Apple ưu tiên iPhone 13, tạm “hy sinh” iPad vì thiếu chip – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Apple ưu tiên iPhone 13, tạm “hy sinh” iPad vì thiếu chip – Tin Công Nghệ Dẫn nhiều nguồn tin, tờ Nikkei của Nhật Bản ngày 2/11 cho biết trong hai tháng qua, sản lượng iPad của Apple đã giảm một nửa so với các kế hoạch ban đầu của hãng này do cuộc khủng hoảng thiếu chip.

Dẫn nhiều nguồn tin, tờ Nikkei của Nhật Bản ngày 2/11 cho thấy trong hai tháng qua, sản lượng iPad của Apple đã giảm một nửa so với những kế hoạch mới đầu của hãng này do cuộc khủng hoảng thiếu chip.

 

iPhone 13 năm nay sẽ có nhiều cải tiến về phần cứng. (Ảnh chụp màn hình)

Thêm một dấu hiệu cho biết tác động nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng thiếu chip trên toàn cầu, “Trái táo cắn dở” Apple Inc đã buộc phải co lại quy mô sản xuất máy tính bảng iPad để ưu ái linh kiện cho dòng điện thoại iPhone 13.

Dẫn nhiều nguồn tin, tờ Nikkei của Nhật Bản ngày 2/11 cho biết trong hai tháng qua, sản lượng iPad của Apple đã giảm một nửa so với các kế hoạch ban đầu của hãng này. Ngoài ra, Apple cũng được dành các linh kiện mà hãng này dự định sử dụng cho những dòng điện thoại iPhone đời cũ hơn để sản xuất iPhone 13.

Cũng theo báo Nikkei, mặc dầu việc sản xuất iPhone 13 gặp khó khăn do các công xưởng của Apple Inc ở châu Á phải đóng cửa và nhu cầu về dòng điện thoại này tăng cao trong 6 tháng cuối năm nay, song Apple đã chống chọi với cuộc khủng hoảng về nguồn cung linh kiện này đơn giản hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác do sức tiêu thụ lớn và các hợp đồng dài hạn với các hãng sản xuất chip bán dẫn.

 

Điều này đã hỗ trợ “đại gia” công nghệ Mỹ lấn át các đối thủ cạnh tranh trên thị trường trong quý III năm nay.

Hiện Apple đang ưu ái sản xuất iPhone 13 để đảm bảo nhu cầu đối với dòng điện thoại thông minh trên mà hãng dự báo sẽ tăng khỏe hơn so với iPad lúc mà các thị trường ở nhiều nước phương Tây bắt đầu phục hồi trở lại kể từ lúc đại dịch Covid-19 bùng phát.

Theo Vietnam+

Khủng hoảng thiếu chip, iPad, iPhone 13, Tập đoàn Apple

Nội dung Apple ưu tiên iPhone 13, tạm “hy sinh” iPad vì thiếu chip – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác