Vệ tinh Make in Vietnam sẽ phóng lên vũ trụ vào đầu tháng tới – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Vệ tinh Make in Vietnam sẽ phóng lên vũ trụ vào đầu tháng tới – Tin Công Nghệ Sau 2 lần phải hoãn phóng, vệ tinh NanoDragon của Việt Nam sẽ được đưa lên bệ phóng lần thứ 3 vào cuối tuần sau.

Sau 2 lần phải hoãn phóng, vệ tinh NanoDragon của Việt Nam sẽ có đưa lên bệ phóng lần thứ 3 vào cuối tuần sau. 

Nhật giải thích nguyên nhân vệ tinh NanoDragon của Việt Nam chưa thể phóng lên vũ trụ
Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam hoãn phóng lần 2
Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam lên lịch phóng mới sau vụ hoãn trước giờ G

 

Theo thông báo chính thức của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA), lịch phóng mới của vệ tinh NanoDragon sẽ xảy ra vào ngày 7/11, tức Chủ nhật tuần tới. Hoạt động này được thực ngày nay Bãi phóng Uchinoura (đảo Kyushu, Nhật Bản). Thời điểm xảy ra vụ phóng hoả tiễn sẽ trong khoảng thời gian từ 7:48 đến 7:59 phút.

Mô hình hoả tiễn Epsilon số 5 (màu trắng) và vệ tinh NanoDragon (màu xanh dương). Ảnh: Trọng Đạt

NanoDragon là vệ tinh dạng cubesat lớp nano do các nhà khoa học thuộc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chế tạo. Vệ tinh này nặng khoảng 4kg với kích thước 3U (100 x 100 x 340,5 mm).

Vệ tinh NanoDragon được phát triển với mục tiêu chứng minh cũng có thể có thể dùng công nghệ chùm vệ tinh cỡ siêu nhỏ để thu tín hiệu nhận dạng tự động tàu thủy (Automatic Identification System – AIS) sử dụng cho mục đích theo dõi, giám sát phương tiện trên biển.

Đây đã là đợt thứ 3 vệ tinh NanoDragon lên bệ phóng. Lần này, NanoDragon vẫn sẽ được đẩy lên vũ trụ bằng hoả tiễn đẩy Epsilon số 5 cùng theo với 8 vệ tinh khác. 

 

Vệ tinh Make in Vietnam sẽ phóng lên vũ trụ vào đầu tháng tới
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh NanoDragon vào đầu tháng sau. Ảnh: Trọng Đạt

Kế hoạch phóng vệ tinh NanoDragon từng được dự trù vào trong ngày 1/10 và ngày 7/10/2021, tuy vậy cả hai lần đều phải hoãn lại vì nguyên nhân kỹ thuật. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) vì thế đã quyết định dời thời điểm phóng hoả tiễn Epsilon số 5. 

Theo kế hoạch, do sử dụng chung một số thiết bị phóng, ngày phóng hoả tiễn Epsilon số 5 sẽ có dời đến sau thời điểm hoả tiễn H-IIA số 44 phóng lên vũ trụ. Sự kiện này đã diễn ra ngày 26/10 vừa qua. Đó là nguyên nhân Cơ quan Hàng không vũ trụ Nhật Bản đang lên kế hoạch cho đợt phóng tên lửa mới để đưa vệ tinh NanoDragon của Việt Nam lên vũ trụ. 

Trọng Đạt

NanoDragon, Vệ tinh, Thủ tướng, Phóng vệ tinh, Phóng NanoDragon

Nội dung Vệ tinh Make in Vietnam sẽ phóng lên vũ trụ vào đầu tháng tới – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác