Nga trình làng giáp hỗ trợ chiến đấu gắn động cơ điện – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nga trình làng giáp hỗ trợ chiến đấu gắn động cơ điện – Tin Công Nghệ Nguyên mẫu đầu tiên của một bộ xương ngoài chiến đấu (combat exoskeleto) với động cơ điện đã được tạo ra ở Nga. Thông tin này đã được công ty nhà nước Nga Rostec công bố tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2021, hãng RIA Novosti đưa tin.

Nguyên mẫu đầu tiên của một bộ xương ngoài chiến đấu (combat exoskeleto) với động cơ điện đã được tạo ra ở Nga. Thông tin này đã được trung tâm nhà nước Nga Rostec ban bố tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2021, hãng RIA Novosti đưa tin.

 

Như đại diện tập đoàn nhà nước Rostec giải thích, thiết bị mới hoạt động theo hai phương thức. Ở chế độ hoạt động, khả năng thể chất của người lính được nâng lên nhờ truyền động servo (động cơ điện không hộp số chạy bằng pin).

Nga trình làng giáp hỗ trợ chiến đấu gắn động cơ điện
Nga trình làng giáp hỗ trợ chiến đấu gắn động cơ điện

Chế độ này được kích hoạt khi một người lính di chuyển trên địa hình gồ ghề hoặc núi non. Trong chế độ thụ động, bộ xương ngoài được thiết kế để di chuyển dọc theo một bề mặt nằm ngang mang theo trọng tải nhất định.

“Bộ xương ngoài giảm trọng tải lên hệ thống cơ xương của người lính 50%, giảm tiêu thụ năng lượng lúc chạy và tản bộ 15%, cho phép bạn mang tới 60 kg hàng hóa và bắn nhau chính xác hơn 20%” – Giám đốc cụm công nghiệp vũ khí, đạn dược và hóa học đặc biệt của Rostec, Bekkhan Ozdoev giải thích.

Ông cũng nói rõ rằng công việc tạo nên bộ xương ngoài đang được thực hiện bởi TsNIItochmash (một phần của Rostec) cùng Viện Nghiên cứu Cơ học của Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow.

 

Theo ông Ozdoev, thiết bị mới nhất được chuẩn bị cảm biến vị trí, cảm biến áp suất ở bàn chân, nhờ vậy bộ xương ngoài có thể thích ứng với đặc điểm của con người, không cản trở chuyển động và sẽ cho phép bạn di chuyển bằng trực giác.

Ông Vladimir Budanov, người đứng đầu phòng thử nghiệm cơ học đại cương của Viện Nghiên cứu Cơ học thuộc Đại học Tổng hợp Moscow, nhấn mạnh, những người sáng tạo có ý muốn đưa các phần tử làm bằng chất liệu tổng hợp vào cấu trúc và tập trung vào việc cải thiện pin và hệ thống điều khiển.

Theo TPO

Vũ khí Nga, quân đội Nga, diễn đàn Army 2021,

Nội dung Nga trình làng giáp hỗ trợ chiến đấu gắn động cơ điện – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác