Meta thành lập Trung tâm thông tin Khoa học về Khí hậu tại Việt Nam – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Meta thành lập Trung tâm thông tin Khoa học về Khí hậu tại Việt Nam – Tin Công Nghệ Ngay sau khi đổi tên, Meta (tên gọi mới của Facebook) đã triển khai một hoạt động mới tại Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á.

Ngay sau khi đổi tên, Meta (tên gọi mới của Facebook) đã triển khai một hoạt động mới tại Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á.

Người Việt đã cũng có thể có thể ứng dụng công nghệ AI để đầu tư tài chính
Startup vũ trụ ảo Việt Nam nhận đầu tư từ nhiều quỹ quốc tế
Chia sẻ đầu tư hạ tầng là mô hình để các quốc gia tiến hành nhanh mạng 5G

 

Tập đoàn Meta (trước này là Facebook) vừa ban bố xây dựng các Trung tâm tin tức Khoa học về Khí hậu (CSC) tại Việt Nam và hơn 30 quốc gia khác thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương. Hoạt động này diễn ra ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi thời tiết của Liên Hợp Quốc năm 2021 (COP26).

Việc xây mới và mở rộng quy mô hoạt động của các Trung tâm thông tin Khoa học về Khí hậu cho biết cam đoan của Meta trong việc kết nối mọi người và đem ra các hướng dẫn để người dùng mạng xã hội có thể ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngay sau khi đổi tên, Meta (tên gọi mới của Facebook) đã tiến hành một hoạt động mới tại Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á.

Theo đại diện Meta tại Việt Nam, để xử lý vấn nạn biến đổi khí hậu, Meta luôn ưu ái hướng tiếp cận bài bản, dựa theo nền tảng ý thức khoa học. Hồi đầu năm nay, Meta đã hợp tác với Chương trình Yale về Truyền thông Biến đổi Khí hậu, tiến hành khảo sát người sử dụng Facebook tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ để chớp lấy quan điểm của họ về vấn đề này.

Các khám phá sau đó đã nêu bật thái độ, nhận thức, hành vi, cũng như các ưu tiên trên phương diện chính sách của người dân khi bàn về biến hóa khí hậu. Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần củng cố những nỗ lực sắp tới của doanh nghiệp nhằm nhân rộng quy mô các hành động giúp ứng phó tốt hơn với cuộc khủng hoảng khí hậu trên toàn cầu. 

Đối với Việt Nam, khảo sát của Meta cho biết, 8 trên 10 người Việt muốn nhận thêm tin tức về vấn đề biến hóa khí hậu. Gần 9 trên 10 người Việt chia sẻ rằng họ “có phần lo lắng” hoặc “rất lo lắng” về vấn nạn biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, 9 trên 10 người Việt cho biết họ ủng hộ Việt Nam tham gia vào Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu. Ngoài ra, hơn 8 trên 10 người nghĩ rằng biến hóa khí hậu nên bởi một ưu tiên được đặt ở mức cao đến rất cao của Chính phủ và cũng đều có một tỷ lệ từng đó người mong rằng Chính phủ sẽ khiến nhiều hơn để xử lý vấn đề. 

 

Cuộc khảo sát của Meta còn cho biết sự ủng hộ của người Việt đối với năng lượng khởi tạo là rất hớn. Hơn 8 trên 10 người nghĩ rằng Việt Nam nên sử dụng nhiều nguồn năng lượng cũng đều có thể khởi tạo hơn. 67% người Việt tham dự khảo sát tin rằng động thái giảm thiểu biến hóa thời tiết sẽ cải thiện tăng trưởng kinh tế và tạo nên nhiều cách làm hơn. 

Một dịch vụ dữ liệu của Facebook (nay là Meta) được đặt gần Cực Bắc. Nhờ thời tiết lạnh nơi đây, Facebook có thể để dành một lượng năng lượng lớn trong cách làm mát các máy chủ. 

Theo ông Nick Clegg, Phó Chủ tịch đảm nhận Truyền thông & Quan hệ Quốc tế, Tập đoàn Meta, các mạng xã hội với năng lực kết nối mạnh sẽ được thể khuếch trương tiếng nói và lan tỏa các thông tin có ý nghĩa trong xã hội.

Meta cam đoan cắt giảm dấu vết môi trường của mình và đẩy nhanh các tiến bộ khoa học về khí hậu trong cộng đồng, đồng thời giảm thiểu vấn nạn sai lệch tin tức về khí hậu.

Kể từ năm 2020, hoạt động vận hành trên quy mô ngoài nước của Meta đã đạt được mục tiêu không phát thải khí carbon và sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo. Công ty này cũng đề ra mục đích hướng tới mức phát thải carbon bằng 0 trên toàn bộ chuỗi giá trị và trở thành một dịch vụ có khả năng phục hồi lượng nước trong môi trường nhiều hơn lượng nước tiêu thụ vào năm 2030.

Trọng Đạt

Meta, Facebook, Meta là gì, Facebook đổi tên, Trung tâm thông tin Khoa học về Khí hậu, COP26

Nội dung Meta thành lập Trung tâm thông tin Khoa học về Khí hậu tại Việt Nam – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác