Entrust hợp tác MK Group trong dự án cung cấp 50 triệu thẻ CCCD gắn chip – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Entrust hợp tác MK Group trong dự án cung cấp 50 triệu thẻ CCCD gắn chip – Tin Công Nghệ Tập đoàn Entrust – nhà cung cấp công nghệ nhận dạng, thanh toán bảo mật toàn cầu vừa công bố hợp tác chiến lược với Công ty CP Tập đoàn MK (MK Group) nhằm đẩy mạnh triển khai dự án thẻ căn cước công dân gắn chip tại Việt Nam.

Tập đoàn Entrust – nhà sản xuất công nghệ nhận dạng, thanh toán bảo mật ngoài nước vừa công bố hợp tác chiến lược với Công ty CP Tập đoàn MK (MK Group) nhằm đẩy mạnh triển khai dự án thẻ căn cước công dân gắn chip tại Việt Nam.

 

Trong khuôn khổ dự án này, ​​Entrust và MK Group sẽ cùng hợp tác để cung cấp các biện pháp và công nghệ phát hành thẻ ID tân tiến, đồng thời thực hành các hoạt động bổ trợ kỹ thuật tại chỗ, giúp Việt Nam hoàn thành việc cung cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho công dân Việt Nam đủ điều kiện từ tháng 2/2021.

Đại diện MK Group cho biết, hệ thống thiết bị ban hành thẻ tập trung và phần mềm phát hành thẻ ID của Entrust cấp phép MK Group thực hành cá thể hóa 50 triệu thẻ trong thời kì đầu của dự án 1 cách nhanh chóng.

Entrust hợp tác MK Group trong dự án cung cấp 50 triệu thẻ CCCD gắn chip
 Hệ thống phát hành thẻ DATACARD® MX2100™ được chọn lựa để phát hành thẻ CCCD gắn chip

Theo hợp đồng hợp tác, MK Group sẽ quản lý vận hành và quan sát việc phát hành thẻ CCCD gắn chip tại Việt Nam. Giải pháp này sẽ thay thế và hợp nhất 3 loại giấy tờ tùy thân đang hiện hành gồm: giấy chứng tỏ nhân dân 9 số, thẻ chứng tỏ nhân dân 12 số và thẻ CCCD mã vạch 12 số (được giới thiệu lần lượt vào các năm 1999, 2012 và 2016) bằng thẻ CCCD gắn chip, giúp chuẩn hóa và tăng cường khả năng bảo mật khi xác thực danh tánh công dân.

Entrust hợp tác MK Group trong dự án cung cấp 50 triệu thẻ CCCD gắn chip
 Hệ thống DATACARD® MX2100™ ban hành Thẻ tập trung công suất lớn

Ông Angus McDougall – Phó chủ tịch Entrust khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi được chọn lựa làm đối tác công nghệ cho Dự án thẻ CCCD gắn chip của Việt Nam, với mục đích hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Việt Nam chuyển đổi sang hệ thống CCCD an toàn hơn, chuẩn hóa hơn và số hóa hiện đại hơn. Sự hợp tác với MK Group là một bước tiến hùng mạnh để hướng tới một sau này danh tính số tin cậy tại Việt Nam”.

 

Ông Nguyễn Trọng Khang – Chủ tịch HĐQT MK Group chia sẻ: “Việc hợp tác với Entrust một lần nữa khẳng định tầm nhìn chung của cả hai bên nhằm xúc tiến qui trình xác thực danh tính tại Việt Nam, kiến lập nền tảng bền vững cho việc phát triển và kiến lập Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số. Các giải pháp của Entrust cũng như MK Group được kỳ vọng đóng vai trò quan trọng, góp phần vào sự thành công của quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam”. 

“Thông qua việc cung cấp các giải pháp mạnh mẽ và có tính mở rộng cao, MK Group sẵn sàng đáp nhu cầu ngày càng cao về bảo mật và an toàn tin tức cấp Chính phủ, đặc biệt đối với dự án thẻ CCCD gắn chip mà chúng tôi đang nỗ lực kết hợp triển khai”, ông Nguyễn Trọng Khang cho thấy thêm.

Theo đại diện MK Group, MK Smart – công ty thành viên của MK Group đã phát triển hệ điều hành và các ứng dụng trên chip cho dự án thẻ CCCD gắn chip, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn của ICAO (Tổ chức Hàng không gia dụng quốc tế), cũng giống yêu cầu bảo mật thông tin của Việt Nam. Thẻ CCCD gắn chip được tích hợp dữ liệu định hình số theo chỉ tiêu ICAO cũng như các tính năng sinh trắc học và bút ký số ngay trên chip.

Công dân Việt Nam có thể dùng thẻ CCCD gắn chip để đăng nhập vào nhiều Cổng thông tin Chính phủ và tổ chức doanh nghiệp khác nhau, sử dụng hàng ngàn trung tâm một cách đơn giản và thuận tiện. Ngoài ra, người dân cũng có thể có thể dùng thẻ để xác thực danh tính với các cơ quan Chính phủ và ngân hàng.

Là hãng sản xuất công nghệ nhận dạng, phải trả và bảo quản dữ liệu hàng đầu thế giới, Tập đoàn Entrust đã và đang cung cấp các hệ thống phát hành thẻ con số lớn, cũng như những công ty chuyên sâu và vật tư càng phải có để kết thúc mục tiêu in và cấp 50 triệu thẻ CCCD gắn chip tại Việt Nam.

Thế Định

căn cước công dân, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, căn cước công dân gắn chip

Nội dung Entrust hợp tác MK Group trong dự án cung cấp 50 triệu thẻ CCCD gắn chip – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác