Canada xem xét cấm thiết bị 5G của Huawei – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Canada xem xét cấm thiết bị 5G của Huawei – Tin Công Nghệ Ngày 28/9, Thủ tướng Canada – ông Justin Trudeau cho biết, quyết định của Canada về việc có cấm thiết bị 5G của Huawei trong các mạng viễn thông hay không sẽ được đưa ra trong vài tuần tới.

Ngày 28/9, Thủ tướng Canada – ông Justin Trudeau cho biết, quyết định của Canada về việc có cấm thiết bị 5G của Huawei trong những mạng viễn thông hay không sẽ có đưa ra trong vài tuần tới.

Huawei tổn thất 30 tỷ USD doanh thu mỗi năm do lệnh cấm vận từ Mỹ
Honor có nguy cơ bị đưa vào bản kê đen của Mỹ
Mỹ tiếp tục cảnh báo Brazil về dùng thiết bị mạng 5G của Huawei

 

Liên quan đến vấn đề cấm thiết bị 5G trong mạng viễn thông, nhà nước Canada đã coi xét trong khoảng ba năm qua, bắt đầu từ khi vụ việc bắt giữ Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu của Huawei vào năm 2018.

Canada xem xét cấm thiết bị 5G của Huawei
Canada coi xét cấm thiết bị 5G của Huawei

Tuy nhiên, vào tuần trước bà Mạnh Vãn Chu đã được trả tự do về Trung Quốc sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở phố xá Vancouver của Canada.

Vài giờ sau khi bà Mạnh Vãn Chu được trả tự do về Trung Quốc, hai công dân Canada là Michael Kovrig và Michael Spavor, những người bị chính quyền Bắc Kinh bắt giữ vào năm 2018 vì bị buộc tội gián điệp cũng được trả tự do và quay trở lại Canada vào trong ngày 25/9.

Trước đó, Mỹ đã dồn ép các đồng minh của mình, đặc biệt là các quốc gia trong liên minh tình báo Five Eyes cấm Huawei tham gia vào mạng di động thế hệ tiếp theo 5G với nguyên nhân thiết bị này cũng có thể làm tai hại đến an ninh thông tin. Canada là thành viên trong liên minh chia sẻ tin tức tình báo Five Eyes, cho dù là Canada, Mỹ, Anh, Úc và New Zealand.

Cho đến thời điểm hiện tại, Canada cho thấy họ đang chờ báo cáo từ những bộ phận tình báo của mình để mang ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, các nguồn tin đáng tin cậy cho biết, Canada đã chặn Huawei 1 cách hữu hiệu nhưng không thích công khai vì sợ làm gây hư tổn đến vận mệnh của hai người bị bắt gọn giữ.

 

“Chúng tôi tiếp tục cân nhắc và xem xét các lựa chọn khác nhau, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ đưa ra thông báo trong những tuần tới”, Thủ tướng Trudeau nói với những phóng viên khi được hỏi về quyết định về vấn đề Huawei.

Vào tháng 6 năm ngoái, nhà mạng di động Bell Canada và đối thủ Telus Corp, hai trong số các nhà sản xuất dịch vụ di động lớn nhất của Canada, đã hợp tác với hãng sản xuất thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển và Nokia của Phần Lan để xây dựng mạng thông tin di động 5G, loại bỏ thiết bị của Huawei trong các dự án tiến hành mặc dầu các mạng 4G của họ đang sử dụng thiết bị của của Huawei.

Thủ tướng Trudeau cho thấy thêm: “Chúng tôi thấy rằng nhiều đơn vị viễn thông của Canada đã bắt đầu loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng viễn thông của họ”.

Tuy nhiên, quyết định của Canada về vấn đề Huawei khó có thể được nêu lên trước lúc nước này xây dựng nhà nước mới. Dự kiến, ông Trudeau sẽ tuyên thệ trong Nội các mới của mình vào tháng 10 tới.

Phan Văn Hòa (theo Reuters)

Canada, thiết bị 5G, Huawei

Nội dung Canada xem xét cấm thiết bị 5G của Huawei – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác