Nhà mạng sẵn sàng phủ sóng vùng lõm, nhưng chờ địa phương mở lối – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nhà mạng sẵn sàng phủ sóng vùng lõm, nhưng chờ địa phương mở lối – Tin Công Nghệ Ba mạng lớn đều khẳng định đã sẵn sàng phủ sóng vùng lõm theo yêu cầu Thủ tướng để phục vụ học sinh học online khi giãn cách, nhưng phải chờ địa phương cho phép lắp đặt thiết bị.

Ba mạng lớn đều khẳng định đã sẵn sàng phủ sóng vùng lõm theo yêu cầu Thủ tướng để phục vụ học sinh học online khi giãn cách, nhưng phải chờ bản địa cho phép lắp đặt thiết bị.

VNPT và Viettel mở rộng dung lượng để đáp ứng nhu cầu học tập trực tuyến
Cáp AAE-1 gặp sự cố, nhà mạng gấp gáp bù dung lượng
Bão Mặt Trời có thể đánh sập hệ thống Internet thế giới

 

Nhà mạng sẵn sàng phủ sóng vùng lõm, nhưng chờ địa phương mở lối
3 mạng lớn đều khẳng định đã sẵn sàng phủ sóng vùng lõm theo đòi hỏi Thủ tướng để phục vụ học sinh học online.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa giao Bộ TT&TT khẩn trương thành lập và triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” để kịp lúc hỗ trợ việc học tập theo như hình thức trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số.

Trong bài viết nhân dịp học trò cả nước chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh, chuyển đổi số giáo dục thì đầu tiên là cần hạ tầng số băng thông rộng đến từng người dân và từng gia đình. Hiện nay còn gần 2.000 điểm lõm sóng trên toàn quốc, Bộ TT&TT đặt mục tiêu hết năm 2021 sẽ không còn điểm nào.

Cuối năm nay, các tỉnh đang phấn đấu mỗi gia đình có ít nhất một điện thoại thông minh, nhất là tại vùng sâu, vùng xa. Sang đầu năm 2023, 100% người dân sẽ chuyển sang dùng điện thoại thông minh. Trước năm 2025 thì cơ bản mỗi hộ có một đường Internet cáp quang siêu băng rộng.

Ngay sau khi Thủ tướng chỉ huy khẩn trương xây dựng và triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Bộ TT&TT đã họp với các nhà mạng để tiến hành phủ sóng các vùng lõm.

Trả lời ICTnews về vấn đề này, ông Tào Đức Thắng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, ngay từ những ngày đầu đại dịch bùng phát, Viettel luôn đáp ứng các yêu cầu nguy cấp của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 cùng Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Bộ TT&TT trong việc triển khai các hệ thống viễn thông và CNTT phục vụ công tác điều hành phòng, chống dịch. Viettel đã tăng 2 lần băng thông cho đơn vị Internet cáp quang với giá không đổi nhằm đáp ứng nhiều nhất nhu cầu học tập, làm việc trực tuyến tại nhà; đồng thời, miễn phí truy nhập tốc chiều cao đến các trang tin tức điện tử của Bộ Y tế, ứng dụng Bluezone… cho mọi thứ khách hàng.

Bộ đang chỉ đạo các nhà mạng khẩn trương đem ra giải pháp kỹ thuật để tối ưu các vùng phủ, triển khai thiết bị để nhanh chóng phủ sóng tại các vùng lõm trong tháng 9 này. Với những địa phương đang giãn cách, Viettel sẽ phủ sóng gấp tại những vùng lõm ở Hậu Giang cùng phần nào của Hà Nội. Viettel cũng trang bị nhân lực và thiết bị để tiến hành phủ sóng mau nhất các vùng lõm theo đòi hỏi của Thủ tướng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều địa phương lập chốt chặn các tuyến đường nhằm đảm bảo giãn cách xã hội. Vì vậy, Viettel đã đề xuất Bộ TT&TT có quan điểm với các địa phương bổ trợ cho đội quân kỹ thuật tiến hành hạ tầng tại các vùng cách ly. Tất nhiên, đội ngũ nhân viên của nhà mạng phải đảm bảo yêu cầu về an toàn chống dịch theo quy định khi lắp đặt thiết bị tại khu vực này” , ông Tào Đức Thắng nói.

Theo ông Đào Xuân Vũ, Tổng giám đốc Viettel Net, Viettel được cắt cử phủ sóng gấp vùng lõm tại Hậu Giang và Bình Phước. Đơn vị đã sẵn sàng thực hiện nhưng tiến trình phủ sóng vẫn phụ thuộc vào chỉ đạo của Chính phủ và các bản địa cấp phép đội ngũ kỹ thuật của Viettel vào triển khai trong vùng giãn cách xã hội.

Trao đổi với ICTnews , ông Tô Mạnh Cường, Tổng giám đốc MobiFone cho hay, Bộ TT&TT đã họp với tất cả những nhà mạng yêu cầu phủ sóng thật nhanh. MobiFone đã cam đoan và sẵn sàng tiến hành phủ sóng các vùng lõm theo lãnh đạo của Thủ tướng và Bộ TT&TT.

 

Cùng với Viettel và MobiFone, đại diện VNPT cho biết, nhà mạng này sẵn sàng thực hiện phủ sóng tại những vùng lõm. Việc triển khai gấp trong bối cảnh dịch bệnh rất khó khăn, giấy đi đường thay đổi liên tục. Tuy nhiên, VNPT khẳng định đã chuẩn bị đầy đặn thiết bị và nhân lực, chỉ chờ các địa phương đang giãn cách bổ trợ cho chuyên viên kỹ thuật vào lắp đặt hạ tầng.

Hồi tháng 3 năm ngoái, Ngành TT&TT chính thức cam đoan tiếp tục kết hợp chặt chẽ và hữu hiệu với ngành GD&ĐT trong “cuộc chiến” phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với phương châm tạm ngưng đến trường nhưng vẫn không dừng việc học.

Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, ngành TT&TT đã luôn đồng hành cùng ngành GD&ĐT, có thể kể đến chương trình Internet miễn phí cho các trường lớp – chương trình đã được các tổ chức quốc tế, trong đấy có Liên minh Viễn thông Thế giới đưa thành Case Study để thông dụng ra toàn cầu.

“Trong Chiến lược Chuyển đối số quốc gia thì ngành GD&ĐT được ưu ái số 1. Một quốc gia chuyển đổi số thành đạt thì trước mắt phải thành công trong chuyển đổi số dạy dỗ và đào tạo. Vì chính ngành này trang bị đội quân công dân và nhân công có kỹ năng số”, Bộ trưởng khẳng định

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phân tích, các hoạt động kinh tế – xã hội bị ngưng trệ theo phương pháp cũ. Tất cả chúng ta bắt buộc phải sáng tạo nên những cách vận hành mới để cuộc đời vẫn tiếp diễn, học tập, làm việc và thư giãn phải được tiếp tục. Lĩnh vực ICT nhận về phần mình một sứ mạng mới, sáng tạo các biện pháp công nghệ số, học tập và làm việc phân tán để duy trì những hoạt động kinh tế – xã hội giúp chống dịch thành công, cũng như giảm tối đa suy thoái kinh tế và sau dịch là bức phá vươn lên.

Nguyễn Thái 

phủ sóng, Thủ tướng, học sinh, hoc online, Bộ TT&TT, Sóng và máy tính cho em, chất lượng mạng internet việt nam

Nội dung Nhà mạng sẵn sàng phủ sóng vùng lõm, nhưng chờ địa phương mở lối – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác