iPhone 13 bất hợp pháp với 40% dân số thế giới? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: iPhone 13 bất hợp pháp với 40% dân số thế giới? – Tin Công Nghệ Theo PhoneArena, ít nhất 14 quốc gia cấm hoàn toàn hoặc cấm sử dụng điện thoại vệ tinh. Do đó, iPhone 13 có thể bất hợp pháp với 40% dân số thế giới.

Theo PhoneArena , tối thiểu 14 quốc gia cấm tận gốc hoặc cấm sử dụng điện thoại vệ tinh. Do đó, iPhone 13 có thể phi pháp với 40% dân số thế giới.  

iPhone 13 có thể gặp vấn đề nghiêm trọng với chuỗi cung ứng
iPhone dự báo có tốc độ tăng trưởng 'khủng khiếp' vượt xa Android
Tin 'nóng' về iPhone 13 khiến cổ phiếu Globalstar tăng chóng mặt

 

Trước đó, Bloomberg đưa tin iPhone 13 cũng có thể sử dụng kết nối vệ tinh trong tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, tính năng chỉ có mặt tại một số thị trường nhất định. Để kích hoạt tính năng này, Apple sẽ sử dụng chip baseband Qualcomm X60 bổ trợ kết nối vệ tinh.

iPhone 13 bất hợp pháp với 40% dân số thế giới?
Mẫu iPhone 13 Pro với màu Sunset Gold 

Kết nối vệ tinh trên iPhone có ích nhất lúc người dùng ở khu vực không có sóng di động và Wi-Fi, chẳng hạn leo núi, giữa biển hay gặp thảm họa tự nhiên. Nó cũng có thể có thể rẻ hơn so với kết nối di động. Ngoài ra, kết nối vệ tinh cùng nghĩa iPhone luôn được kết nối, dù không có Wi-Fi hay 3G/4G/5G.

Vì sao Apple hạn chế kết nối vệ tinh trong trường hợp khẩn cấp? Một nguyên nhân tiềm năng là do điện thoại vệ tinh bị cấm hoàn toàn hoặc cấm sử dụng tại tối thiểu 14 nước, như vậy, khoảng 3,25 tỷ người, tương đương 41% dân số thế giới, không thể dùng tính năng kết nối vệ tinh của iPhone 13.

Nếu Apple quyết định chỉ bật kết nối vệ tinh tại Mỹ, số người được dùng tính năng này còn thấp hơn nữa. Tuy nhiên, nếu mang iPhone 13 ra nước ngoài, họ cũng đều có thể gặp rắc rối tại một trong những khu vực sau: Bangladesh, Burma (Myanmar), Chad, Trung Quốc, Cuba, Ethiopia, Ấn Độ, Nicaragua, Triều Tiên, Nga, Sri Lanka, Sudan, Turkmenistan, Nam Sudan.

 

Theo tin đồn, iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max sẽ ra mắt chính thức vào trong ngày 14/9. Dù modem X60 được tích hợp trong iPhone 13, Apple cũng có thể có thể chờ đến năm 2022 để kích hoạt kết nối vệ tinh.

Du Lam (Theo PhoneArena)

iphone 13, tính năng kết nối vệ tinh iPhone, apple

Nội dung iPhone 13 bất hợp pháp với 40% dân số thế giới? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác