Người Việt đã có thể ứng dụng công nghệ AI để đầu tư tài chính – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Người Việt đã có thể ứng dụng công nghệ AI để đầu tư tài chính – Tin Công Nghệ Khác với các mô hình quỹ thông thường, quỹ đầu tư bằng AI áp dụng công nghệ để xử lý dữ liệu, từ đó tự động đề xuất các chiến lược đầu tư sinh lời hiệu quả.

Khác với các loại hình quỹ thông thường, quỹ đầu tư bằng AI áp dụng công nghệ để giải quyết dữ liệu, từ đó tự động đề xuất các chiến lược đầu tư sinh lời hiệu quả.

Chia sẻ đầu tư hạ tầng là loại hình để các quốc gia triển khai nhanh mạng 5G
Startup vũ trụ ảo Việt Nam nhận đầu tư từ nhiều quỹ nước ngoài
Vận dụng thích hợp kinh nghiệm, khuyến cáo từ Diễn đàn Chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam 2021

 

Trong những năm gần đây, Việt Nam vẫn là một trong các quốc gia tăng trưởng mạnh về kinh tế, ngay cả trước những tác động của đại dịch Covid-19. Trong 9 tháng đầu năm 2021, tổng vốn đầu tư quốc tế (FDI) rót vào Việt Nam đạt tới hơn 22 tỷ USD, tăng 4.4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng mức huy động vốn cho nền kinh tế tài trong 9 tháng thứ nhất năm 2021 cũng đạt 292,1 nghìn tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

Thị trường đầu tư tại Việt Nam cũng ngày càng trở nên sôi động và thu hút đông đảo sự đoái hoài của nhà đầu tư trong nước lẫn quốc tế. Tuy vậy, chừng độ ứng dụng công nghệ trong hoạt động đầu tư tại Việt Nam hiện vẫn còn ở mức rất sơ khai. Trong bối cảnh đó, Novaon Capital – một mô hình quỹ đầu tư mới ứng dụng công nghệ vừa chính thức xuất ngày nay thị trường trong nước.

Khác với các quỹ thông thường, quỹ đầu tư bằng AI áp dụng công nghệ để xử lý dữ liệu, từ đấy tự động đề nghị các chiến lược đầu tư sinh doanh số hiệu quả. Ảnh: Trọng Đạt

Khác với những quỹ đầu tư truyền thống, loại hình quỹ đầu tư công nghệ sẽ sử dụng AI để phân tích báo cáo tài chính, dựa trên các chỉ số quan trọng như P/E, ROE, biên lợi nhuận,… Đây là cách mà trí tuệ nhân tạo được ứng dụng nhằm dự đoán khuynh hướng phát triển của doanh nghiệp, chỉ ra các lợi thế, không may đối với việc đầu tư tài chính.

Theo ông Nguyễn Minh Quý – Chủ tịch Quỹ đầu Novaon Capital, mỗi báo cáo tài chính của các doanh nghiệp có khoảng 10 chỉ số quan trọng. Điều này cũng có thể có nghĩa, với một lượng lớn doanh nghiệp đã lên sàn chứng khoán, có tới hàng nghìn dữ liệu quan trọng phải được cập nhật tức thời. Đây là lúc mà trí não nhân tạo cũng có thể có thể phát huy vai trò của mình trong việc giải quyết thông tin. Trí tuệ nhân tạo sẽ tập hợp, phân tích một lượng lớn dữ liệu với độ chuẩn xác cao hơn bất kỳ một chuyên gia nào.

Vị chuyên gia này cũng cho rằng, AI có thể hỗ trợ đắc lực con người trong việc đem ra quyết định đầu tư, cho dù cũng có thể đầu tư thay con người trong 1 số trường hợp thị trường biến động nhanh, trên quy mô lớn nhất với độ chuẩn xác cao. Với quỹ đầu tư Novaon Capital, đơn vị này đã tăng trưởng hơn 87% trong 12 tháng qua. Đây là kết quả thực tiễn cho biết việc sử dụng AI thay thế nhân loại trong hoạt động đầu tư cũng có thể có thể mang lại hiệu quả tốt.

 

Ông Nguyễn Minh Quý chia sẻ về phong thái công nghệ AI được ứng dụng vào việc phân tích và đánh giá rủi ro. 

Trên thế giới, tại các nước hiện đại như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, biết bao quỹ đầu tư đã phần mềm công nghệ vào hoạt động của mình. Tăng cường nhân tố công nghệ trong hoạt động phân tích đầu tư được gọi là một khuynh hướng thế tất trong bối cảnh cả nền kinh tế đang trở mình tìm cách chuyển đổi số. Tuy vậy, để theo đuổi khuynh hướng này, các quỹ đầu tư cần thiết việc làm bài bản, kết hợp cùng với năng lực công nghệ nhất định.

Trước đó, trong công đoạn tham mưu chuyển đổi số cho Việt Nam, ông Jacques Morisset – Chuyên gia Kinh tế trưởng và Quản lý Chương trình Kinh tế Vĩ mô, Thương mại và Đầu tư của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam từng cho rằng, tăng cường năng lực đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp thông qua việc tiếp thu các công nghệ mới là điều hết sức quan trọng.

Trong quá trình chuyển đổi số, Việt Nam sẽ cần tới 2 nhóm doanh nghiệp là những nhà tiên phong lớn và các công ty khởi nghiệp. Vì lẽ đó, Việt Nam cần đầu tư nhiều hơn, trợ cấp và tạo động lực để các ngân hàng và thị trường tài chính đầu tư cho khởi nghiệp và thần đồng công nghệ số.

Trọng Đạt

AI, Trí tuệ nhân tạo, Kinh tế số, Quỹ đầu tư công nghệ, Quỹ đầu tư AI, Chuyển đổi số

Nội dung Người Việt đã có thể ứng dụng công nghệ AI để đầu tư tài chính – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác