Mưa sao băng sẽ diễn ra ngay tuần tới – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Mưa sao băng sẽ diễn ra ngay tuần tới – Tin Công Nghệ Sự kiện thiên văn kỳ thú này sẽ diễn ra chỉ ít ngày tới đây. Tuy vậy, không phải bất kỳ đâu ở Việt Nam cũng có điều kiện quan sát tốt hiện tượng này.

Sự kiện thiên văn lý thú này sẽ xảy ra chỉ ít ngày tới đây. Tuy vậy, không phải bất kỳ đâu ở Việt Nam cũng có thể có điều kiện quan sát tốt hiện tượng này. 

Sáng nay vệ tinh NanoDragon sẽ phóng lên quỹ đạo
Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam lên lịch phóng mới sau vụ hoãn trước giờ G
Nhật lý giải nguyên do vệ tinh NanoDragon của Việt Nam chưa thể phóng lên vũ trụ

 

Vào thường 11 mỗi năm luôn diễn ra những đợt mưa sao băng với tên Leonids. Đây thực chất là những mảnh vụn do sao chổi 55P Tempel-Tuttle để lại trên quỹ đạo của mình. 

Những năm trước đây, con số sao băng do sao chổi này gây nên rất lớn. Tuy vậy trong những năm gần đây, những mảnh vụ của sao chổi 55P Tempel-Tuttle chỉ lao xuống Trái Đất với tần suất vừa phải, khoảng 20-30 sao băng/giờ. 

Năm nay, khoảng thời gian ngắm mưa sao băng Leonids khi cực đại nhất sẽ vào rạng sáng ngày 17/11. Có một điều đáng lưu ý khi khoảng thời gian này rất gần với đêm trăng tròn. Do đó, ánh sáng phát ra từ Mặt Trăng sẽ cản trở việc quan sát mưa sao băng. 

Mưa sao băng sẽ diễn ra ngay tuần tới
Mưa sao băng Leonids có mật độ khoảng 20-30 vệt/giờ. 

Để quan sát mưa sao băng, hãy nhìn về bầu trời phía Đông, tìm kiếm chòm sao Sư Tử vào khoảng sau 2h sáng ngày 17/11. 

Ở những khu vực có điều kiện tiết trời lý tưởng, trời quang mây, ít ô nhiễm ánh sáng, người xem cũng đều có thể quan sát mưa sao băng với tần suất từ 10-20 sao băng/giờ. 

 

Với khu vực ô nhiễm ánh sáng như các thành phố, khu dân cư, hoặc ở những nơi có tiết trời không thuận lợi, người xem chỉ cũng có thể có thể quan sát được phần nào của hiện tượng này. 

Trong qui trình quan sát, người xem cần để ý theo dấu các nhân tố thời tiết bất lợi như trời mưa, sương mù, nhiều mây. Đặc biệt là ở địa thế của chòm sao Sư Tử, nơi tập trung phần lớn số lượng sao băng. 

Trong trường hợp không thể nhìn thấy chòm sao Sư Tử, người xem nên đi nghỉ sớm bởi khi đấy rất ít cơ hội nhìn ngắm hiện tượng thiên nhiên đặc biệt này. 

Trọng Đạt

Sao băng, Mưa sao băng, Bao giờ có mưa sao băng, Xem mưa sao băng, Mưa sao băng Leonids

Nội dung Mưa sao băng sẽ diễn ra ngay tuần tới – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác