Trào lưu đổ oxy già vào tai tiềm ẩn nguy hiểm trên TikTok – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Trào lưu đổ oxy già vào tai tiềm ẩn nguy hiểm trên TikTok – Tin Công Nghệ Một cô gái chỉ người xem làm sạch tai bằng dung dịch sát khuẩn. Cách làm này có thể gây nguy hiểm trong một số trường hợp.

Một cô nàng chỉ người xem làm sạch tai bằng dung dịch sát khuẩn. Cách làm này còn cũng đều có thể gây nguy hiểm trong một số trường hợp.

 

Mới đây, TikToker có tên Ayisha đã chỉ cách cô làm sạch tai của mình bằng thuốc sát khuẩn. Trong đoạn video ngắn, người xem có thể thấy cô nàng này cầm một chai dung dịch khá lớn và từ từ nhỏ thuốc vào lỗ tai của mình. Hiện tại, đoạn video này đã thu hút được hơn 14 triệu lượt xem.

Tiktoker Ayisha sử dụng dung dịch oxy già để làm sạch tai. Ảnh: BuzzFeed.

Dung dịch sát khuẩn được Ayisha sử dụng chính là hydrogen peroxide, hay còn được biết tới với cái tên “nước oxy già”, là một chất khử trùng nhẹ được dùng trên da để ngăn ngừa nhiễm trùng ở những vết thương nhỏ.

Nữ TikToker này chia sẻ đây là cách mà cô đều đều sử dụng để làm sạch bên trong tai của mình. Sau khi thuốc ngấm được một lúc, Ayisha nghiêng đầu để dung dịch chảy ra ngoài và dùng khăn tắm lau sạch sẽ.

Chia sẻ với BuzzFeed , Ayisha cho biết gia đình cô đã được 1 bác sĩ nhi khoa giới thiệu cách thức này. Cô miêu tả này là một trong những thói quen “sung sướng” nhất của mình. Ngoài ra, Ayisha còn chia sẻ cách làm sạch tai cũng cũng đều có thể giúp chúng ta nghe âm thanh 1 cách chi tiết và rõ rệt hơn.

Theo Tonia L. Farmer, một bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng tới từ Ohio, cách này an toàn đúng như những gì Ayisha chia sẻ.

“Tôi sử dụng oxy già tại công sở của mình để hỗ trợ cách làm sạch ráy tai gần như mỗi ngày. Phương pháp này khá an toàn khi sử dụng trong ống tai”, bà Farmer cho thấy

 

Dù vậy, bà Farmer cũng cảnh báo có 1 số trường hợp việc đổ thẳng oxy già vào tai mà không có tham mưu của bác sĩ có thể gây nguy hiểm.

“Tôi nhấn mạnh rằng không nên sử dụng oxy già nếu xuất hiện vết thương ở bên trong tai hoặc tại màng nhĩ. Việc sử dụng dung dịch sát khuẩn này trong các tình huống như trên chỉ nên được thực hành dưới sự chỉ dẫn của nhân viên y tế”, thầy thuốc Farmer chia sẻ với BuzzFeed .

Để làm sạch tai tại nhà, bà Farmer khuyên mọi người chỉ nên nhỏ 5–10 giọt oxy già vào ống tai và để nguyên trong 5 phút, tựa như như việc làm của Ayisha. Sau đó, mọi người nên ngồi dậy và nghiêng đầu để dung dịch cùng ráy tai cũng có thể trôi ra ngoài. Cuối cùng, hãy sử dụng khăn tắm hoặc một loại khăn mềm để lau sạch sẽ.

Trên thực tế, ráy tai lại là một phần khá có ích khi nó giúp tạo nên một lớp màng bảo vệ tai của chúng ta khỏi bụi bẩn, vi khuẩn rồi cho dù cả một số loại côn trùng. Việc làm sạch bên trong tai chỉ nên được thực hành theo tần suất nhất định. Mọi người cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tự mình thực hiện điều đó tại nhà.

Theo Zing/BuzzFeed

Trào lưu sử dụng thuốc sát khuẩn làm sạch tai, Tiktok, Thuốc sát khuẩn, trào lưu nguy hiểm,

Nội dung Trào lưu đổ oxy già vào tai tiềm ẩn nguy hiểm trên TikTok – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác