước, như vậy, khoảng 3,25 tỷ người, tương đương 41% dân số thế giới, chẳng thể dùng tính năng kết nối vệ tinh của iPhone 13.

Nếu Apple quyết định chỉ bật kết nối vệ tinh tại Mỹ, số người được sử dụng tính năng này còn thấp hơn nữa. Tuy nhiên, nếu mang iPhone 13 ra nước ngoài, họ cũng cũng có thể có thể gặp rắc rối tại một trong nhiều khu vực sau: Bangladesh, Burma (Myanmar), Chad, Trung Quốc, Cuba, Ethiopia, Ấn Độ, Nicaragua, Triều Tiên, Nga, Sri Lanka, Sudan, Turkmenistan, Nam Sudan.

 

Theo tin đồn, iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max sẽ ra mắt chính thức vào trong ngày 14/9. Dù modem X60 được tích hợp trong iPhone 13, Apple cũng đều có thể chờ đến năm 2022 để kích hoạt kết nối vệ tinh.

Du Lam (Theo PhoneArena)

iphone 13, iphone 13 ra mắt, tính năng kết nối vệ tinh iPhone, apple, iphone 2021, tính năng mới trên iphone, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max, tin công nghệ,

Nội dung iPhone 13 có thể bất hợp pháp với 40% dân số thế giới? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác