Tranh cãi 5G gây mất an toàn hàng không tại Mỹ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tranh cãi 5G gây mất an toàn hàng không tại Mỹ – Tin Công Nghệ Các cuộc đàm phán căng thẳng vẫn tiếp tục diễn ra vào ngày 3/1 giữa đại diện hàng không và các nhà mạng tại Mỹ, xung quanh vấn đề triển khai công nghệ 5G.

Các cuộc đàm phán căng thẳng vẫn tiếp tục diễn ra vào ngày 3/1 giữa đại diện hàng không và các nhà mạng tại Mỹ, xung quanh vấn đề tiến hành công nghệ 5G.

Boeing và Airbus muốn Mỹ hoãn triển khai mạng 5G
Mạng di động 5G miễn phí được dẫn vào hoạt động tại Đà Nẵng
Cáp quang biển Việt Nam đứt 10 lần/năm, mỗi lần 1 tháng

 

Tranh cãi 5G gây mất an toàn hàng không tại Mỹ

Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) nhiều lần bày tỏ quan ngại về việc sử dụng mạng không dây 5G cũng có thể ảnh hưởng tới an toàn hàng không trong bối cảnh các nhà mạng lớn đang trang bị tiến hành công nghệ này, không chỉ trong nước mà còn tại 46 thị trường quốc tế khác.

FAA nghĩ rằng các mạng 5G hoạt động tại dải băng tần C có thể gây nhiễu sóng hệ thống radar đo độ cao (thiết bị có tần số vô tuyến gần với tần số của 5G để xác định chiều cao của phi cơ với mặt đất), từ đó gây ra các nguy cơ tiềm tàng đối với an toàn của các chuyến bay.

Đại diện của FAA khẳng định “sẽ tiếp tục làm việc với những bên để đáp ứng lĩnh vực hàng không và công nghệ di động đời mới nhất cũng đều có thể hiện diện song song 1 cách an toàn”.

Trong khi đó, đại diện các hãng thương mại không dây CTIA khẳng định các mạng lưới 5G trên dải tần C vẫn đáp ứng được an toàn “mà không tác động gây hại đối với thiết bị hàng không” và “bất kỳ hành động tạm dừng sử dụng dải tần nào cũng tổn hại tới sự cạnh tranh của Mỹ”.

Ngày 31/12/2021, Bộ trưởng Bộ giao thông Mỹ Pete Buttigieg và người đứng đầu FAA, Steve Dickson, đã đề xuất nhà mạng AT&T và Verizon tạm hoãn kế hoạch ra mắt dịch vụ không dây 5G trong vòng thời gian không quá 2 tuần, như 1 phần của “giải pháp ngắn hạn xúc tiến trung hòa giữa tiến hành 5G trên dải tần C và hoạt động an toàn hàng không”.

Các nhà mạng có kế hoạch tiến hành công nghệ mới từ 5/1 tới đây, đã từ chối đề nghị của cơ quan chức năng Mỹ, cùng lúc mang ra các biện pháp bảo quản mang tính tạm thời.

 

Cụ thể, AT&T và Verizon khẳng định sẽ không tiến hành 5G xung quanh các trường bay trong vòng 6 tháng và từ chối tất cả các giới hạn lớn hơn đối với công nghệ sử dụng dải băng tần C. Dù vậy, FAA cho là khu vực giới hạn này vẫn không đủ lớn.

Tập đoàn thương mại hàng không America, đại diện cho Hãng hàng không American Airlines, FedEx cùng các hãng sản xuất cửa hàng khác, đã đề xuất Uỷ ban truyền thông liên bang (FCC) tạm dừng tiến hành 5G xung quanh nhiều sân bay, cảnh báo rằng hàng nghìn chuyến bay có thể bị đứt quãng mỗi ngày.

FAA đang trang bị đem ra các thông báo cụ thể về có hạn trên các chuyến bay và sân bay do khả năng bị gây nhiễu tiềm tàng.

Nhóm cung cấp công ty hàng không cho rằng các lệnh có hạn của FAA “sẽ cản trở nhiều đến hành khách đi máy bay và hoạt động vận chuyển công cộng”. Trong phát biểu đưa ra ngày 2/1, hàng không Mỹ cho thấy nếu không có biện pháp giảm nhẹ, việc tiến hành 5G quanh phi trường có thể làm ngắt quãng khoảng 345.000 chuyến bay chở khách, ảnh hưởng đến 32 triệu người di chuyển, cùng với 5.400 chuyến bay chở hàng mỗi năm do bị hoãn chuyến, đổi hướng hay hủy chuyến.

Các tập đoàn thương mại hàng không đã đề nghị Nhà Trắng can thiệp trong cuộc đối đầu giữa dịch vụ truyền thông và hãng hàng không liên quan việc mở rộng công ty 5G. “Chúng tôi mong muốn Tổng thống Joe Biden cũng đều có thể xem xét và tạm hoãn việc tiến hành toàn bộ dải tần C của 5G cho đến lúc các đánh giá không may phù hợp được tiến hành và thông báo đầy đặn cho đội bay”, Hiệp hội ngành công nghiệp hàng không cho biết.

Vinh Ngô (Tổng hợp)

triển khai 5g, 5g, an toàn hàng không

Nội dung Tranh cãi 5G gây mất an toàn hàng không tại Mỹ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác