Cách Bấm Dây Mạng âm Tường Sino


Cách bấm dây mạng thường thì tương đối dễ dàng và không quá độ bước lắp đặt. Bạn chỉ cần lựa chọn bấm dây mạng chuẩn A hoặc chuẩn B rồi tiền hành đi dây ở bên phía ngoài là xong. Tuy nhiên, bấm dây mạng âm tường lại khác hoàn toàn, sử dụng đến nhiều kỹ thuật hơn.

Kỹ thuật bấm dây mạng âm tường cần đến những người có kinh nghiệm như thợ mạng, thợ điện vì dây sẽ đi chung với hệ thống nguồn dây diện trong tường. Nếu cách bấm dây mạng thông thường, dây sẽ đi ở bên ngoài. Còn với bấm mạng âm tường, chúng ta cần chuẩn bị đi dây mạng sẵn trong tường rồi mới có thể thực hành được. Hầu hết ổ âm tường hiện nay thường được dùng là các ổ âm tường AMP.

  • Cách bấm dây mạng 4 sợi, bấm dây mạng bằng dây điện thoại
  • Cách kết nối mạng giữa 2 laptop bằng dây cáp mạng
  • Sửa lỗ cắm Ethernet bị gẫy lẫy

1. Mạng dây âm tường là gì?

Hiện nay việc lắp đặt các mạng dây âm tường được dùng hơi nhiều ở các văn phòng, khách sạn, công ty, nhà hàng, hay các hộ gia đình cao tầng cũng đã sử dụng kiểu bấm mạng âm tường này.

Dây mạng âm tường chỉ các cổng kết nối của các đường dây mạng được đặt bên trong tường ở những vị trí đã lắp đặt trước đó.

Không như mạng dây thường thì càng phải kéo dây từ switch tới thiết bị, thì mạng dây âm tường sẽ giấu các dây vào bên trong tường. Hiện nay có 2 loại cap dây âm tường thông dụng là dây STP có vỏ bọc chống nhiễu và UTP dây cáp không bọc.

Dây mạng âm tường có nguồn điện đi trong tường

2. Cách bấm dây mạng âm tường:

Trước hết để bấm dây mạng âm tường bạn cần trang bị các đồ dùng sau:

  • Ổ LAN âm tường AMP
  • Kìm bấm mạng cáp 5e.
  • Modem wifi để test tín hiệu
  • 1 đoạn dây LAN 2 đầu bấm sẵn.

Cổng internet LAN âm tường thông qua ổ mạng AMP hiện nay có bán rất nhiều ở các cửa hàng đồ điện, với các mức giá không giống nhau bình quân trong vòng 60.000đ – 100.000đ.

Ổ mạng AMP

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần tháo vỏ cho dây mạng rồi vuốt các dây thẳng để phục vụ cho chuyện gán dây mạng. Khi tháo ổ AMP sẽ thấy có 2 bên ký hiệu sẵn gồm:

  • 1 Bên bạn bấm theo thứ tự: Trắng Cam – Cam – Trắng Xanh Đậm – Xanh Đậm.
  • 1 Bên bạn bấm theo thứ tự: Trắng Xanh – Xanh – Trắng Nâu – Nâu.

Đây là cách bấm theo thứ tự chuẩn B.

Gán dây mạng 

Bước 2:

Cắm dây LAN và modem để kiểm tra xem đã có tín hiệu sáng ở cổng Internet hay chưa.

Kiểm tra tín hiệu mạng

Như vậy chúng ta đã xong xuôi xong việc bấm dây mạng âm tường. Với những người có kỹ thuật như thợ điện hay thợ mạng thì chuyện bấm dây mạng này không vượt quá khó. Nếu bạn không biết cách thực hành thì tốt nhất nên học cách bấm dây mạng 8 màu sao cho chuẩn là được.

Chúc các bạn thưc hiện thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác