Người dân thất nghiệp xúc động nhận hỗ trợ lương thực, thực phẩm – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Người dân thất nghiệp xúc động nhận hỗ trợ lương thực, thực phẩm – Tin Công Nghệ Trưa 22/8, đoàn cán bộ Bưu điện TP.HCM cùng chính quyền phường Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM tổ chức trao quà cho người dân ở trọ tại Khu phố 2. Một số người nghẹn ngào xúc động, vì đây là lần đầu tiên nhận được trợ giúp.

Trưa 22/8, đoàn cán bộ Bưu điện TP.HCM cùng chính quyền phường Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM tổ chức trao quà cho người dân ở trọ tại Khu phố 2. Một số người nghẹn ngào xúc động, vì đây là lần trước mắt nhận được trợ giúp.

Nhiều người Sài Gòn ăn ngày 1-2 bữa mong băng qua đại dịch
Chồng ung thư qua đời, vợ gồng gánh nuôi con tự kỷ
Bạn đọc tiếp tục chung tay tiếp sức đẩy lùi đại dịch

 

Trưa 22/8, cái nắng oi nồng của gió trời sắp mưa chợt như mát dịu đi, khi những phần quà lần lượt được phát đến từng phòng của 3 dãy trọ trên địa phận phường Trung Mỹ Tây. Trước cửa phòng, những khuân mặt mong chờ, vui mừng cùng những lời cảm ơn không ngớt của người con xa quê khi được quan tâm, giúp đỡ.

Khu nhà trọ của bà Trần Thị Ánh Tuyết (Tổ 21, Khu phố 2) có 27 phòng, trong đó, 4 phòng khó khăn quá đã được địa phương hỗ trợ vé cho về quê. Các phòng ở lại mỗi tháng được bà giảm 500 nghìn tiền phòng. Bên cạnh đó, từ khi phố xá thực hiện giãn cách xã hội, bà Tuyết đã chủ động mua gạo, mì tôm, trứng, thịt để ủng hộ cho người đi thuê trọ trong 3 đợt. 

Bà Tuyết chia sẻ: “Tôi chỉ cứu được lúc nào hay lúc đó, chứ làm sao lo cho xuể. Ở đây ai cũng khó khăn, chủ yếu là công nhân, lao động tự do, thất nghiệp hết cả. Nhận được sự hỗ trợ, tôi xin thay mặt toàn thể người dân đang ở trọ, cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông, Bưu điện TP.HCM và chính quyền địa phương. Chúng tôi rất mong sẽ thu được nhiều tấm lòng, để người dân vượt qua được khó khăn trong mùa dịch”.

Người dân thất nghiệp xúc động lần đầu nhận hỗ trợ lương thực, thực phẩm
 Anh Nguyễn Văn Định (quê Bình Định) và vợ làm công nhân, đã thất nghiệp 3 tháng. Vợ chồng anh có 2 con nhỏ, chẳng tháng nào dư dả nên bệnh dịch ập đến, họ trở tay không kịp. Nhận được quà, anh liên tiếp nói cảm ơn.
Người dân thất nghiệp xúc động lần đầu nhận hỗ trợ lương thực, thực phẩm
Những cái máy may của chị Hương (quê Bến Tre) đã nằm im suốt 3 tháng nay. Làm nghề may gia công ở nhà, trước đó, hàng tháng chị chỉ kiếm được khoảng 5 triệu đồng, đủ trả tiền phòng và sinh hoạt.

Người dân trong khu trọ của ông Lê Văn Yên (93 Lê Văn Nho, Khu phố 2) cũng đã và đang buồn rầu. Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, họ chỉ được chủ nhà bớt một ít tiền phòng, chưa nhận được sự trợ giúp lương thực thực phẩm.

Người dân thất nghiệp xúc động lần đầu nhận hỗ trợ lương thực, thực phẩm
Người dân thất nghiệp xúc động lần đầu nhận hỗ trợ lương thực, thực phẩm
Vợ chồng chị Hoàng Thị Hường là lao động tự do, có 2 con gái đang học tiểu học. Quê tận Hà Nam, mùa dịch này anh chị không thể về, đành gắng gượng ở lại cầm cự.
Người dân thất nghiệp xúc động lần đầu nhận hỗ trợ lương thực, thực phẩm
Gia đình anh Trần Văn Cường (quê Thanh Hóa) cũng chật vật vì nuôi con nhỏ, khi thu được món quà có thêm sữa, anh rất cảm động.

Gần đó, những người dân trong dãy trọ số 42/5 đường Lê Thị Nho, Khu phố 2 cũng đã và đang bất lực, chưa biết nên làm sao. Trong mùa dịch này, dù được chủ nhà trọ tặng gạo, giảm tiền phòng, nhưng đã thất nghiệp 3 tháng khiến cuộc sống túng quẫn. Khi đoàn tới tặng quà, họ mừng rỡ vì sẽ tạm qua được vài ngày.

Người dân thất nghiệp xúc động lần đầu nhận hỗ trợ lương thực, thực phẩm

Anh Nguyễn Minh Tâm bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên được nhận quà, tôi cảm ơn nhiều lắm”.
 

Người dân thất nghiệp xúc động lần đầu nhận hỗ trợ lương thực, thực phẩm

Bà Lê Thị Thanh Trà, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện TP.HCM cho biết, sang ngày 03 thực hiện chương trình Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, Bưu điện TP.HCM đã trao được 226 nghìn phần quà, tại 11 thành phố, quận, huyện.

Những món quà lương thực thực phẩm thiết yếu bao gồm: gạo, dầu ăn, đường, sữa, trứng và thức ăn đóng hộp. Mỗi món quà trị giá 300 nghìn đồng. Riêng tại Q.12, Bưu điện TP.HCM tiến hành trao 500 phần quà, trong đấy có Phường Trung Mỹ Tây.

“Chúng tôi cùng chính quyền địa phương đã gắng gượng đẩy nhanh tiến độ tiến hành chương trình để kịp lúc hỗ trợ bà con. Mong rằng cũng có thể có thể chia sẻ khó khăn với người dân để mọi người yên âm ở nhà trong thời kì siết chặt trong 2 tuần tới”, bà Trà chia sẻ.

Người dân thất nghiệp xúc động lần đầu nhận hỗ trợ lương thực, thực phẩm
Bà Lê Thị Thanh Trà (áo vàng) và bà Trà Thị Kim Yến (áo xanh) trao quà cho người lao động gặp khó khăn.

Theo bà Trà Thị Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, trên địa bàn phường có hơn 6 nghìn lao động đang bị thất nghiệp cần giúp đỡ. Thông qua các chương trình bổ trợ của Thủ tướng Chính phủ, TP. HCM cùng các bộ phận ban ngành, hơn 3 nghìn lao động đã nhận được trợ giúp, nhưng vẫn còn hơn 2 nghìn người đang khó khăn.

Bà Yến cho biết: “Trong nhiều tháng thành thị thi hành giãn cách, người dân thất nghiệp, nhiều người đã phải liên hệ cầu cứu. Trong đó, có sản phụ vừa mới sinh nở nhưng bị thiếu sữa, hoặc có các người tàn tật, họ không có cách nào xoay sở trong dịp dịch. Khi chúng tôi tới trao quà, ai cũng vui mừng, cảm động. Giá trị món quà có thể không lớn, nhưng sự giúp sức tại thời điểm này sẽ giúp họ băng qua khó khăn”.

Khánh Hòa

Mong muốn được chung tay cùng cả nước chiến đấu với đại dịch, Báo Tin Công Nghệ tiếp tục chương trình “Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng Tin Công Nghệ”.

Chương trình hướng tới hỗ trợ trang thiết bị y tế đến các bệnh viện, các dịch vụ cách ly, cửa hàng y tế, lực lượng y, bác sĩ. Đồng thời cũng chung tay góp phần đảm bảo lương thực thực phẩm để người dân nghèo yên lòng thi hành giãn cách xã hội.

Bạn đọc đang gặp khó khăn; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn tham dự chương trình tiếp sức, xin liên hệ với toà soạn theo cách sau:

Gọi đến tổng đài 19001081 (8h-20h mỗi ngày), hoặc gửi thông tin hoàn cảnh đến email: banbandoc@vietnamnet.vn  để đăng ký. 

Quý nhà hảo tâm có thể cỗ vũ theo 2 hình thức: Chuyển tiền qua tài khoản của Báo
Tin Công Nghệ và ủng hộ hiện vật là lương thực, nhu yếu phẩm, máy móc, trang thiết bị y tế.
NỘI DUNG CHUYỂN KHOẢN “Ủng hộ MS 2021.Covid19”
– Tại Việt Nam: Tài khoản Báo Vietnamnet
STK: 0011002643148 – Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam.
STK: 114000161718 – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa
– Từ nước ngoài: Bank account VIETNAMNET NEWSPAPER – The currency of bank account: 0011002643148- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM – SWIFT code: BFTVVNV X
CHUYỂN TIỀN TỪ NƯỚC NGOÀI
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hồ Chí Minh
Swift code: ICBVVNVX126
Liên hệ Toà soạn báo Tin Công Nghệ theo địa chỉ:
– Hồ Chí Minh: Tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hồ Chí Minh.
– TP.HCM: Văn phòng đại diện báo Tin Công Nghệ phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM.

người lao động, thất nghiệp, hỗ trợ, lương thực, thực phẩm

Nội dung Người dân thất nghiệp xúc động nhận hỗ trợ lương thực, thực phẩm – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác