iPhone 13 Pro có thể gây thất vọng, 5 lý do để đợi iPhone 14 Pro – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: iPhone 13 Pro có thể gây thất vọng, 5 lý do để đợi iPhone 14 Pro – Tin Công Nghệ Người dùng muốn có những nâng cấp đáng mong đợi này cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, nhưng dường như điều đó là không thể.

Người dùng muốn có những nâng cấp đáng mong ngóng này cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, nhưng dường như điều đó là không thể.

Tiết lộ chiếc iPhone 'bí ẩn' từng được Apple dự kiến sản xuất
iPhone 14 Pro Max vừa được bật mí tính năng 'cực hot'
iPhone 13 Pro màu Sunset Gold dự báo sẽ gây sốt

 

Nếu những thông tin rò rỉ đáng tin cậy thì thời điểm ra mắt iPhone 13 đã đến rất gần. Apple được cho rằng sẽ giới thiệu 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9 tới bao gồm iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

iPhone 13 Pro có thể gây thất vọng, 5 lý do để đợi iPhone 14 Pro
Mẫu iPhone 13 Pro với màu mới Sunset Gold 

Cả iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đều gây ấn tượng vào năm ngoái. iPhone 12 Pro Max là mẫu smartphone đứng đầu danh sách điện thoại tốt nhất. Vì vậy, iPhone 13 Pro mới từ Cupertino cũng sẽ cực kỳ được chờ đợi trong lần ra mắt tới đây.

Những tin đồn cho đến thời điểm này, iPhone 13 Pro sẽ có nâng cấp về phần cứng như camera, màn hình LTPO 120Hz, chip tốt hơn và pin được cải thiện. Tất cả đều tốt, nhưng với iPhone 13 Pro như vậy là chưa đủ. Dưới này là những tính năng có thể không có ở iPhone 13 Pro mà người sử dụng sẽ phải chờ ở phiên bản iPhone thế hệ kế đến – iPhone 14 Pro.

Không còn “tai thỏ”

Theo các thông tin rò rỉ cho tới thời điểm hiện tại, iPhone 13 vẫn sẽ được “tai thỏ”, dù phần notch nhỏ hơn. Nhưng người sử dụng mong muốn Apple tiến thêm 1 bước nữa với iPhone 13 Pro, loại bỏ hoàn toàn phần “tai thỏ”, đặc biệt là với iPhone 13 Pro Max.

iPhone 13 Pro có thể gây thất vọng, 5 lý do để đợi iPhone 14 Pro
Người dùng mong ngóng mẫu iPhone màn hình không “tai thỏ”

Điều này cấp phép người sử dụng tận hưởng màn hình Retina hoàn toàn khỏi bị khuyết với tốc độ làm tươi 120Hz.

Apple có thể đạt được điều đó bằng cách chuẩn bị camera selfie và bộ cảm biến ẩn dưới màn hình, giống như Samsung đã làm với Galaxy Z Fold 3.

Nhưng điều đó còn có vẻ không xảy ra với iPhone 13 Pro, có thể là do công nghệ camera dưới màn hình với Apple chưa đích thực hoàn thiện.

Ngoài ra, Apple sẽ thật càng phải tìm cách đặt cảm biến Face ID bên dưới màn hình, nhưng vẫn đảm bảo công nghệ này đem lại độ trung thực khi quét, cần thiết cho khả năng bảo mật mạnh mẽ của Face ID.

Do đó, người sử dụng phải chờ đón những tính năng này ở phiên bản iPhone tiếp theo, cũng đều có thể là iPhone 14 Pro vào năm 2022.

Sự trở lại của Touch ID

Về công nghệ dưới màn hình, người dùng mong muốn Apple bắt kịp Android đã kết thúc được trong thời gian qua. Đó là tích hợp máy quét dấu vân tay bên dưới màn hình cho iPhone 13 Pro.

iPhone 13 Pro có thể gây thất vọng, 5 lý do để đợi iPhone 14 Pro
iPhone 13 Pro cũng đều có thể chưa tồn tại sự trở lại của Touch ID

Khi mà việc đeo khẩu trang đang thông dụng do bệnh dịch thì Face ID dường như không còn phù hợp nữa. Lúc này, hệ thống bảo mật sinh trắc học thứ cấp sẽ là điều lý tưởng.

Đã có những tin đồn nghĩ rằng Apple sẽ đem Touch ID trở lại trên những chiếc iPhone hàng đầu bằng công nghệ quét dưới màn hình. Điều này được Mark Gurman của Bloomberg tiết lộ hồi tháng 7, Apple đã “thử nghiệm máy quét vân tay ẩn dưới màn hình cho những thiết bị của năm nay”. Tuy nhiên, dường như tính năng này chưa sẵn sàng để xuất hiển thị trên iPhone 13 Pro.

Thiết lập cụm camera sau với 4 ống kính

Camera là phần nổi bật nhất của iPhone Pro trong hai thế hệ qua. Cả iPhone 11 Pro và 12 Pro đều có hệ thống camera 3 ống kính cực tốt. Nhưng người dùng chờ mong Apple sẽ xong xuôi được rất nhiều hơn với iPhone 13 Pro.

iPhone 13 Pro có thể gây thất vọng, 5 lý do để đợi iPhone 14 Pro
iPhone 13 Pro nhiều khả năng vẫn sử dụng cụm camera 3 ống kính
 

Với các điện thoại Android, camera 4 ống kính đã xuất hiện khá nhiều trên các flagship như Galaxy S21 Ultra với ống tele bổ sung hay Oppo Find X3 Pro với camera kính hiển vi ấn tượng.

Vì vậy, một ống kính thứ tư trên iPhone 13 Pro sẽ đem lại khả năng chụp ảnh tốt hơn nhiều.

Lý tưởng nhất, Apple cũng đều có thể chọn cách mà Samsung đã làm với một ống kính tele thứ cấp, zoom quang học 10x. Kết hợp điều đó với khả năng tối ưu phần mềm của Apple, iPhone 13 Pro sẽ trở thành smartphone có khả năng chụp hình tốt nhất.

Tuy nhiên, các tin đồn cho đến giờ đều không có gợi ý nào cho chuyện Apple sẽ trang bị thêm ống kính thứ tư cho iPhone 13 Pro hay iPhone 13 Pro Max.

Kết nối USB-C hoặc thiết kế không cổng

Theo nguồn tin của Reuters , Ủy ban châu Âu muốn một tiêu chuẩn sạc chung cho mọi thứ điện thoại sáng dạ để cắt giảm rác thải điện tử. Điều này có nghĩa rằng sạc USB-C sẽ là mẫu duy nhất dùng chung cho những điện thoại trong sau này ở châu Âu.

USB-C đã sẵn sàng ở điện thoại Android, nhưng Apple vẫn giữ cổng Lightning độc quyền của mình. 

iPhone 13 Pro có thể gây thất vọng, 5 lý do để đợi iPhone 14 Pro
Một mẫu iPhone 13 Pro

Ngoài sự tiện lợi, việc chuyển sang USB-C cũng có thể giúp iPhone trong tương lai có nhiều thiết bị ngoại vi hơn. Và đối với iPhone 13 Pro, đó có thể là một lợi ích không nhỏ.

Nhưng một lần nữa, không có gợi ý nào về điều đó diễn ra trong các các tin đồn về iPhone 13 sắp ra mắt.

Apple cũng được cho rằng sẽ chuyển hoàn toàn sang kết nối và sạc không dây MagSafe. Nhưng những nâng cấp như vậy nhiều khả năng bắt buộc phải đợi đến thế hệ iPhone kế đến – iPhone 14.

Sạc nhanh hơn

Theo các tin đồn, iPhone 13 sẽ được viên pin lớn hơn và như vậy tính năng sạc nhanh cần thiết là điều chẳng cần bàn cãi.

Hiện tại, người dùng có thể mua bổ sung bộ sạc lên đến 20W cho iPhone 12, do Apple không bán kèm bộ sạc trong hộp. Và điều đó hình như cũng giữ nguyên với iPhone 13 hay iPhone 13 Pro.

Trong khi các điện thoại Android như OnePlus 9 Pro có sạc không dây 65W và Samsung Galaxy S21 có sạc nhanh 25W, việc thiếu sạc nhanh với iPhone 13 Pro cũng có thể có thể là điểm trừ đáng thất vọng.

Nếu không được chuẩn bị sạc nhanh hơn, viên pin lớn hơn có thể sẽ mất nhiều thời gian để sạc hơn, điều cũng có thể có thể gây không dễ chịu cho nhiều người dùng.

Mặc dù những nâng cấp trên này là mong muốn thiết thực của người dùng, nhưng dường như nó sẽ vắng bóng trên các mẫu iPhone 13 ra mắt năm nay.

Với những thông tin đã rò rỉ cho tới thời điểm hiện tại, iPhone 13 được coi như bản cải tiến từ iPhone 12 mà chưa phải một phiên bản được thiết kế mới. Vì vậy, người hâm mộ Táo khuyết có lẽ phải đợi đến thế hệ iPhone ra mắt vào năm tiếp theo với những nâng cấp hùng cường hơn.

Hải Nguyên (theo Tomsguide)

iPhone 13 Pro, iPhone 14 Pro, iPhone 13, iPhone mới, Apple,

Nội dung iPhone 13 Pro có thể gây thất vọng, 5 lý do để đợi iPhone 14 Pro – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác