Cổng Thông tin điện tử Chính phủ nâng cấp hệ sinh thái số đa nền tảng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ nâng cấp hệ sinh thái số đa nền tảng – Tin Công Nghệ Cổng TTĐT Chính phủ xây dựng hệ sinh thái số đa nền tảng với giao diện, công nghệ mới, hiện đại cùng hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu thuộc hàng lớn nhất, phức tạp nhất.

Cổng TTĐT Chính phủ xây dựng hệ sinh thái số đa nền tảng với giao diện, công nghệ mới, hiện đại cùng hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu thuộc hàng lớn nhất, phức tạp nhất.

'Một vài km đường cao tốc cũng đều có thể chuyển đổi số cả ngành Nội vụ'
Phấn đấu năm 2022 thắng cuộc dịch bệnh, nhân dân có cuộc đời bình an
Phải coi chuyển đổi số là phương tiện 'chuyên chở' chủ trương vào thực tiễn

 

Tại lễ khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ và tòa soạn hội tụ vào sáng 18/1, Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm cho biết, sau thời gian nghiên cứu, phát triển, đến giờ đã kết thúc việc xây dựng, cải tiến hệ sinh thái số đa nền tảng.

Đi cùng với đó là giao diện, công nghệ mới, tối tân cùng hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu thuộc hàng lớn nhất, phức tạp nhất trong hệ thống Cổng TTĐT, Báo điện tử, trang tin điện tử tại Việt Nam.  

Đổi mới là nhu cầu bức thiết

Ông Sâm cho hay, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt ra đòi hỏi đối với Cổng TTĐT Chính phủ là phải đi thẳng đến hiện đại, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ sở dữ liệu và công nghệ mới tiên tiến.

Thêm vào chỗ này là thực tế công nghệ của Cổng TTĐT Chính phủ đã lỗi thời nhiều, nhiều bộ phận báo chí khác đã vượt xa.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ nâng cấp hệ sinh thái số đa nền tảng
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cải tiến hệ sinh thái số đa nền tảng

“Đổi mới là nhu cầu bức thiết cho sự phát triển của Cổng chứ không có sự chọn lựa nào khác”, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ nhấn mạnh.

Việc này nhằm đáp ứng đòi hỏi nhiệm vụ chính trị được giao, thích phù hợp với tình hình mới, xu thế mới của cuộc cách mạng công nghiệp đợt thứ 4 và lộ trình chuyển đổi số quốc gia hiện nay.

“Sự kiện bữa nay không những ghi nhận sự thay đổi về giao diện, khuân mặt mới mà còn đánh dấu bước phát triển mới về công nghệ, cấu trúc thông tin, cơ sở dữ liệu và bước trưởng thành mới về năng lực làm việc, bài bản thông tin, dữ liệu của Cổng TTĐT Chính phủ”, ông Nguyễn Hồng Sâm nói.

Theo ông Sâm, lần đầu tiên, Cổng TTĐT Chính phủ tích hợp thông tin, dữ liệu giúp độc giả, người dân, doanh nghiệp cũng có thể kiếm tìm thông tin và dữ liệu từ các cổng thông tin của các bộ, ngành, địa phương.

“Cổng sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để hoàn thiện mình với phương châm vững vàng về bản lĩnh chính trị, tối tân về công nghệ thông tin, tinh thông về nghiệp vụ – chuyên môn, chuyên nghiệp về tin tức – dữ liệu, góp phần tích cực hơn nữa vào thành tích, kết quả chung của năm 2022 phải tốt hơn năm 2021”, ông Sâm cam kết.

Không chỉ đưa tin mà cần phân tích dữ liệu lớn

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắn nhủ, Cổng TTĐT Chính phủ và các bộ phận báo chí phải làm tốt hơn nữa trọng trách tin tức có tính định hướng về những chủ trương, chính sách, quyết định của Chính phủ, Thủ tướng.

 

“Chúng ta đã làm tốt công tác tin tức nguồn, kịp thời, chính xác, hiệu quả sau khi một quyết định được ban hành nhưng luôn phải chú trọng hơn đến quá trình chuẩn bị, thành lập quyết định đó”, Phó Thủ tướng nói,

Ông dẫn chứng, nhiều văn bản quy bất hợp pháp luật như luật, nghị định, thông tư… khi phát hành ra đều gặp vướng mắc khi thực hiện. Các đối tượng chịu tác động, điều tiết có ý kiến, nhiều lúc cực mạnh mẽ, cá biệt trở thành vấn đề nóng trong xã hội. Nếu làm tốt việc truyền thông trong công đoạn trang bị một văn bản quy bất hợp pháp luật, hay chính sách, thì sẽ tránh được những trường hợp đáng tiếc.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ nâng cấp hệ sinh thái số đa nền tảng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: Nhật Bắc

Phó Thủ tướng cũng lưu ý, cùng theo với xu thế phát triển hiện nay, ngoài những việc tin tức chính thống, nhanh, chính xác, Cổng TTĐT Chính phủ, cũng giống các bộ phận báo chí khác phải có hình thức, phương thức truyền đạt thông tin rất đa dạng, phù hợp với từng nhóm độc giả có nhu cầu, thói quen khác nhau, từ các bộ phận có đòi hỏi tham khảo, tra cứu đến những đối tượng bạn đọc “đọc để biết, để làm, để giám sát, kiểm tra”.

Đây là thách thức lớn số 1 đối với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và các cơ quan báo chí để thế nào “vừa có tính chính thống, vừa mềm mại, linh hoạt, để lan tỏa tin tức để mọi đối tượng”.

Phó Thủ tướng cho rằng, vấn đề hiện giờ đề ra yêu cầu phải hệ thống lại để thống nhất, đồng bộ trong sự đa dạng, nhằm thông tin tin về một quyết định, chính sách được thông suốt từ Trung ương đến địa phương.

“Đây là thử thách rất lớn, cần thiết sự hợp tác, giúp đỡ của các cổng thông tin điện tử bộ, ngành, địa phương, bộ phận báo chí, doanh nghiệp lớn về công nghệ thông tin và truyền thông”, ông nói.

Phó Thủ tướng đề xuất Bộ Thông tin và Truyền thông có kế hoạch tập huấn, hướng dẫn kỹ năng tác nghiệp cho phóng viên, biên soạn viên, nhà báo tin tức về hoạt động của các cơ quan hành chính.

Từ đó, hình thành hệ thống đồng bộ trong thông tin về các chủ trương, chính sách mới ban hành, cùng theo đó tiếp nhận sự tham gia, góp ý của người dân, dẫn vào cơ sở dữ liệu để phân tích, là cơ sở điều tiết chính sách.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, yêu cầu đề ra đối với những bộ phận báo chí hiện nay là không những đưa tin mà cần thiết cả hàng ngũ phân tích dữ liệu lớn.

Thu Hằng

Cổng TTĐT Chính phủ, hệ sinh thái số đa nền tảng, báo điện tử Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Nguyễn Hồng Sâm

Nội dung Cổng Thông tin điện tử Chính phủ nâng cấp hệ sinh thái số đa nền tảng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác