Nhà mạng kiện Netflix vì series phim bom tấn “Trò chơi con mực” – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nhà mạng kiện Netflix vì series phim bom tấn “Trò chơi con mực” – Tin Công Nghệ Một nhà mạng Hàn Quốc đã khởi kiện Netflix vì loạt phim bom tấn "Trò chơi con mực" được trình chiếu trên dịch vụ này khiến lưu lượng Internet tăng vọt, khiến nhà mạng này tốn nhiều chi phí để bảo trì.

Một nhà mạng Hàn Quốc đã khởi kiện Netflix vì loạt phim bom tấn “Trò chơi con mực” được trình chiếu trên công ty này khiến lưu lượng Internet tăng vọt, khiến nhà mạng này tốn nhiều kinh phí để bảo trì.

 

Những loạt phim “đình đám” của Netflix đã khiến băng thông tăng đột biến tại Hàn Quốc trong thời gian qua.

Theo đó, SK Broadband, một trong số nhà cung cấp công ty Internet lớn nhất tại Hàn Quốc, đã gửi đơn kiện Netflix và yêu cầu công ty xem truyền hình trực tuyến này phải phải trả thêm chi phí bảo trì do lưu lượng truy cập Internet đã tăng đột biến tại Hàn Quốc trong thời gian qua.

Nguyên do dẫn đến trạng thái lưu lượng Internet tăng đột biến là do sự xuất hiện của 2 series phim “đình đám” của Hàn Quốc trên Netflix, đó là “Trò chơi con mực” (Squid Game) và “Truy bắt lính đào ngũ” (Deserter Pursuit).

Ngay sau khi 2 loạt phim này xuất hiện trên Netflix đã mau chóng được hứng chịu tại quê nhà Hàn Quốc nói riêng và trên toàn toàn cầu nói chung, trong đó, CEO Ted Sarandos của Netflix còn khẳng định rằng “Trò chơi con mực” đã trở thành series phim thành công nhất từ trước đến giờ từng được trình chiếu trên Netflix.

Yêu cầu đòi kinh phí từ Netflix của nhà mạng SK Broadband không phải là không có cơ sở. Trước đó hồi tháng 6 vừa qua, một tòa án tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã cho rằng Netflix nên có trách nhiệm chi trả thêm kinh phí bảo dưỡng cho các nhà mạng vì đã tạo ra lưu lượng sử dụng Internet tăng đột biến. Nhiều nhà lập pháp tại Hàn Quốc cũng cỗ vũ điều này.

 

Về phần mình, Netflix cho biết sẽ coi xét đòi hỏi bồi thường từ phía nhà mạng SK Broadband, cùng theo đó sẽ đối thoại để kiếm tìm 1 cách thức hợp tác phù hợp giữa hai bên.

“Chúng tôi sẽ coi xét những cáo buộc của SK Broadband chống lại chúng tôi”, một phát ngôn viên của Netflix cho biết. “Trong khi đó, chúng tôi sẽ tiếp tục kiếm tìm 1 cuộc đối thoại mở giữa hai phía để tìm cách hợp tác với SK Broadband, giúp không làm ảnh hưởng đến khách hàng chung của cả hai bên”.

Sự thành đạt ngoài chờ mong của “Trò chơi con mực” đã đưa Netflix trở thành nền tảng trực tuyến “ngốn” nhiều băng thông thứ hai tại Hàn Quốc, chỉ sau Youtube của Google. Đáng chú ý, cả Netflix lẫn Google đều chưa chi trả kinh phí bảo trì cho những nhà mạng tại Hàn Quốc, trong lúc đó, các công ty trực tuyến khác của Apple, Facebook hay Amazon… đều đã chấp nhận trả chi phí này.

Theo Dantri/CNBC

squid game,trò chơi con mực,Nhà mạng kiện Netflix

Nội dung Nhà mạng kiện Netflix vì series phim bom tấn “Trò chơi con mực” – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác